Logo Sacombank có ý nghĩa gì? Logo Sacombank mới nhất

Logo Sacombank

Mỗi ngân hàng đều có logo riêng để nhận diện thương hiệu, qua đó thể hiện ý nghĩa biểu tượng và phương châm phát triển mà ngân hàng muốn gửi gắm đến toàn thể nhân viên, khách hàng cũng như đối tác của mình. Đương nhiên ngân hàng Sacombank cũng không ngoại lệ.

Vậy logo Sacombank thể hiện điều gì? có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu kỹ vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về ngân hàng Sacombank

Sacombank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín và tên giao dịch tiếng Anh là Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank, ra đời vào ngày 21/12/1991 với số vốn ban đầu chỉ 4 tỷ đồng và có trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần, được thành lập bởi sự góp vốn của nhiều tổ chức, cá nhân riêng biệt dưới dạng cổ phần. Mỗi người hoặc đơn vị sẽ sở hữu số cố phần giới hạn theo quy định Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Sacombank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương T
Sacombank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Sacombank đã từ một ngân hàng có vốn điều lệ là 3 tỷ đồng tăng lên 18.852 tỷ đồng với 552 chi nhánh/phòng giao dịch có mặt ở cả 64 tỉnh/thành phố trên cả nước. Không dừng ở đó, Sacombank còn vươn ra thị trường quốc tế với chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Đến thời điểm hiện tại, Sacombank đã có một vị thế khá vững chắc trên thị trường tài chính Việt Nam, luôn nằm trong 05 ngân hàng lớn nhất nước ta, cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thu hút số lượng lớn khách hàng trong và ngoài nước. Điều đó được thể hiện qua hàng loạt giải thưởng danh giá mà ngân hàng này đã nhận được trong nhiều năm hoạt động, cụ thể:

 • Sacombank là ngân hàng dẫn đầu về tổng doanh số giao dịch thanh toán và giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2019.
 • Vinh dự nằm trong Top 10 Ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân Việt Nam uy tín năm 2019.
 • Cũng trong năm 2019, Sacombank lọt vào Top 3 doanh nghiệp niêm yết được nhà đầu tư yêu thích nhất.
 • Ngân hàng đột phá trong công nghệ kỹ thuật số của Mastercard trao tặng tại Mastercard Customer Forum 2019.
 • “Top 10 Ngân hàng Thương mại Uy tín Việt Nam” do Báo Vietnamnet và Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá VN phối hợp tổ chức bình chọn vào năm 2020.
 • “Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam” (Top 50 Vietnam Best Profitable) do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức bình chọn  năm 2020.
 • Năm 2020, Sacombank được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam do tạp chí The Asset bình chọn.
 • Giải thưởng “Sacombank Digitalisation Strategy” về chiến lược chuyển đổi số trong khuôn khổ giải thưởng “Sáng tạo Quốc tế 2020” (International Innovation Award 2020) do tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia (Malaysia) tổ chức bình chọn.
 • “Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam” trong bảng xếp hạng “VNR500” do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo Vietnamnet tổ chức vào năm 2021.
 • Năm 2021, Sacombank là ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất, do tạp chí Global Banking & Finance đánh giá và bình chọn.
 • “Ngân hàng có công nghệ và vận hành tốt nhất Việt Nam năm 2021” do tạp chí The Asian Banking And Finance bình chọn

Thông tin liên hệ ngân hàng Sacombank bao gồm các phương thức như sau:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM
 • Hotline: 1900 5555 88 – 0888 5555 88
 • Fax: (+84) 28 39 320 424
 • Email: ask@sacombank.com

Giới Thiệu về Logo Sacombank

Sacombank có lịch sử hình thành và phát triển khá dài nên logo Sacombank cũng có sự khác nhau theo từng giai đoạn . Và điểm chung trong tất cả các thời kỳ là logo thiết kế đơn giản, ấn tượng thể hiện sự chuyên nghiệp, vững chắc và đáng tin cây. Cụ thể:

Logo Sacombank Cũ

Logo ngân hàng Sacombank trong các giai đoạn trước được tạo thành từ sự kết hợp của nhiều biểu tượng. Biểu tượng đầu tiên trực quan nhất chính là 2 chữ S và G cách điệu dựa vào nhau tạo thành hình khối tròn phía trên và phía dưới là 2 chữ T – T dựa vào nhau tạo thành chân đế vững chắc nâng đỡ khối tròn bên trên. Biểu tượng S-G-T-T là cách điệu chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu: Sài Gòn Thương Tín. 

Bên cạnh đó, khối tròn cách điệu của 2 chữ S-G hợp lại chính là hình ảnh đồng tiền – đặc thù biểu trưng của ngành nghề ngân hàng. Còn 2 chữ T-T phía dưới lại giống như đôi bàn tay nâng đỡ, là chỗ dựa vững chắc cho khối tròn bên trên, tạo nên một thể thống nhất, hài hòa, khó phá vỡ. 

Bao quanh toàn bộ biểu tượng là một khối hình vuông xoay ngược 45 độ, được bo các góc. Điều này vừa mang đến cảm giác mạnh mẽ, bền vững vừa thể hiện sự khéo léo, tinh tế của thương hiệu trong từng chi tiết nhỏ.

Logo Sacombank cũ được tạo thành từ sự kết hợp của nhiều biểu tượng.
Logo Sacombank cũ được tạo thành từ sự kết hợp của nhiều biểu tượng

Bên phải của biểu tượng logo Sacombank là phần chữ tên giao dịch của thương hiệu, phía dưới là tên ngân hàng được giải thích đầy đủ như một sự khẳng định mạnh mẽ, một niềm tự hào sâu sắc. 

Về màu sắc, logo Sacombank cũ sử dụng 2 tông màu chính là xanh dương và vàng, tông màu nhẹ nhưng không kém phần nổi bật. Trong đó, màu xanh tượng trưng cho hy vọng, niềm tin vào tương lai tươi sáng của ngân hàng, còn màu vàng lại đại diện cho sự thịnh vượng, đủ đầy và sung túc.

Logo Sacombank Mẫu Mới

Qua giai đoạn phát triển mới, ngân hàng Sacombank đã tiến hành thay đổi mẫu logo cho phù hợp với phương châm hoạt động và thị hiếu người tiêu dùng. Với thiết kế logo mới, Sacombank đã bỏ đi hình ảnh biểu tượng, thay đổi cả phông nền và chữ viết. Mặc dù logo mới đơn giản hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ nguyên vẹn tinh thần của ngân hàng như lúc trước.

Thiết kế logo Sacombank mới và cũ khác nhau như thế nào?
Thiết kế logo Sacombank mới và cũ khác nhau như thế nào?

Ý Nghĩa của Logo Sacombank

Ý nghĩa của logo Sacombank thể hiện toàn diện qua 3 phương diện: về hình ảnh, màu sắc và chữ viết. Cụ thể:

Về hình ảnh

Như đã nói, Logo Sacombank mẫu mới gần đây đã được rút gọn một cách tối giản, bỏ đi phần biểu tượng S-G-T-T chỉ còn lại phần chữ tên thương hiệu ngân hàng Sacombank và bổ sung thêm dòng chữ slogan phía dưới “đồng hàng cùng phát triển”. 

Logo Sacombank mẫu mới đơn giản, trực quan
Logo Sacombank mẫu mới đơn giản, trực quan

Mặc dù hình ảnh mới thiết kế đơn giản, trực quan nhưng rất đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh với người xem bởi vừa đơn giản vừa dễ hiểu lại không kém phần ý nghĩa. 

Về màu sắc

Về màu sắc, tổng thể của cả logo đều là màu xanh dương. Một màu sắc tươi sáng, ấm áp, dễ gây thiện cảm với khách hàng. Hơn nữa còn thể hiện sự hiện đại, trẻ trung cùng niềm hy vọng và niềm tin vững mạnh vào tương lai tốt đẹp của ngân hàng.  

Về chữ viết

Chữ viết thì vẫn là font chữ đậm, in nghiêng về bên phải như xu hướng luôn tiến về phía trước của thương hiệu.

Nhìn chung, logo Sacombank đơn giản nhưng đầy uy quyền, như một lời khẳng định chắc chắn với khách hàng và đối tác chiến lược về đường lối mới, về sự vững mạnh, về tương lai tươi sáng của ngân hàng trong thời kỳ tới. Vậy nên hãy tin tưởng và đồng hành cùng Sacombank, đó là lời gửi gắm chân thành của ngân hàng đến toàn thể người tiêu dùng. 

Ý nghĩa slogan trên logo ngân hàng Sacombank

Phía dưới logo của ngân hàng Sacombank là dòng chữ slogan “đồng hành cùng phát triển” với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đồng hành ở đây không chỉ ám thị một cá nhân, một tổ chức riêng lẻ nào mà là tất cả, từ cổ đông, nhân viên đến khách hàng và đối tác. 

Đồng hành cùng phát triển thể hiện như thế nào?
Đồng hành cùng phát triển thể hiện như thế nào?
 • Với các cổ đông: đồng hành cùng nhau vạch định chiến lược và đường lối phát triển để vừa mang đến lợi nhuận vừa mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho khách hàng.
 • Với nhân viên: mọi người kết hợp thành một tập thể thống nhất, đoàn kết, luôn không ngừng học hỏi, nâng cao và phát triển bản thân để góp phần vào sự lớn mạnh của Sacombank và mang đến chất lượng dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. 
 • Với khách hàng: không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ để mang đến cho khách hàng những lợi ích và ưu đãi lớn nhất. 
 • Với đối tác chiến lược: luôn đồng hành dựa trên sự tin tưởng, hợp tác đôi bên cùng có lợi. 

Qua mẫu thiết kế logo mới, Sacombank thể hiện phương châm phát triển là cụ thể hóa trong 4 nhóm giải pháp trọng tâm, bao gồm:

 • Tăng nhanh năng lực tài chính,
 • Mở rộng mạng lưới hoạt động,
 • Phát triển nguồn nhân lực có chất lượng
 • Hiện đại hóa công nghệ ngân hàng.
logo sacombank 4
Tải logo Sacombank tại đây

Việc tìm hiểu ý nghĩa của logo ngân hàng Sacombank giúp mọi người có thể dễ dàng nhận dạng thương hiệu và biết được vị thế của ngân hàng trên thương trường. 

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận