Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank mới nhất hiện nay

phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng sacombank

Hiện nay, thẻ quốc tế của Sacombank khi giao dịch tại nước ngoài sẽ phải chịu thêm khoản phí giao dịch ngoại tệ. Vậy, khi thực hiện các giao dịch này, cần phải lưu ý đến phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank. Hiện nay phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank là bao nhiêu? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thông tin đầy đủ nhất.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank được xem là một khoản phí mà buộc bạn phải trả khi thực hiện những giao dịch bằng loại tiền tệ khác so với tiền tệ bởi thẻ tín dụng Sacombank của bạn.

Khi bạn đăng ký mở thẻ tại Sacombank, đồng tiền trong thẻ được quy định là VNĐ. Vì vậy, khi có bất kỳ giao dịch nào bằng đồng tiền khác như USD, Euro… thì bạn sẽ bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank. Mức phí chuyển đổi này thường được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của số tiền mà bạn đã thực hiện giao dịch.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank?

Thông thường, phí chuyển đổi ngoại tệ của Sacombank sẽ không được giữ nguyên mà được thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau. Yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhất đến phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank hiện nay là Tỷ giá hối đoái.

Tỷ giá hối đoái được định nghĩa là tỷ lệ trao đổi giữa hai loại tiền tệ khác nhau và nó thay đổi liên tục theo thị trường tài chính toàn cầu. Vì vậy, phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank sẽ dựa vào đây để thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau.

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank

Hiện nay, tùy từng loại thẻ, hạng thẻ mà phí chuyển đổi ngoại thệ thẻ tín dụng Sacombank sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Loại thẻ tín dụng SacombankPhí chuyển đổi ngoại tệ
Thẻ tín dụng Visa Classic2,95%
Thẻ tín dụng Visa Ladies First2,95%
Thẻ tín dụng Visa Gold2,8%
Thẻ tín dụng Visa Platinum2,6%
Thẻ tín dụng Visa Platinum Cashback2,6%
Thẻ tín dụng Visa Signature2,6%
Thẻ tín dụng Visa Infinite1,2%
Thẻ tín dụng World Mastercard2,6%
Thẻ tín dụng Mastercard Gold2,8%
Thẻ tín dụng Mastercard Classic2,95%
Thẻ tín dụng UnionPay2,95%
Thẻ tín dụng Platinum American Express1,99%
Thẻ tín dụng JCB Ultimate2,6%
Thẻ tín dụng JCB Gold2,8%
Thẻ tín dụng JCB Classic2,95%

Để hiểu rõ hơn về cách tính phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank, bạn có thể theo dõi ví dụ dưới đây:

Khi sử dụng thẻ tín dụng Sacombank Ladies First với đồng tiền quy định là VNĐ. Khi thanh toán các giao dịch ở Mỹ thì số tiền phải quy đổi sang USD. Ngân hàng Sacombank sẽ tính phí dịch vụ này dựa trên % số tiền mà bạn đã giao dịch. Cụ thể như sau:

Khi bạn thực hiện giao dịch 100.000.000 VNĐ thì phí chuyển đổi ngoại tệ mà bạn phải trả là:

100.000.000 x 2,95% = 2.950.000 VNĐ

(phí chuyển đổi của Visa Ladies First là 2.95%)

Một số lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ Sacombank

Một số lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ Sacombank
Một số lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ Sacombank

Trong các giao dịch quốc tế mà bạn thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng Sacombank, bạn buộc phải chuyển đổi ngoại tệ. Lúc này, bạn cần lưu ý những điều sau khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ Sacombank:

  • Tỷ giá hối đoái theo thị trường kinh tế sẽ được cập nhật, thay đổi liên tục sẽ ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, bạn cần kiểm tra tỷ giá hối đoái, phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank trước khi thực hiện giao dịch.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Sacombank có thể sẽ được thay đổi tùy theo chính sách của Sacombank vì thế cần tra cứu và nắm bắt kỹ trước khi thực hiện giao dịch.
  • Khi gặp thắc mắc hoặc cần giải đáp về quá trình chuyển đổi ngoại tệ hay phí chuyển đổi, bạn có thể liên hệ đến ngân hàng Sacombank để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Như vậy, khi thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế bằng thẻ tín dụng Sacombank, bạn không chỉ lưu ý đến tỷ giá chuyển đổi mà còn phải biết đến phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng Sacombank mà bạn đang sử dụng thực hiện giao dịch. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận