Cách sao kê tài khoản Sacombank nhanh chóng

sao kê tài khoản sacombank

Bản sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank là một trong những giấy tờ quan trọng mà bạn cần phải có khi phát hiện giao dịch bất thường. Vậy, làm thế nào để sao kê tài khoản Sacombank? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết cách xem và sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank nhanh chóng.

Sao kê tài khoản Sacombank là gì?

Sao kê tài khoản Sacombank là gì?
Sao kê tài khoản Sacombank là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank được xem là một bản tổng hợp tất cả các lịch sử giao dịch đã phát sinh trong tài khoản Sacombank của bạn. Trên bản sao kê Sacombank, bạn sẽ xem được thông tin hiển thị như biến động số dư đã phát sinh từ tài khoản trong khoảng thời gian nhất định tùy theo yêu cầu mà bạn đưa ra khi sao kê.

Tại sao phải sao kê tài khoản Sacombank?

Tại sao phải sao kê tài khoản Sacombank?
Tại sao phải sao kê tài khoản Sacombank?

Hiện nay, việc thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank được sử dụng để làm một số việc như sau:

  • Theo dõi hoạt động tài khoản: Bản sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank có thể giúp bạn theo dõi các hoạt động tài khoản của mình. Bao gồm: gửi tiền, rút tiền và các giao dịch khác. Điều này giúp cho bạn lập ngân sách và lập kế hoạch tài chính, cũng như theo dõi bất kỳ giao dịch trái phép đã xảy ra.
  • Xác minh thông tin tài khoản: Bản sao kê tài khoản ngân hàng cũng có thể giúp bạn xác minh tính chính xác của thông tin tài khoản, chẳng hạn như số dư tài khoản và lịch sử giao dịch.
  • Cung cấp bằng chứng: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần cung cấp bảng sao kê tài khoản Sacombank để làm bằng chứng về hoạt động tài khoản của mình nhằm giải quyết một số giao dịch bất thường.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank
Cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank

Với các hình thức sao kê tài khoản Sacombank trực tuyến như ứng dụng ngân hàng số: Sacombnak Pay, Sacombank mBanking… chỉ mang tính chất kiểm tra, rà soát các loại giao dịch chứ không có bất cứ giá trị nào.

Chỉ khi bạn thực hiện sao kê tài khoản Sacombank trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Sacombank thì bản in sao kê mới có hiệu lực pháp lý. Bởi các thông tin này được in trên giấy của ngân hàng và được ngân hàng đóng dấu đỏ chứng thực.

Để thực hiện sao kê tài khoản tại ngân hàng Sacobank, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị và mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu đến Chi nhánh/Phòng giao dịch ngân hàng Sacombank gần nhất và phải đi vào thời gian làm việc của ngân hàng.
  • Bước 2: Khi đến, bạn gặp giao dịch viên ngân hàng và trình bày yêu cầu sao kê tài khoản Sacombank của mình trong khoảng thời gian mong muốn.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin, giao dịch viên sẽ thực hiện in sao kê ra bản giấy và ngân hàng sẽ đóng dấu, ký tên để xác nhận bản sao kê này.

Hình thức sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank này thưởng được dùng khi cần chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập để làm thủ tục vay mượn, xin visa,…

Cách xem sao kê tài khoản Sacombank nhanh chóng

Ngoài việc in và xem sao kê tài khoản Sacombank, bạn có thể thực hiện xem sao kê tài khoản Sacombank theo những điều sau:

Cách xem sao kê tài khoản Sacombank online

Cách xem sao kê Sacombank online được thực hiện trên ứng dụng Sacombank Pay, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn nhấn chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”.

nhấn chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”
Nhấn chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”

Bước 2: Bạn tiến hành lựa chọn thẻ muốn xem sao kê và nhấn chọn mục “Sao kê”.

nhấn chọn mục “Sao kê”
nNhấn chọn mục “Sao kê”

Như vậy, bạn đã có thể xem sao kê tài khoản Sacombank online một cách nhanh chóng và dễ dàng để quản lý tài khoản cá nhân của mình được tốt hơn.

Cách xem sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank tại cây ATM

Cách xem sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank tại cây ATM
Cách xem sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank tại cây ATM

Để thực hiện xem sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank tại cây ATM, bạn cần di chuyển đến trụ ATM Sacombank gần nhất và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ Sacombank mà bạn muốn sao kê tài khoản vào máy ATM theo chiều mũi tên.

Bước 2: Nhấn lựa chọn ngôn ngữ theo yêu cầu của mình.

Bước 3: Lúc này, bạn cần nhập mã PIN thẻ ATM Sacombank của mình để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 4: Tại màn hình hiển thị, bạn nhấn chọn mục “IN SAO KÊ”.

Sau khi hoàn tất các bước trên, máy ATM sẽ trực tiếp in 1 bản sao kê nhỏ như hóa đơn cho bạn với các giao dịch gần đây bạn đã thực hiện.

Xem sao kê tài khoản Sacombank qua email

Xem sao kê tài khoản Sacombank qua email
Xem sao kê tài khoản Sacombank qua email

Đối với hình thức xem sao kê này, bạn cần phải đăng ký trước với ngân hàng Sacombank. Khi bạn đã đăng ký, ngân hàng sẽ gửi sao kê hàng tháng về email cá nhân của bạn dưới dạn PDF. Bạn sẽ được cấp mã truy cập cá nhân để vào xem chi tiết.

Phí sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank

Hiện nay, phí dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank in ra được áp dụng là 20.000 VNĐ/chứng từ đối với thời gian sao kê trong vòng 1 tháng, 50.000 VNĐ/chứng từ đối với thời gian sao kê trên 1 tháng đến 1 năm và 100.000 VNĐ/chứng từ đối với thời gian sao kê trên 1 năm.

Như vậy, bản sao kê tài khoản Sacombank có hiệu lực pháp lý chỉ khi bạn thực hiện ngay tại quầy giao dịch, được ngân hàng Sacombank kí tên và đóng mộc đỏ. Tuy nhiên, bạn có thể xem sao kê của mình online, tại cây ATM hay ngân hàng gửi về email cá nhân của bạn nếu bạn có đăng ký trước đó. Nếu thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận