Cách xử lý khi tài khoản BIDV bị khóa nhanh chóng

tài khoản bidv bị khóa

Khi sử dụng tài khoản BIDV, không ít lần tài khoản bị khóa nhưng bạn lại không biết nguyên nhân từ đâu. Theo dõi bài viết sau của Gobank để biết nguyên nhân tài khoản BIDV bị khóa và cách mở khóa nhanh chóng và mới nhất hiện nay.

Nguyên nhân tài khoản BIDV bị khóa

Nguyên nhân tài khoản BIDV bị khóa
Nguyên nhân tài khoản BIDV bị khóa

Khi sử dụng tài khoản BIDV trong các giao dịch chuyển tiền, thanh toán,… không ít lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tài khoản BIDV của bạn bị khóa:

 • Lỗi hệ thống hay hệ thống đang bảo trì: Lỗi này thường xảy ra khi đường truyền Internet kém hoặc hệ thống BIDV online gặp vấn đề. Ngay lập tức, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản BIDV của bạn lại nhằm bảo đảm an toàn cho thông tin. Tuy nhiên, trong trường hợp hệ thống đang bảo trì, tài khoản BIDV của bạn sẽ bị khóa để tránh xảy ra những trục trặc trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Nhập sai mã OTP quá 5 lần: Việc nhập sai mã OTP quá 5 sẽ làm cho tài khoản BIDV bị khóa vì mã OTP là phương tiện bắt buộc cần xác thực đối với các hình thức giao dịch trực tuyến, điều này giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản BIDV của bạn.
 • Giao dịch bất thường: Khi tài khoản BIDV của bạn thực hiện các giao dịch bất thường hoặc quá lớn và liên tục tại vị trí không xác định được, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức bởi ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất cắp tiền trong tài khoản của mình.

Những rắc rối khi tài khoản BIDV bị khóa

Những rắc rối khi tài khoản BIDV bị khóa
Những rắc rối khi tài khoản BIDV bị khóa

Khi không may dẫn đến tài khoản BIDV bị khóa, bạn sẽ gặp những rắc rối như sau:

 • Tài khoản của bạn sẽ không thực hiện các giao dịch nhận tiền, rút tiền hay thanh toán hóa đơn được nữa.
 • Bạn sẽ không thể thực hiện kiểm tra giao dịch hay xem bất kỳ thông báo nào trên tài khoản BIDV của mình, bởi khi tài khoản BIDV bị khóa, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản BIDV của mình được nữa.
 • Các khoản phí liên quan đến tài khoản của bạn như phí thường niên vẫn sẽ được tính dù tài khoản của bạn đã bị khóa và không thể sử dụng được.

Cách xử lý khi tài khoản BIDV bị khóa

Khi thẻ BIDV của mình bị khóa, bạn không cần phải hoang mang vì bạn có thể mở khóa tài khoản của mình nhanh theo 2 cách khác nhau: Liên hệ tổng đài BIDV để được hỗ trợ hoặc mở khóa tài khoản BIDV ngay tại quầy giao dịch. Dưới đây là hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản BIDV của bạn bị khóa:

Xử lý tài khoản BIDV bị khóa tại quầy giao dịch

Xử lý tài khoản BIDV bị khóa tại quầy giao dịch
Xử lý tài khoản BIDV bị khóa tại quầy giao dịch

Bạn có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở khóa tài khoản của mình. Lúc này, nhân viên sẽ thực hiện kiểm tra tài khoản của bạn và yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để thực hiện mở khóa nhanh chóng.

Lưu ý: Khi đi, bạn cần chuẩn bị mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính chủ tài khoản diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn nên xem thời gian làm việc của ngân hàng BIDV để đến thực hiện giao dịch hỗ trợ mở khóa tài khoản.

Mở khóa tài khoản BIDV qua tổng đài

Mở khóa tài khoản BIDV qua tổng đài
Mở khóa tài khoản BIDV qua tổng đài

Bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài BIDV theo số hotline 1900 9247 để được tổng đài viên BIDV thực hiện hỗ trợ mở khóa tài khoản BIDV bị khóa theo nhu cầu của bạn. Khi gọi đến tổng đài, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin cá nhân như: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng năm sinh và số CMND/CCCD… để tổng đài viên xác nhận đúng chủ thẻ và thực hiện kiểm tra, hỗ trợ mở khóa tài khoản BIDV bị khóa cho bạn.

Lưu ý để tránh tình trạng tài khoản BIDV bị khóa

Lưu ý để tránh tình trạng tài khoản BIDV bị khóa
Lưu ý để tránh tình trạng tài khoản BIDV bị khóa

Để tránh tình trạng tài khoản BIDV bị khóa, bạn cần chú ý những điều sau trong quá trình sử dụng tài khoản BIDV như sau:

 • Khi đã quên mã OTP, bạn không nên thử quá nhiều lần mà cân liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ, nếu không, sau 5 lần nhập tài khoản của bạn sẽ bị khóa.
 • Khi bị mất tài khoản, hoặc nghi ngờ có người đang đăng nhập thực hiện các giao dịch trái phép bằng tài khoản của mình. Bạn nên trực tiếp đến chi nhánh của BIDV hoặc gọi điện đến tổng đài để yêu cầu khóa tài khoản tạm thời, đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Thắc mắc thường gặp khi tài khoản BIDV bị khóa

Mở khóa tài khoản BIDV có tốn phí không?

Hiện nay, BIDV hỗ trợ bạn thực hiện mở khóa khi tài khoản BIVD của bạn bị khóa dưới bất kỳ hình thức nào.

Có thể mở khóa tài khoản BIDV online được không?

Hiện nay, ngân hàng BIDV chưa cho phép bạn thực hiện mở khóa tài khoản BIDV trên bất kỳ ứng dụng ngân hàng số nào. Vì vậy, tài khoản BIDV của bạn bị khóa thì chỉ có thể liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ.

Tài khoản BIDV của bạn bị khóa vì nhiều nguyên nhân khác nhau trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện mở khóa tài khoản thông qua tổng đài, tại quầy giao dịch mà hoàn toàn miễn phí. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận