Thẻ phụ BIDV là gì? Làm thế nào để mở thẻ phụ BIDV

mở thẻ phụ bidv

Thẻ phụ BIDV hiện đang được nhiều tìm hiểu và có nhu cầu sử dụng vì sự tiện lợi, an toàn, dễ sử dụng mà thủ tục mở đơn giản. Vậy, làm thế nào để mở thẻ phụ BIDV hiện nay? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thông tin chi tiết nhất.

Thẻ phụ BIDV là gì?

Thẻ phụ BIDV là gì?
Thẻ phụ BIDV là gì?

Thẻ phụ BIDV là thẻ cho phép bạn mở rộng tiện ích của chính đến những người thân của bạn. Người mở thẻ phụ có thể toàn quyền sử dụng thẻ của mình, tuy nhiên chịu sự giám sát của thẻ chính BIDV. Hiện nay, thẻ BIDV cho phép bạn mở từ 2 – 3 thẻ phụ tùy theo thẻ và nhu cầu của mình.

Thẻ phụ BIDV và thẻ chính BIDV khác nhau như thế nào?

Thẻ phụ BIDV và thẻ chính BIDV khác nhau như thế nào?
Thẻ phụ BIDV và thẻ chính BIDV khác nhau như thế nào?

Thẻ phụ và thẻ chính BIDV có mối liên hệ ràng buộc với nhau, tuy nhiên, bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa thẻ phụ và thẻ chính BIDV như sau:

Đặc điểmThẻ chính BIDVThẻ phụ BIDV
Độ tuổi mở thẻTừ đủ 18 tuổi trở lênTừ đủ 15 tuổi trở lên
Hạn mức giao dịch, sử dụngHạn mức giao dịch, sử dụng của thẻ chính sẽ linh động và có thể thay đổi theo thời gian sử dụngHạn mức giao dịch và sử dụng sẽ không thay đổi khi phát hành
Trách nhiệm thanh toán các khoản dư nợ, phíChủ thẻ chính BIDV sẽ chịu trách nhiệm về việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng chính và phụ, tuy nhiên các khoản phí sử dụng thì không cần thanh toán cho thẻ phụNgười sử dụng thẻ phụ không chịu trách nhiệm trực tiếp về việc thanh toán dư nợ nhưng vẫn sẽ chịu các khoản phí sử dụng, quản lý thẻ khi mình sử dụng.

Như vậy, với thông tin trên bạn đã có thể phân biệt được thẻ chính và thẻ phụ BIDV một cách đơn giản.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ phụ BIDV hiện nay

Điều kiện và thủ tục mở thẻ phụ BIDV hiện nay
Điều kiện và thủ tục mở thẻ phụ BIDV hiện nay

Để thực hiện mở thẻ phụ BIDV, bạn cần đáp ứng các điều kiện và hồ sơ để hoàn tất thủ tục như sau:

Điều kiện

Dưới đây là điều kiện để đăng ký mở thẻ phụ BIDV:

 • Chủ thẻ phụ BIDV phải từ 15 tuổi trở lên, có đầy đủ hành vi năng lực nhân sự.
 • Chủ thẻ phụ BIDV phải có quan hệ nhân thân với chủ thẻ chính như: Quan hệ cha mẹ và con cái, quan hệ anh chị em ruột…
 • Hạng thẻ phụ BIDV chỉ có thể bằng hoặc thấp hơn chứ không thể cao hơn thẻ chính. Ví dụ như hạng thẻ chính là hạng Vàng thì chỉ có thể mở thẻ phụ hạng Vàng hoặc hạng Chuẩn.

Thủ tục

Để mở thẻ phụ BIDV, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau để hoàn tất thủ tục mở thẻ:

 • Bản gốc và bản sao có công chứng về giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ BIDV.
 • Bản sao có công chứng về sổ hộ khẩu nhằm chứng minh mối quan hệ nhân thân giữa chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ BIDV.
 • Đơn xin phát hành thẻ phụ BIDV của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Cách mở thẻ phụ BIDV

Cách mở thẻ phụ BIDV
Cách mở thẻ phụ BIDV

Bạn chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện đăng ký mở thẻ phụ BIDV. Lúc này, sau khi đã tiếp nhận thông tin của bạn, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số hồ sơ để hoàn tất thủ tục mở thẻ phụ BIDV như trên.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị và mang theo hồ sơ để mở thẻ phụ BIDV, bên cạnh đó, bạn phải chú ý thời gian làm việc của ngân hàng để đăng ký phát hành thẻ vào thời gian đó.

Lưu ý khi sử dụng thẻ phụ BIDV

Lưu ý khi sử dụng thẻ phụ BIDV
Lưu ý khi sử dụng thẻ phụ BIDV

Khi đăng ký phát hành và sử dụng thẻ phụ BIDV, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn cần đảm bảo an toàn thông tin về thẻ phụ BIDV của mình như mã PIN, mã CVV/CVC… để tránh bị kẻ gian lợi dụng đánh cắp thông tin.
 • Không được sử dụng thẻ phụ BIDV để thực hiện các giao dịch qua website lạ, không chia sẻ thông tin thẻ, không đưa thẻ cho người khác sử dụng… để hạn chế phát sinh rủi ro bị đánh cắp thông tin không mong muốn.
 • Đối với thẻ tín dụng phụ BIDV, các khoản chi tiêu từ thẻ phụ BIDV sẽ được tính thẳng vào dư nợ của thẻ chính. Do đó, chủ thẻ chính sẽ phải thanh toán đúng hạn để không phát sinh các loại phí như phí phạt trả chậm và lãi suất.

Như vậy, thẻ phụ BIDV là thẻ cho phép bạn mở rộng tiện ích của thẻ chính đến những người thân của bạn, đặc biệt là con cái chưa đủ tuổi để mở thẻ. Bạn chỉ có thể thực mở thẻ phụ BIDV tại quầy giao dịch của ngân hàng. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn có thể trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận