Ngày phát hành thẻ BIDV là gì? Cách tra cứu ngày phát nhanh chóng

ngày phát hành thẻ bidv

Mỗi thẻ BIDV mà bạn đang sử dụng đều sẽ có ngày phát hành thẻ nhất định. Vậy, ngày phát hành thẻ BIDV được hiểu như thế nào? Làm thế nào để xem ngày phát hành thẻ BIDV của mình? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thông tin chi tiết hơn.

Ngày phát hành thẻ BIDV là gì?

Ngày phát hành thẻ BIDV là gì?
Ngày phát hành thẻ BIDV là gì?

Ngày phát hành thẻ BIDV là ngày mà ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV phát hành thẻ cho bạn. Thông thường, thẻ BIDV được phát hành sau khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký sử dụng thẻ và được ngân hàng xác minh, duyệt hồ sơ để cấp thẻ.

Ngày phát hành thẻ BIDV là thông tin đánh dấu thời gian khởi đầu khi bạn đã có thể sử dụng thẻ BIDV mà bạn đã đăng ký để thực hiện các giao dịch như: tài chính, mua sắm hoặc rút tiền mặt… Đây cũng là ngày bắt đầu tính các khoản phí liên quan đến thẻ mà bạn sử dụng.

Cách xem ngày phát hành BIDV hiện nay

Hiện nay, để xem ngày phát hành thẻ BIDV, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, cụ thể đã được hướng dẫn như sau:

Xem trực tiếp ngay trên thẻ BIDV

Xem trực tiếp ngay trên thẻ BIDV
Xem trực tiếp ngay trên thẻ BIDV

Ngày phát hành của bất kỳ dòng thẻ BIDV đều được in trực tiếp vào mặt trước của thẻ, vì vậy, bạn có thể thực hiện kiểm tra ngày phát hành thẻ ngay trên thẻ BIDV mà mình đang sử dụng. Ngày phát hành thẻ BIDV được in nổi theo ký hiệu dạng MM/YY phía sau VALID FROM, trong đó, bạn phải hiểu rằng MM chính là 2 số thể hiện tháng, YY là 2 số cuối cùng của năm.

Ví dụ:

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể xem ví dụ như sau: Trên thẻ ATM BIDV của bạn có thông tin được ghi là “VALID FROM: 2/24”, bạn sẽ hiểu là thẻ BIDV của bạn được phát hành vào tháng 2, năm 2024.

Xem ngày phát hành thẻ BIDV online

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thẻ BIDV phi vật lý, bạn có thể xem ngày phát hành của thẻ ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Lúc này, bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn mục “Dịch vụ thẻ” tại màn hình trang chủ.

 Chọn mục "Dịch vụ thẻ"
 Chọn mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 2: Tại danh mục thẻ, bạn chọn thẻ cần kiểm tra ngày phát hành và nhấn chọn “Xem thêm“.

chọn thẻ cần kiểm tra ngày phát hành và nhấn chọn "Xem thêm"
Chọn thẻ cần kiểm tra ngày phát hành và nhấn chọn “Xem thêm”

Bước 3: Lúc này, tại mục Thông tin thẻ, bạn có thể nhìn thấy ngày phát hành thẻ BIDV của mình.

tại mục Thông tin thẻ, bạn có thể nhìn thấy ngày phát hành thẻ BIDV của mình
Tại mục Thông tin thẻ, bạn có thể nhìn thấy ngày phát hành thẻ BIDV của mình

Như vậy, với những bước cơ bản trên, bạn đã có thể xem ngày phát hành thẻ BIDV của mình trên ứng dụng BIDV SmartBanking mà không cần dùng đến thẻ.

Kiểm tra ngày phát hành BIDV tại quầy giao dịch

Kiểm tra ngày phát hành BIDV tại quầy giao dịch
Kiểm tra ngày phát hành BIDV tại quầy giao dịch

Bạn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu ngày phát hành thẻ BIDV. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân của mình để xác minh danh tính chủ thẻ, sau khi quá trình xác minh thành công, bạn sẽ được giao dịch viên ngân hàng cho biết thông tin ngày phát hành thẻ BIDV của mình.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như: CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính chủ thẻ được diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để đến kiểm tra ngày phát hành thẻ.

Kiểm tra ngày phát hành BIDV qua tổng đài

Kiểm tra ngày phát hành BIDV qua tổng đài
Kiểm tra ngày phát hành BIDV qua tổng đài

Ngoài các cách trên, bạn có thể tra cứu ngày phát hành thẻ BIDV bằng cách liên hệ đến tổng đài BIDV theo số 1900 9247 để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu. Bạn cần chuẩn bị thông tin cá nhân và thông tin thẻ để cung cấp cho tổng đài viên là đã có thể biết được ngày phát hành thẻ BIDV của mình nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp về ngày phát hành BIDV

Kiểm tra ngày phát hành BIDV có tốn phí không?

Bạn hoàn toàn có thể xem ngày phát hành thẻ BIDV của mình ngay trên thẻ mình đang sử dụng. Hoặc nếu không, bạn có thể thực hiện tra cứu trên BIDV SmartBanking, qua tổng đài hay trực tiếp tại quầy giao dịch mà hoàn toàn miễn phí.

Ngày phát hành thẻ BIDV là ngày tôi nhận thẻ hay ngày đăng ký mở thẻ?

Hiện nay, bạn có thể hiển rằng ngày phát hành thẻ BIDV là ngày bạn nhận thẻ để chính thức sử dụng thẻ cho các giao dịch rút tiền, thanh toán…

Như vậy, ngày phát hành thẻ BIDV là ngày mà bạn bắt đầu được nhận thẻ và sử dụng thẻ của mình. Hiện nay, ngày phát hành thẻ BIDV đều được in nổi tại mặt trước của thẻ, vì vậy, bạn có thể xem ngày phát hành thẻ của mình nhanh chóng. Nếu có thắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận