Cách kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV nhanh chóng

số thẻ tín dụng bidv

Hiện nay, khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV, bạn cần phải biết đến số thẻ tín dụng BIDV để thực hiện các giao dịch khi cần thiết. Vậy, số thẻ tín dụng BIDV là gì? Làm thế nào để tra cứu số thẻ tín dụng BIDV nhanh chóng? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Số thẻ tín dụng BIDV là gì?

Số thẻ tín dụng BIDV là gì?
Số thẻ tín dụng BIDV là gì?

Số thẻ tín dụng BIDV là dãy số duy nhất tương ứng với mỗi thẻ khi bạn thực hiện mở thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Dãy số này thường sẽ là 16 số, được in nổi trên thẻ tín dụng của bạn. Cấu trúc của số thẻ tín dụng BIDV được sắp xếp và quy định như sau:

 • 4 số đầu: Đây là mã ấn định của ngân hàng BIDV do Nhà nước quy định.
 • 2 chữ số tiếp theo: Đây là mã của ngân hàng BIDV.
 • 8 số tiếp theo: Đây là CIF của mỗi khách hàng để ngân hàng quản lý và phân biết chủ thẻ tín dụng.
 • Những số còn lại: Những số này dùng để phân biệt tài khoản giữa mỗi chủ thẻ.

Chức năng của số thẻ tín dụng BIDV

Chức năng của số thẻ tín dụng BIDV
Chức năng của số thẻ tín dụng BIDV

Số thẻ tín dụng BIDV không chỉ là thông tin cung cấp loại thẻ tín dụng mà nó còn có nhiều vai trò, chức năng hữu ích khác. Cụ thể như sau:

 • Giúp bạn thực hiện chuyển khoản vào thẻ tín dụng: Sử dụng số thẻ tín dụng BIDV cho các giao dịch chuyển tiền đến thẻ để có thể thực hiện được qua ATM hay các ứng dụng chuyển tiền tiện lợi.
 • Giúp tra cứu số dư thẻ tín dụng BIDV: Khi gọi điện tới tổng đài BIDV và cung cấp 4 số cuối trên thẻ tín dụng, bạn đã có thể biết được hạn mức chi tiêu còn lại trong thẻ tín dụng của mình để có kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn.
 • Liên kết với ví điện tử: Khi liên kết với ví điện tử, bên thứ 3, bạn cần cung cấp số thẻ tín dụng BIDV thì mới thực hiện liên kết thành công.

Cách phân biệt số thẻ tín dụng BIDV và số tài khoản BIDV

Hiện nay, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa số thẻ tín dụng BIDV và số tài khoản BIDV, bạn cần phân biệt như sau:

Yếu tố so sánhSố thẻ tín dụng BIDVSố tài khoản BIDV
Vị tríSố thẻ tín dụng BIDV gồm 16 số, được in nổi trên mặt trước của thẻ. Số tài khoản BIDV bao gồm 8 – 15 chữ số tùy theo thẻ mà bạn mở, được ngân hàng cấp qua thông tin trên giấy ngay khi đăng ký mở thẻ.
Công dụngGiúp ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của thẻ, phân biệt giữa các chủ thẻ với nhau. Có thể sử dụng số thẻ để chuyển khoản và rút tiền.Sử dụng với đa dạng chức năng như: Giao dịch nạp/rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán dịch vụ, hóa đơn,…

Số thẻ tín dụng BIDV nằm ở đâu?

Số thẻ tín dụng BIDV nằm ở đâu?
Số thẻ tín dụng BIDV nằm ở đâu?

Số thẻ tín dụng BIDV được in nổi trực tiếp vào mặt trước của thẻ một cách rõ ràng. Vì vậy, bạn dễ dàng kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV của mình ngay trên thẻ mà mình sử dụng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn mở thẻ tín dụng BIDV phi vật lý, bạn cần kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV theo hướng dẫn dưới đây.

Cách kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV

Số thẻ tín dụng BIDV được in nổi vào mặt trước của thẻ, vì vậy, bạn có thể kiểm tra số thẻ ngay trên thẻ mà mình sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV như sau:

Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV trên điện thoại

Để thực hiện kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV trên điện thoại, bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mục “Dịch vụ thẻ” tại màn hình trang chủ để lựa chọn thẻ tín dụng cần kiểm tra.

Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
Chọn mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 2: Lướt chọn thẻ tín dụng BIDV mà bạn muốn kiểm tra và nhấn vào mục “Xem thêm“.

Lướt chọn thẻ tín dụng BIDV mà bạn muốn kiểm tra và nhấn vào mục "Xem thêm"
Lướt chọn thẻ tín dụng BIDV muốn kiểm tra và nhấn vào mục “Xem thêm”

Bước 3: Tại màn hình hiển thị, nhấn chọn mục “Truy vấn thông tin thẻ“.

Tại màn hình hiển thị, nhấn chọn mục "Truy vấn thông tin thẻ"
Tại màn hình hiển thị, nhấn chọn mục “Truy vấn thông tin thẻ”

Bước 4: Bạn nhập mã OTP và nhấn chọn “Xác nhận” để xác thực giao dịch và thông tin thẻ tín dụng dụng BIDV của bạn sẽ hiển thị.

nhập mã OTP và nhấn chọn "Xác nhận" để xác thực giao dịch
Nhập mã OTP và nhấn chọn “Xác nhận” để xác thực giao dịch

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản trên, bạn đã tra cứu số thẻ tín dụng BIDV của mình ngay tại nhà trên điện thoại một cách nhanh chóng,

Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài

Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài
Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến tổng đài BIDV theo số: 1900 9247 để yêu cầu tổng đài viên thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng BIDV cho bạn. Lúc này, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân để tổng đài viên xác minh danh tính và thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng BIDV nhanh chóng.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi gọi đến tổng đài BIDV để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng. 

Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV qua ATM

Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV qua ATM
Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV qua ATM

Bạn có thể thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng BIDV qua ATM, bạn chỉ cần di chuyển đến ATM gần mình nhất và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng BIDV của bạn vào khe lọc thẻ theo chiều mũi tên được in trên thẻ và nhấn chọn ngôn ngữ phù hợp với mình.
 • Bước 2: Lúc này, bạn nhập mã PIN để đăng nhập vào hệ thống ATM.
 • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn mục “Truy vấn thông tin” trên màn hình hiển thị để xem số thẻ tín dụng BIDV của mình.

Như vậy, bạn chỉ cần di chuyển đến bất kỳ ATM nào đều có thể tra cứu số thẻ tín dụng BIDV của mình một cách nhanh chóng với các bước cơ bản trên.

Lưu ý về số thẻ tín dụng BIDV

Lưu ý về số thẻ tín dụng BIDV
Lưu ý về số thẻ tín dụng BIDV

Khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV, bạn cần lưu ý những điều sau để bảo mật số thẻ tín dụng BIDV của mình tốt nhất:

 • Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ tín dụng BIDV: Bạn cần bảo quản thẻ tín dụng BIDV của mình cẩn thận, an toàn. Tuyệt đối không để lộ thông tin thẻ và không cho người khác mượn hay chụp ảnh lại.
 • Kiểm tra kỹ hóa đơn giao dịch trước khi ký xác nhận thanh toán: Ngay khi thực hiện quẹt thẻ tín dụng BIDV để thanh toán và nhận hóa đơn giao dịch, bạn nên kiểm tra và đối chiếu thông tin thẻ, số tiền giao dịch trước khi ký xác nhận thanh toán giao dịch.
 • Không thanh toán trên các đường link không đáng tin cây: Bạn không nên cung cấp số thẻ tín dụng BIDV của mình để thực hiện thanh toán các hóa đơn trên các đường link không chính thống, không đáng tin cậy nhằm tránh làm lộ thông tin thẻ.
 • Liên hệ tổng đài: Nếu gặp các giao dịch bất thường trên thẻ tín dụng BIDV của bạn, có thể thông tin thẻ đã bị lộ hoặc bị đánh cắp, bạn cần liên hệ đến tổng đài BIDV để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Thắc mắc thường gặp về số thẻ tín dụng BIDV

Kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV có tốn phí không?

Bạn có thể thực hiện kiểm tra số thẻ tín dụng BIDV của mình ngay trên thẻ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có thể tra cứu số thẻ tín dụng BIDV trên SmartBanking BIDV, tại ATM, qua tổng đài BIDV hoàn toàn miễn phí.

Số thẻ tín dụng BIDV được in nổi trực tiếp vào mặt trước của thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn có thể xem trực tiếp ngay trên thẻ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, với những thẻ tín dụng phi vật lý mà bạn đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra qua tổng đài hoặc ứng dụng BIDV để xem số thẻ tín dụng của mình miễn phí. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận