Mật khẩu mặc định BIDV được sử dụng để làm gì?

mật khẩu mặc định bidv

Mật khẩu mặc định BIDV là gì? Sử dụng mật mặc định BIDV trong thời gian dài được không? Đây là một trong những thắc mắc của khách hàng về mật khẩu mặc định BIDV khi sử dụng thẻ của ngân hàng BIDV. Theo dõi bài viết sau của Gobank để có câu trả lời chi tiết nhất cho những thắc mắc trên.

Mật khẩu mặc định BIDV là gì?

Mật khẩu mặc định BIDV là gì?
Mật khẩu mặc định BIDV là gì?

Mật khẩu mặc định BIDV là một dãy số do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cấp cho từng khách hàng khi sử dụng thẻ/tài khoản ở ngân hàng. Thông thường, mật khẩu mặc định BIDV sẽ bao gồm các ký tự không có ý nghĩa cụ thể và được sử dụng cho lần đăng nhập đầu tiên.

Như vậy, sau khi đăng nhập thành công với mật khẩu mặc định BIDV, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu cá nhân để tăng tính bảo mật và dễ nhớ. Mỗi người sẽ được cấp một mật khẩu riêng biệt, đảm bảo tính cá nhân hóa và độ an toàn. Điều này giúp tránh bị xâm nhập vào tài khoản của người khác.

Mật khẩu mặc định BIDV được cấp khi nào?

Mật khẩu mặc định BIDV được cấp khi nào?
Mật khẩu mặc định BIDV được cấp khi nào?

Mật khẩu mặc định BIDV thường được cấp khi bạn đăng ký phát hành và sử dụng thẻ/tài khoản BIDV, cụ thể như sau:

 • Khi bạn đăng ký mở thẻ tại ngân hàng BIDV, lúc nhận thẻ bạn sẽ được cấp mật khẩu mặc định chung phòng bì đựng thẻ để sử dụng cho lần đầu tiền đăng nhập, kích hoạt thẻ BIDV của mình.
 • Ngoài ra, mật khẩu mặc định BIDV còn được cấp khi bạn đăng ký sử dụng các dịch vụ BIDV online của ngân hàng, bạn sẽ cấp mật khẩu mặc định BIDV qua tin nhắn SMS để đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking để sử dụng dịch vụ này.

Tuy nhiên, bạn cần phải đổi mật khẩu mặc định BIDV sau khi nhận được trong thời gian cụ thể do ngân hàng quy định, đặc biệt đối với thẻ ngân hàng BIDV, bạn sẽ thực hiện thay đổi mật khẩu mặc định khi kích hoạt thẻ để sử dụng.

Làm thế nào để được cấp lại mật khẩu mặc định BIDV

Mật khẩu mặc định BIDV được cấp để bạn đăng nhập lần đầu để sử dụng thẻ và các dịch vụ của thẻ/tài khoản BIDV mang lại. Tuy nhiên, mật khẩu mặc định BIDV cũng sẽ được cấp lại khi bạn quên thông tin đăng nhập, cụ thể để được cấp lại, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Cấp lại mật khẩu mặc định BIDV online

Cấp lại mật khẩu mặc định BIDV online
Cấp lại mật khẩu mặc định BIDV online

Khi bạn muốn đổi mật khẩu BIDV SmartBanking của mình nhưng lại quên mật khẩu vào không thể đăng nhập vào ứng dụng được. Lúc này, bạn cần được cấp lại mật khẩu mặc định BIDV mới để sử dụng.

Để được cấp lại mật khẩu mặc định BIDV để đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn “Quên mật khẩu” tại màn hình đăng nhập.
 • Bước 2: Điền thông tin được yêu cầu và nhấn chọn “Tiếp tục“.
 • Bước 3: Sau đó, bạn cần nhập mã OTP được cấp qua số điện thoại và chọn “Xác nhận“.
 • Bước 4: Lúc này, mật khẩu mặc định BIDV SmartBanking mới được gửi qua số điện thoại đã đăng ký.

Như vậy, chỉ cần các bước cơ bản trên bạn đã thực hiện có được mật khẩu mặc định BIDV của mình, tuy nhiên, để được hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể xem qua bài viết quên mật khẩu BIDV SmartBanking của chúng tôi.

Cấp lại mật khẩu mặc định BIDV tại quầy giao dịch

Cấp lại mật khẩu mặc định BIDV tại quầy giao dịch
Cấp lại mật khẩu mặc định BIDV tại quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng BIDV để yêu cầu cấp lại mật khẩu mặc định BIDV. Lúc này, bạn chỉ cần trình bày mong muốn và nhu cầu việc cấp lại mật khẩu mặc định BIDV, sau khi tiếp nhận thông tin, bạn sẽ được nhân viên yêu cầu làm thủ tục và thực hiện cấp lại mật khẩu mặc định BIDV mới.

Lưu ý: Khi đi, bạn cần mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh thông tin chủ thẻ/tài khoản. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để đến yêu cầu cấp lại mật khẩu mặc định trong lúc đó.

Lưu ý về mật khẩu mặc định BIDV

Lưu ý về mật khẩu mặc định BIDV
Lưu ý về mật khẩu mặc định BIDV

Khi sử dụng mật khẩu mặc định BIDV, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn cần bảo mật an toàn mật khẩu mặc định BIDV của mình để tránh bị kẻ gian đánh cấp, ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của mình.
 • Mật khẩu mặc định BIDV là dãy số không theo quy luật gì cả và cần được thay đổi sau khi nhận được để bảo mật thông tin an toàn và dễ nhớ trong quá trình sử dụng.
 • Nếu có trường hợp bị lộ mật khẩu mặc định BIDV, bạn cần liên hệ ngay đến ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Như vậy, mật khẩu mặc định BIDV được hiểu đơn giản là mật khẩu do ngân hàng BIDV cấp để bạn sử dụng cho lần đăng nhập đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu cấp lại mật khẩu mặc định BIDV trên ứng dụng BIDV SmartBanking hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận