Hướng dẫn mua vàng online BIDV hiện nay

mua vàng online bidv

Mua vàng hiện đang là xu hướng tiết kiệm của nhiều người, vì vậy, ngân hàng BIDV cho phép bạn mua hàng online tại ngân hàng. Vậy, có nên mua vàng online BIDV không? Làm thế nào để mua vàng online BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thông tin chi tiết.

Lợi ích khi mua vàng online BIDV hiện nay

Lợi ích khi mua vàng online BIDV hiện nay
Lợi ích khi mua vàng online BIDV hiện nay

Mua vàng online BIDV hiện đang được nhiều người tìm hiểu nhằm mua vàng để tích trữ. Dưới đây là lợi ích khi bạn thực hiện mua vàng online BIDV:

 • Vàng tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là vàng SJC đạt chuẩn, có đầy đủ giấy kiểm định và được Ngân hàng Nhà Nước giám sát. Vì vậy, bạn có thể giao dịch ở bất cứ cửa hàng vàng nào với giá tại thời điểm bán.
 • Ngân hàng BIDV hiện cung cấp đa dạng nhiều loại vàng vật chất, số lượng lớn khi bạn có nhu cầu cao. Ngoài ra, BIDV còn mang đến giải pháp dịch vụ hỗ trợ đổi vàng SJC bị rách hỏng bao bì miễn phí.
 • Mức độ bảo mật thông tin của BIDV cao khi bạn thực hiện mua vàng online là an toàn tuyệt đối.
 • Bạn có thể chọn nhận vàng trực tiếp ngay tại quầy giao dịch hoặc để ngân hàng BIDV giữ hộ. Phí giữ vàng hộ tại ngân hàng là khá thấp, vì vậy giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Điều kiện mua vàng online BIDV

Điều kiện mua vàng online BIDV
Điều kiện mua vàng online BIDV

Hiện nay, ngân hàng hỗ trợ giao dịch mua vàng miếng SJC theo tiêu chuẩn và đã được cấp phép theo quy định. Để thực hiện giao dịch mua vàng online tại BIDV, bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau đây:

 • Số lượng mà bạn mua vàng phải đạt tối thiểu là 1 lượng (vàng miếng SJC).
 • Bạn cần phải sở hữu tài khoản tại BIDV để thực hiện các giao dịch mua bán và thanh toán trực tuyến.
 • Giá vàng mua bán sẽ được xác định theo giá niêm yết tại BIDV và tuân theo biến động giá vàng theo thời gian thực.

Cách mua vàng online BIDV

Cách mua vàng online BIDV
Cách mua vàng online BIDV

Hiện nay, nhiều người dùng vẫn nhầm lẫn rằng có thể thực hiện mua vàng online trên các ứng dụng ngân hàng số BIDV và thường muốn tìm cách thực hiện để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế thì tính năng này vẫn chưa được áp dụng trên BIDV SmartBanking hoặc trên dịch vụ Internet Banking của BIDV.

Như vậy, hiện tại bạn không thể thực hiện giao dịch mua vàng online từ BIDV mà phải đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể thông qua giao dịch ký quỹ vàng tại BIDV để thực hiện mua vàng online BIDV. Đây là hình thức mà bạn có thể tham gia vào các sàn giao dịch vàng và đặt lệnh mua bán vàng, từ đó có thể kiếm lời từ chênh lệch giá trong ngắn hạn.

Lưu ý khi mua vàng online BIDV

Lưu ý khi mua vàng online BIDV
Lưu ý khi mua vàng online BIDV

Khi thực hiện mua vàng online BIDV, bạn cần phải chú ý những điều sau:

 • Bạn cần cập nhật giá vàng thị trường và biến động tại BIDV để kịp thời nắm bắt cơ hội mua bán vàng để sinh lời.
 • Bạn cần phải phân chia tài chính có kế hoạch, quản lý và đầu tư vào các kênh vàng trực tuyến phù hợp để giảm thiểu rủi ro và phát sinh lợi nhuận.
 • Bạn có thể xem xét và thiết lập một chiến lược mua báng vàng online BIDV dài hạn để giảm thiểu rủi ro. Tránh việc lướt sóng để làm mất cơ hội nắm bắt được biến động và không ổn định của thị trường vàng.

Thắc mắc thường gặp khi mua vàng online BIDV

Có thể mua vàng online BIDV theo hình thức trả góp được không?

Hiện tại, ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ dịch vụ trả góp khi thực hiện mua vàng tại ngân hàng. Điều này đồng nghĩa rằng khi bạn mua vàng miếng SJC tại ngân hàng, bạn cần phải thanh toán toàn bộ số tiền một lần.

Ngân hàng BIDV có dịch vụ giữ hộ vàng không?

Câu trả lời là . Hiện tại, ngân hàng BIDV đang hỗ trợ cung cấp đến bạn dịch vụ giữ hộ vàng dưới hình thức cho thuê két hoặc bảo quản tài sản quý. Với dịch vụ giữ hộ vàng này, sau khi bạn thực hiện mua vàng miếng SJC, bạn không cần mang về nhà để cất mà có thể gửi tại ngân hàng BIDV.

Như vậy, mua vàng online BIDV thực chất được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sau khi mua vàng, bạn có thể mang về nhà hoặc ký gửi trực tiếp tại ngân hàng BIDV với mức phí cực thấp để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Nếu có thắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận