Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng BIDV mới nhất

thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV

Thanh toán thẻ tín dụng BIDV là điều mà bạn cần quan tâm khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV trong quá trình chi tiêu và mua sắm. Vậy làm cách nào để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thêm thông tin chi tiết về thanh toán thẻ tín dụng BIDV.

Dư nợ thẻ tín dụng BIDV là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng BIDV là gì?
Dư nợ thẻ tín dụng BIDV là gì?

Thanh toán thẻ tín dụng chính là thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng. Dư nợ thẻ tín dụng BIDV là số tiền mà người dùng thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng BIDV khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán và rút tiền.

Cụ thể, vào mỗi tháng BIDV sẽ cấp một hạn mức vào thẻ để bạn sử dụng chi tiêu. Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê qua email hoặc tin nhắn cho chủ thẻ với thông tin về ngày đến hạn thanh toán. Vào ngày thanh toán bạn cần thanh toán số tiền bạn đã dùng mà BIDV đã cấp cho bạn trước đó. Số tiền cần thanh toán được gọi là dư nợ thẻ tín dụng BIDV.

Cách thanh toán thẻ tín dụng BIDV

Ngân hàng BIDV đã cung cấp nhiều hình thức thanh toán thẻ tín dụng BIDV để đáp ứng đầy đủ nhu cầu thanh toán của khách hàng. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV online

Hình thức này được thanh toán trên ứng dụng SmartBanking BIDV, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản SmartBanking BIDV của mình.

Đăng nhập tài khoản SmartBanking BIDV của mình
Đăng nhập tài khoản SmartBanking BIDV của mình

Bước 2: Tại màn hình chính, chọn mục “Dịch vụ thẻ“.

Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 3: Tại màn hình hiển thị, chọn thẻ tính dụng cần thanh toán nợ của bạn.

Tại màn hình hiển thị, chọn thẻ tính dụng cần thanh toán nợ của bạn
Tại màn hình hiển thị, chọn thẻ tính dụng cần thanh toán nợ của bạn

Bước 4: Chọn “Thanh toán” và nhập số tiền thanh toán.

Bước 5: Nhập mã OTP và nhấn chọn “Xác nhận“. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị bạn đã thành công thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV qua hình thức online. Đây là hình thức được nhiều chủ thẻ sử dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV tự động

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV thông qua phương thức thu nợ tự động khi khách hàng đăng ký tài khoản thanh toán tự động với ngân hàng. Tài khoản thanh toán tự động là tài khoản có tính năng giống với tài khoản tiền gửi thanh toán không kì hạn với loại tiền tệ là VNĐ. Hàng tháng, BIDV sẽ thực hiện thu nợ tự động theo tỉ lệ thanh toán tự động từ tài khoản khách hàng đăng ký.

Thanh toán dự nợ thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Thanh toán dự nợ thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch
Thanh toán dự nợ thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Với hình thức này, bạn chỉ cần di chuyển đến chi nhánh ngân hàng/phòng giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu giao dịch viên thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV của mình. Tại đây, bạn chỉ cần nộp tiền mặt theo hướng dẫn của giao dịch viên để tiến hành thanh toán.

Lưu ý: Khi đi, bạn cần mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để thuận tiện trong việc xác minh thông tin thẻ tín dụng BIDV.

Lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV, bạn cần lưu ý những điều sau để có những trải nghiệm tốt nhất:

  • Nên thanh toán hết dư nợ đúng hạn: Để tránh tình trạng bị lỗi hệ thống, khách hàng nên thanh toán trước vài ngày đáo hạn và để không bị tính lãi khi quá hạn. Đồng thời được hưởng thời gian miễn lãi cho các kỳ tiếp theo.
  • Nên cài đặt thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tự động: Điều này giúp tránh tình trạng quên thanh toán khi đến hạn và tiết kiệm thời gian trong quá trình thanh toán dư nợ tín dụng BIDV.
  • Các giao dịch thanh toán sau 17h sẽ được ghi nhận vào ngày hôm sau.

Thắc mắc thường gặp khi thanh toán thẻ tín dụng BIDV

Có thể thanh toán thẻ tín dụng BIDV cho người khác được không?

Khách hàng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV cho người khác với điều kiện số tiền thanh toán tối đa không vượt quá hạn mức tín dụng cộng với dư nợ hiện tại và dư nợ chưa lên sao kê.

Kết luận

Khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV, bạn cần chú ý đến khoản thanh toán dư nợ thẻ tín dụng BIDV trong thời hạn cho phép để tránh bị tính lãi khi quá hạn. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy để lại dưới phần bình luận, Gobank sẽ giải đáp cùng bạn.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận