Đổi số tài khoản BIDV được không? Cách đổi số tài khoản BIDV

đổi số tài khoản bidv

Số tài khoản BIDV có nhiều tính năng dành cho khách hàng của BIDV như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… Như vậy, có thể đổi tài khoản BIDV được không? Cách đổi số tài khoản BIDV như thế nào? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Đổi số tài khoản BIDV được không?

Đổi số tài khoản BIDV được không?
Đổi số tài khoản BIDV được không?

Hiện nay, ngân hàng BIDV không cho phép khách hàng tự ý đổi số tài khoản ngân hàng của mình. Bởi đây là số dãy cố định và là số định danh của mỗi khách hàng ở tại ngân hàng BIDV, giúp ngân hàng có thể xác định được danh tính của chủ tài khoản. Do đó, việc thay đổi số tài khoản BIDV không thể thực hiện được.

Tuy nhiên nếu không muốn sử dụng số tài khoản BIDV hiện tại của bạn nữa thì bạn cũng có thể mở thêm một tài khoản khác hoặc xóa số tài khoản BIDV hiện tại và mở lại một số tài khoản mới. Việc làm này giống như việc đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng BIDV.

Khi nào nên đổi số tài khoản BIDV?

Vì một số trường hợp nào đó mà bạn không muốn sử dụng số tài khoản cũ nữa mà mong muốn đổi số tài khoản BIDV mới để sử dụng. Song song đó, dưới đây là một vài trường hợp bạn cũng nên thay đổi số tài khoản BIDV:

  • Khi có nhu cầu mở tài khoản BIDV số đẹp, mở tài khoản Như ý theo nhu cầu sử dụng của bạn.
  • Trong quá trình sử dụng, tài khoản BIDV bị khóa và bạn không muốn sử dụng tài khoản đó nữa.
  • Không có nhu cầu sử dụng số tài khoản BIDV hiện tại nữa mà muốn dùng số tài khoản khác để thực hiện giao dịch.

Cách đổi số tài khoản BIDV

Để đổi số tài khoản BIDV của mình, bạn có thể thực theo các cách sau đây để có thể sử dụng số tài khoản mới để thực hiện giao dịch.

Mở lại tài khoản BIDV mới

Bạn có thể hủy tài khoản hiện tại và đồng thời tạo tài khoản mới tại ngân hàng BIDV như cách thông thường, bạn có thể thực hiện mở tài khoản BIDV online qua ứng dụng SmartBanking BIDV.

Tuy nhiên, ngoài việc mở tài khoản BIDV trên SmartBanking BIDV, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng BIDV để thực hiện đăng ký mở tài khoản BIDV mới của mình. Bạn chỉ cần chú ý giờ làm việc của ngân hàng BIDV và lưu ý mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi đến ngân hàng để thực hiện đăng ký mở tài khoản BIDV.

Mở tài khoản BIDV số như ý

Nếu bạn muốn mở tài khoản BIDV số đẹp, số tài khoản như ý bạn để phục vụ theo nhu cầu của mình thì có thể thực hiện trực tiếp trên ứng dụng SmartBanking BIDV của mình theo các bước sau:

Bước 1: Chọn tính năng “Mở tài khoản Chọn tên Như ý” tại trang chủ của ứng dụng SmartBankin BIDV.

 Chọn tính năng “Mở tài khoản Chọn tên Như ý”
Chọn tính năng “Mở tài khoản Chọn tên Như ý”

Bước 2: Tại màn hình Mở tài khoản Chọn tên Như ý, chọn tài khoản liên kếtloại tài khoản Chọn tên Như ý.

chọn tài khoản liên kết, loại tài khoản Chọn tên Như ý
Chọn tài khoản liên kết, loại tài khoản Chọn tên Như ý

Bước 3: Nhập mã PIN Smart OTP và hoàn tất giao dịch.

Nhập mã PIN Smart OTP và hoàn tất giao dịch
Nhập mã PIN Smart OTP và hoàn tất giao dịch

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản số đẹp BIDV trên ứng dụng SmartBanking BIDV của mình.

Lưu ý khi đổi số tài khoản BIDV

Khi đổi số tài khoản BIDV, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Mỗi khách hàng của BIDV chỉ được mở 1 tài khoản cá nhân hoặc 1 tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, vì vậy để mở thêm tài khoản BIDV, bạn cần khóa tài khoản cũ và thực hiện đăng ký mở tài khoản BIDV mới để đổi số tài khoản BIDV.
  • Đổi số tài khoản BIDV bằng cách mở thêm tài khoản BIDV cho khách hàng doanh nghiệp thì bạn sẽ không mất phí thực hiện.
  • Khi đổi số tài khoản BIDV bằng các mở tài khoản BIDV số đẹp thì phí mở tài khoản sẽ được tính theo mức giá thỏa thuận của ngân hàng với người mở tài khoản. Tùy theo từng thời ký thì mức phí sẽ khác nhau.

Kết luận

Việc đổi số tài khoản BIDV thật chất là sử dụng một số tài khoản BIDV hoàn toàn mới và không dùng số tài khoản cũ của bạn nữa. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể thực hiện đổi số tài khoản BIDV của mình. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổivới Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận