Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank hiện nay

phí đổi tiền mới tại ngân hàng sacombank

Với thời gian cận tết Nguyên Đán, nhu cầu đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank càng tăng cao. Vậy phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank là bao nhiêu? Cần chuẩn bị gì để đổi tiền mới ở ngân hàng Sacombank? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thêm thông tin chi tiết.

Ngân hàng Sacombank có nhận đổi tiền mới không?

Ngân hàng Sacombank có nhận đổi tiền mới không?
Ngân hàng Sacombank có nhận đổi tiền mới không?

Câu trả lời là Có. Sacombank cung cấp dịch vụ đổi tiền mới cho bạn khi có nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên, dịch vụ này không có thường xuyên, cố định mà chỉ triển khai vào các dịp cuối năm nhằm phục vụ nhu cầu đổi tiền mới để mừng tuổi, lì xì, biếu tặng lấy may mắn. Do đó, số tiền mới mà ngân hàng Sacombank đổi cho bạn thường không được nhiều.

Tuy nhiên, bạn có thể không đổi được nhiều hoặc thậm chí là không đổi được tiền mới tại Sacombank vì những nguyên nhân sau:

  • Sacombank sẽ không ưu tiên việc lưu trữ tiền mới, vì vậy giao dịch này thường được thực hiện vào cuối năm. Dòng tiền sẽ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phân bổ cho mỗi ngân hàng một số lượng tiền mới nhất định vì vậy lượng tiền mới tại ngân hàng sẽ không nhiều bởi ngân hàng Nhà nước sẽ không in quá nhiều tiền mới nhằm tránh nguy cơ bị lạm phát, khiến đồng tiền mất giá.
  • Số tiền được phân bổ cho Sacombank còn được chia cho các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng. Các chi nhánh/phòng giao dịch này sẽ ưu tiên đổi tiền mới cho các khách hàng VIP, khách hàng thường xuyên của ngân hàng, tiếp đến mới là những khách hàng thông thường hoặc khách hàng vãng lai khi có nhu cầu. Vì vậy, lượng tiền mới ở mỗi chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng không nhiều dẫn đến bạn không có cơ hội đổi tiền mới.

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank

Hiện nay, khi thực hiện đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank, bạn sẽ không tốn bất kì khoản phí nào dù đổi ít hay nhiều. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đổi tiền mới sớm để tránh tình trạng ngân hàng Sacombank hết tiền mới để đổi vì vào các dịp cuối năm, nhu cầu đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank rất cao nhưng số lượng tiền không quá nhiều để đáp ứng hết nhu cầu đổi tiền mới của khách hàng.

Vì sao nên đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank?

Vì sao nên đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank?
Vì sao nên đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank?

Khi thực hiện đổi tiền mới tại Sacombank, phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank là 0 đồng. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện đổi tiền mới tại Sacombank bởi một số lý do sau:

  • Bạn sẽ tránh được tình trạng bị đổi tiền giả hay thiếu số lượng tiền đổi bới ngân hàng Sacombank sẽ không có tiền giả và nếu có thực hiện đổi tiền giả thì họ phải chịu trách nhiệm với bạn trước pháp luật.
  • Khi thực hiện đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank, bạn và giao dịch viên sẽ cùng kiểm kê số tiền được đổi được bằng nhiều thiết bị chuyên dụng của ngân hàng nên sẽ không xảy ra tình trạng đếm thiếu, đếm sai.
  • Nếu bạn được ngân hàng đồng ý đổi một lượng tiền mới lớn, bạn sẽ nhận các cọc tiền mới do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chứng nhận về số lượng, chất lượng và niêm phong nên hoàn toàn có thể yên tâm.

Thắc mắc thường gặp về đổi tiền mới tại Sacombank

Nếu không được ngân hàng Sacombank đồng ý để đổi tiền mới, tôi có thể trả phí để được đổi không?

Câu trả lời là KHÔNG. Theo như quy định của ngân hàng Sacombank, các giao dịch đổi tiền mới tại ngân hàng là hoàn toàn miễn phí và không nhận bất kỳ chi phí ngoài lề nào. Tuy nhiên, lượng tiền mới để đổi là khá ít, vì vậy, nếu không thể đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank, bạn nên tìm hiểu ngân hàng khác để thực hiện giao dịch này.

Như vậy, phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank là 0 đồng. Vì vậy, khi có nhu cầu đổi tiền mới, bạn có thể liên hệ với ngân hàng Sacombank để thực hiện giao dịch này. Tuy nhiên, dịch vụ đổi tiền mới chỉ thường thực hiện vào cuối năm do nhu cầu cao bởi ngân hàng Sacombank thường sẽ không trữ tiền. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận