Hướng dẫn đăng ký Smart OTP BIDV hiện nay

smart otp bidv

Smart OTP BIDV là một ứng dụng dùng để tăng tính bảo mật tài khoản cho bạn. Vậy, Smart OTP BIDV là gì? Làm thế nào để đăng ký Smart OTP BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký sử dụng Smart OTP BIDV.

Smart OTP BIDV là gì?

Smart OTP BIDV là gì?
Smart OTP BIDV là gì?

Smart OTP BIDV là một ứng dụng do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát hành, cho phép bạn chủ động lấy mã xác thực OTP mà không cần phải gửi qua tin nhắn SMS. Mã OTP sẽ được tạo ra ở mỗi giao dịch trực tuyến thông qua các ứng dụng của ngân hàng BIDV.

Phương thức xác thực này được đánh giá an toàn và bảo mật hơn so với SMS OTP, hạn chế được tối đa việc bị đánh cắp thông tin và tấn công tài khoản của bạn bởi kẻ gian. Hiện tại, Smart OTP BIDV được tích hợp phương thức xác thực Smart OTP trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Vì vậy, bạn có thể thuận tiện sử dụng ứng dụng mà vẫn được bảo mật.

Lợi ích khi sử dụng Smart OTP BIDV

Lợi ích khi sử dụng Smart OTP BIDV
Lợi ích khi sử dụng Smart OTP BIDV

Khi sử dụng Smart OTP BIDV, ngoài giúp nâng cao bảo mật an toàn cho tài khoản, thông tin của bạn thì còn có nhiều lợi ích đáng kể đến như sau:

 • Dù Smart OTP BIDV là một ứng dụng ngân hàng số của BIDV nhưng bạn không cần phải cài đặt thêm hoặc mở ứng dụng khác khi thực hiện các giao dịch trực tuyến vì đã được tích hợp ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking.
 • Bạn có thể dễ dàng sử dụng bởi Smart OTP đã được tích hợp và được thực hiện trên BIDV SmartBanking và vô cùng an toàn, bảo mật.
 • Bạn không cần phải nhớ và nhập mã OTP bởi mã OTP sẽ được hiển thị và điền tự động sau khi nhập mã PIN đúng.
 • Bạn dễ dàng đăng ký và sử dụng một cách miễn phí.

Cách đăng ký kích hoạt Smart OTP BIDV nhanh chóng

Cách đăng ký kích hoạt Smart OTP BIDV nhanh chóng
Cách đăng ký kích hoạt Smart OTP BIDV nhanh chóng

Để đăng ký Smart OTP BIDV, bạn cần tải ứng dụng này về và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi đã cài đặt ứng dụng Smart OTP BIDV, bạn tiến hành đăng nhập vào bằng tài khoản BIDV SmartBanking của mình.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn mục “Smart OTP” ngay trong phần cài đặt.
 • Bước 3: Lúc này, bạn nhấn chọn mục “Kích hoạt Smart OTP“.
 • Bước 4: Sau đó, bạn nhập và đặt mã PIN gồm 6 số cho BIDV Smart OTP.
 • Bước 5: Lúc này, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn theo tin nhắn SMS. Sau khi nhận được, bạn tiến hành nhập để xác nhận.
 • Bước 6: Khi hoàn tất, hệ thống của ứng dụng sẽ thông báo bạn đã kích hoạt thành công ứng dụng Smart OTP BIDV của mình.

Như vậy, với những bước cơ bản trên, bạn đã đăng ký sử dụng ứng dụng Smart OTP BIDV của mình một cách nhanh chóng mà không cần phải đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Cách kích hoạt Smart OTP BIDV tích hợp trên BIDV SmartBanking

Cách kích hoạt Smart OTP BIDV tích hợp trên BIDV SmartBanking
Cách kích hoạt Smart OTP BIDV tích hợp trên BIDV SmartBanking

Để kích hoạt sử dụng Smart OTP BIDV trên ứng dụng BIDV SmartBanking, bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng và thực hiện kích hoạt theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn chọn mục “Smart OTP” trong phần cài đặt để thiết lập Smart OTP cho tài khoản của mình.
 • Bước 2: Sau đó, tại màn hình hiển thị, bạn nhấn chọn “Kích hoạt Smart OTP“.
 • Bước 3: Lúc này, bạn tiến hành cài đặt mã PIN.
 • Bước 4: Sau đó, mã OTP sẽ tự động được gửi vào số điện thoại của bạn đã đăng ký với ngân hàng, bạn nhập mã này vào ứng dụng để kích hoạt Smart OTP nhanh chóng.

Như vậy, sau các bước trên, BIDV SmartBanking sẽ thông báo bạn đã thực hiện kích hoạt sử dụng Smart OTP BIDV trên ứng dụng thành công.

Thắc mắc thường gặp về Smart OTP BIDV

Sử dụng Smart OTP BIDV có tốn phí không?

Hiện nay, ngân hàng BIDV miễn phí việc cài đặt và chuyển đổi sang Smart OTP BIDV. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi phương thức xác thực trên ứng dụng BIDV SmartBanking của mình.

Đăng ký Smart OTP BIDV có tốn phí không?

Khi bạn đăng ký sử dụng Smart OTP BIDV, bạn sẽ hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Smart OTP BIDV về và thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà.

Như vậy, với bạn có thể dễ dàng đăng ký để sử dụng dụng Smart OTP BIDV ngay tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, mắc dù Smart OTP BIDV là một ứng dụng riêng nhưng đã được tích hợp vào ứng dụng BIDV SmartBanking giúp bạn sử dụng được dễ dàng hơn. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận