Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank chi tiết

kích hoạt thẻ tín dụng sacombank

Khi nhận thẻ tín dụng Sacombank, để sử dụng thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải kích hoạt thẻ tín dụng của mình trong thời gian quy định. Vậy, tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank? Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Gobank sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Theo dõi ngay nhé.

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank?

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank?
Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank?

Sau khi nhận thẻ tín dụng Sacombank, bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng nhanh chóng. Thao tác này thường được ngân hàng bắt buộc bởi những lý do sau đây: 

 • Nếu không kích hoạt, thẻ tín dụng của bạn chưa thể hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng được tính năng của thẻ tín dụng để thể thực hiện các tiện ích như mua sắm, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… 
 • Nếu thẻ không kích hoạt trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt, thẻ tín dụng của bạn sẽ bị khoá. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ, bạn phải đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để làm thủ tục mở lại thẻ. 

Với những lý do trên, bạn có thể nhận thấy rằng việc thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank vô cùng cần thiết. Do đó, bạn cần kích hoạt thẻ nhanh chóng sau khi nhận thẻ từ ngân hàng Sacombank.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank

Để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank, bạn thực hiện theo các cách sau:

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM
Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM

Để kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại cây ATM, bạn cần di chuyển đến cây ATM Sacombank gần nhất để thực hiện kích hoạt theo các bước sau:

Bước 1: Bỏ thẻ tín dụng vào khe theo chiều mũi tên của thẻ tín dụng. Sau đó, tại màn hình hiện thị, chọn ngôn ngữ sử dụng mà bạn muốn. 

Bước 2: Lúc này, cây ATM sẽ hiển thị thông báo yêu cầu kích hoạt thẻ, hãy nhấn OK để tiếp tục thực hiện. 

Bước 3: Nhập mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn, mã PIN này thường được in trên phong bì chứa thẻ vật lý. Bạn hãy tiếp tục nhập mã PIN mà bạn muốn sử dụng và cần phải nhập 2 lần để hoàn tất. 

Như vậy, bạn đã thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank tại ATM thành công và có thể sử dụng đầy đủ tín năng mà thẻ tín dụng mang lại.

Kích hoạt thẻ tín dụng trên Sacombank Pay

Bạn có thẻ thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank online bằng cách thực hiện trên ứng dụng Sacombank Pay. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn mục “Quản lý thẻ và tài khoản“.

Nhấn chọn mục "Quản lý thẻ và tài khoản"
Nhấn chọn mục “Quản lý thẻ và tài khoản”

Bước 2: Chọn “Thêm thẻ/TK Sacombank” để thêm thẻ tín dụng Sacombank mà bạn cần kích hoạt.

Chọn “Thêm thẻ/TK Sacombank” để thêm thẻ tín dụng Sacombank mà bạn cần kích hoạt
Chọn “Thêm thẻ/TK Sacombank” để thêm thẻ tín dụng Sacombank mà bạn cần kích hoạt

Bước 3: Nhập/quét thông tin thẻ theo yêu cầu của hệ thống và nhấn chọn “Tiếp tục“.

Nhập/quét thông tin thẻ theo yêu cầu của hệ thống và nhấn chọn "Tiếp tục"
Nhập/quét thông tin thẻ theo yêu cầu của hệ thống và nhấn chọn “Tiếp tục

Bước 4: Sau khi thẻ đã được liên kết vào ứng dụng Sacombank Pay, nhấn chọn “Tùy chỉnh thẻ/tài khoản”, sau đó, nhấp vào thanh gạt để có thể kích hoạt thẻ.

nhấp vào thanh gạt để có thể kích hoạt thẻ
Nhấp vào thanh gạt để có thể kích hoạt thẻ

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank online nhanh chóng. Đây được xem là hình thức tiện lợi được nhiều người sử dụng trong việc kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank.

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tin nhắn SMS

Để kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tin nhắn SMS, bạn soạn tin theo cú pháp sau:

THE_KICHHOAT_[4 số cuối của số thẻ] gửi đến 8149

(1.500 VNĐ/tin nhắn)

Trong đó:

 • _: Khoảng trống 
 • 4 số cuối của số thẻ: Được in nổi vào mặt trước thẻ tín dụng vật lý của bạn. 
 • 8149: Đây là tổng đài tiếp nhận và xử lý việc kích hoạt thẻ tín dụng của bạn. 

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tổng đài

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tổng đài
Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tổng đài

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua số tổng đài: 1800 5858 88 để yêu cầu tổng đài viên thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank của mình. Bạn phải sử dụng số điện đã đăng ký mở thẻ tín dụng để gọi đến tổng đài, giúp bạn được hỗ trợ nhanh chóng.

Lưu ý: Cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi gọi đến tổng đài để việc xác minh danh tính chủ thẻ tín dụng Sacombank được nhanh chóng.

Một số lưu ý khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank

Việc kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank đa phần là dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi thực hiện kích hoạt thẻ bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý dưới đây:

 • Khi kích hoạt thẻ tín dụng, bạn bắt buộc phải nhớ rõ mã PIN mà mình đã tạo khi kích hoạt. Điều này giúp bạn thuận tiện trong việc rút tiền và tránh mất thời gian lấy lại mã PIN khi quên.   
 • Nếu sử dụng cách kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua nhắn tin SMS, bạn phải điền đúng 4 số cuối của số thẻ tín dụng Sacombank, như vậy thì việc kích hoạt của bạn mới thành công. Ngoài ra, bạn phải sử dụng số điện thoại nhắn tin phải là số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ tín dụng Sacombank tại ngân hàng. 
 • Nếu gặp rắc rối hay thắc mắc trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank, hãy liên lạc ngay đến tổng đài ngân hàng Sacombank để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank có tốn phí không?

Việc kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank hoàn toàn không tốn phí, tuy nhiên, bạn sẽ tốn 1.500 VNĐ/tin nhắn khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank qua tin nhắn SMS.

Kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank là điều bắt buộc trước khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank. Như vậy, với những thông tin trên, Gobank đã cung cấp cho bạn chi tiết về thông tin kích hoạt thẻ tín dụng Sacombank của mình. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với chúng tôi dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận