Tên đăng nhập BIDV là gì? Cách xử lý khi quên tên đăng nhập BIVD

tên đăng nhập bidv

Khi sử dụng BIDV SmartBanking, bạn cần phải có tên đăng nhập để đăng nhập vào ứng dụng này nhằm sử dụng các dịch vụ mà nó mang lại. Vậy, tên đăng nhập BIDV là gì? Quên tên đăng nhập BIDV có sao không? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về tên đăng nhập BIDV.

Tên đăng nhập BIDV là gì?

Tên đăng nhập BIDV là gì?
Tên đăng nhập BIDV là gì?

Tên đăng nhập BIDV hay thường được hiểu là tên đăng nhập BIDV SmartBanking. Đây là số điện thoại đã đăng ký để sử dụng dịch vụ tài khoản trực tuyến BIDV SmartBanking tại ngân hàng BIDV. Tên đăng nhập có thể dùng trên ứng dụng BIDV SmartBanking hay trên website của ngân hàng.

Tên đăng nhập BIDV thường chỉ được cung cấp 1 lần duy nhất khi bạn đăng ký mở tài khoản BIDV SmartBanking. Thông tin này được quy định là số điện thoại mà bạn đã đăng ký, điều này sẽ giúp tên đăng nhập BIDV của mình không bị trùng với bất kỳ ai.

Tóm lại, để dễ hiểu hơn thì bạn nên biết răng tên đăng nhập BIDV chính là số điện thoại bạn đã đăng ký dịch vụ SmartBanking BIDV. 

Quên tên đăng nhập BIDV có làm sao không?

Quên tên đăng nhập BIDV có làm sao không?
Quên tên đăng nhập BIDV có làm sao không?

Khi quên tên đăng nhập BIDV, bạn sẽ không thể nào truy cập vào ứng dụng BIDV Smart Banking và sử dụng các dịch vụ trong ứng dụng này như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, kiểm tra giao dịch, quét mã QR… Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng ứng dụng của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn quên tên đăng nhập BIDV, bạn còn cố đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking quá 5 lần, hệ thống sẽ mặc định đó là hành vi trái phép nên sẽ tự động khóa tài khoản ngay lập tức.

Cần làm gì khi quên tên đăng nhập BIDV?

Khi quên tên đăng nhập BIDV, bạn thường sẽ nghĩ ngay cách lấy lại tên đăng nhập của mình ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking, tuy nhiên, ngân hàng BIDV hiện tại chưa hỗ trợ cách thức này. Vì vậy, để lấy lại tên đăng nhập BIDV, bạn cần thực hiện tại ngân hàng hoặc thông qua hướng dẫn như sau:

Liên hệ đến tổng đài ngân hàng BIDV

Liên hệ đến tổng đài ngân hàng BIDV
Liên hệ đến tổng đài ngân hàng BIDV

Bạn chỉ liên hệ tổng đài ngân hàng BIDV bằng một trong hai số hotline như sau: 1900 9247 hoặc 024 22200 588 để được tổng đài viên ngân hàng hỗ trợ. Lúc này, bạn chỉ cần chuẩn bị thông tin cá nhân như số CMND/CCCD/Hộ chiếu, ngày cấp và số tài khoản để cung cấp cho tổng đài viên, sau khi tiếp nhận thông tin, tổng đài viên sẽ kiểm tra tính chính xác và cấp lại tên đăng nhập BIDV cho mình.

Đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV

Đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV
Đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV

Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch BIDV để yêu cầu hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập BIDV cho mình. Lúc này, bạn cần mang giấy tờ tùy thân của mình như CCCD/CMND/Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra thông tin cũng như tiến hành xác minh, cấp lại tên đăng nhập BIDV cho bạn.

Bên cạnh đó, trước khi đến quầy giao dịch BIDV để thực hiện lấy lại tên đăng nhập, bạn cần lưu ý đến giờ làm việc của ngân hàng cũng như vị trí chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để đến và thực hiện lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng.

Những lưu ý về tên đăng nhập BIDV

Những lưu ý về tên đăng nhập BIDV
Những lưu ý về tên đăng nhập BIDV

Tên đăng nhập BIDV là thông tin để bạn đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking, tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau về tên đăng nhập BIDV:

  • Bạn nên lựa chọn số điện thoại được mình sử dụng thường xuyên và cũng là số điện thoại đăng ký để nhận mã OTP nhằm đồng bộ bảo mật, giúp bạn dễ dàng sử dụng dịch vụ của BIDV SmartBanking cũng như ghi nhớ dễ dàng.
  • Khi quên tên đăng nhập BIDV, bạn không nên nhập bừa quá 5 lần dẫn đến việc bị khóa tài khoản BIDV SmartBanking. Tuy nhiên, bị khóa tài khoản BIDV SmartBanking thì tài khoản BIDV của bạn vẫn còn hoạt động.
  • Khi không sử dụng được BIDV SmartBanking, bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM.
  • Nếu có gặp các trường hợp bất thường về tên đăng nhập BIDV, bạn nên liên hệ đến ngân hàng BIDV để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp về tên đăng nhập BIDV

Tên đăng nhập BIDV có tự động lưu không?

Hệ thống BIDV SmartBanking sẽ tự lưu tên đăng nhập BIDV của bạn. Tuy nhiên, hệ thống sẽ không tự động lưu mật khẩu, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho những lần đăng nhập.

Có thể đổi tên đăng nhập BIDV không?

Tên đăng nhập BIDV là duy nhất và bạn không thể thực hiện thay đổi được. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi tên đăng nhập, bạn cần trực tiếp đến quầy giao dịch để được nhân viên ngân hàng BIDV hỗ trợ.

Lấy lại tên đăng nhập BIDV có tốn phí không?

Hiện tại, ngân hàng BIDV hỗ trợ miễn phí cho bạn trong việc lấy lại tên đăng nhập BIDV của mình.

Tên đăng nhập BIDV là số điện thoại mà bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking của ngân hàng. Khi quên tên đăng nhập BIDV, bạn không cần lo lắng vì có thể lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận