Hướng dẫn khóa tài khoản BIDV nhanh chóng

khóa tài khoản bidv

Trong một số trường hợp cấp thiết, bạn cần phải khóa tài khoản BIDV của mình nhanh chóng để bảo đảm an toàn cho tài khoản. Vậy, làm thế nào để khóa tài khoản BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Tại sao phải khóa tài khoản BIDV?

Tại sao phải khóa tài khoản BIDV?
Tại sao phải khóa tài khoản BIDV?

Việc khóa tài khoản BIDV sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cũng như tiền trong tài khoản được an toàn khi tài khoản bạn trong các trường hợp sau:

 • Tài khoản BIDV của bạn đã bị lộ thông, bạn cần thực hiện khóa ngay nếu không muốn người khác sử dụng.
 • Tài khoản BIDV bị đánh cấp, vì vậy, bạn buộc phải khóa tài khoản để đảm bảo tiền trong tài khoản được an toàn.
 • Xuất hiện các giao dịch bất thường trên tài khoản BIDV mà không phải do bạn thực hiện.

Ngoài ra, nếu bạn không thường xuyên sử dụng tài khoản BIDV của mình, bạn nên thực hiện khóa tài khoản để tiết kiệm các khoản chi phí phải nộp cho ngân hàng liên quan đến tài khoản của bạn.

Cách khóa tài khoản BIDV nhanh chóng

Nếu tài khoản của bạn nằm trong các trường hợp trên, bạn cần thực hiện khóa tài khoản BIDV của mình nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn cách khóa tài khoản BIDV:

Khóa tài khoản BIDV tại quầy giao dịch

Khóa tài khoản BIDV tại quầy giao dịch
Khóa tài khoản BIDV tại quầy giao dịch

Bạn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để khóa tài khoản của mình. Tại đây, bạn có thể thức hiện khóa tài khoản vĩnh viễn hoặc tạm thời tùy theo nhu cầu của mình. Để thực hiện khóa tài khoản BIDV, bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu để thực hiện xác nhận chủ tài khoản.
 • Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng BIDV thực hiện khóa tài khoản cho mình.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng BIDV sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin cá nhân của bạn. Sau đó, thức hiện khóa tài khoản ngân hàng của bạn ngay lập tức.

Như vậy, với các bước trên, bạn đã có thể thực hiện khóa tài khoản BIDV của mình nhanh chóng ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Khóa tài khoản BIDV qua tổng đài

Khóa tài khoản BIDV qua tổng đài
Khóa tài khoản BIDV qua tổng đài

Cách tiếp theo mà bạn có thể thực hiện khóa tài khoản BIDV của mình đó là gọi điện đến tổng đài của ngân hàng theo số 1900 9247. Khi gặp tổng đài viên, bạn chỉ cần thông báo bạn muốn khóa BIDV của mình và cung cấp một số thông tin cá nhân để xác minh danh tính bạn là chủ tài khoản.

Sau khi đã xác minh thông tin bạn cung cấp chính xác, tổng đài viên sẽ thực hiện khóa tài khoản BIDV lại ngay lập tức theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị thông tin cá nhân như CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh danh tính chủ tài khoản và thông tin số tài khoản mà bạn muốn khóa để tổng đài viên có thể nắm bắt và thực hiện nhanh chóng.

Lưu ý khi khóa tài khoản BIDV

Lưu ý khi khóa tài khoản BIDV
Lưu ý khi khóa tài khoản BIDV

Khi thực hiện khóa tài khoản, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Sau khi bạn đã khóa tài khoản BIDV của mình, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch như chuyển tiền, rút tiền bằng mã QR, thanh toán hóa đơn… trên tài khoản của mình.
 • Bạn chỉ có thể thực hiện khóa tài khoản BIDV của mình tại quầy giao dịch hoặc thông qua tổng đài của ngân hàng, nếu bạn thực hiện trên các đường link khác, bạn sẽ dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân.
 • Hiện nay, BIDV SmartBanking chỉ có tính năng khóa thẻ BIDV, vì vậy bạn không thể thực hiện khóa tài khoản của mình trên ứng dụng này.
 • Nếu có thắc mắc hay gặp các dấu hiệu bất thường trên tài khoản, bạn phải nhanh chóng liên hệ đến BIDV để được hỗ trợ kịp thời.

Khóa tài khoản BIDV có tốn phí không?

Khóa tài khoản BIDV có tốn phí không?
Khóa tài khoản BIDV có tốn phí không?

Hiện nay, ngân hàng BIDV hỗ trợ bạn thực hiện khóa tài khoản BIDV của mình hoàn toàn miễn phí. Vậy nên, khi gặp các dấu hiệu bất thường trên tài khoản của mình, bạn cần thực hiện khóa tài khoản nhanh chóng mà không lo bất kì chi phí nào khi thực hiện.

Như vậy, bạn có thể thực hiện khóa tài khoản BIDV của mình thông qua tổng đài hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV của mình nhanh chóng mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận