Cách huỷ thẻ tín dụng VPBank đơn giản, nhanh chóng

Huỷ thẻ tín dụng VPBank

Huỷ thẻ tín dụng VPBank là hành động đóng thẻ tín dụng mà bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Điều này có thể thực hiện vì nhiều lý do khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn. Vậy, làm cách nào để hủy thẻ tín dụng VPBank? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết cách huỷ thẻ tín dụng VPBank. 

Tại sao phải huỷ thẻ tín dụng VPBank?

Tại sao phải huỷ thẻ tín dụng VPBank?
Tại sao phải huỷ thẻ tín dụng VPBank?

Thông thường, khi không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng VPBank nữa thì khách hàng sẽ thực hiện huỷ thẻ. Tuy nhiên, dưới đây là một số lý do huỷ thẻ tín dụng VPBank có thể xảy ra mà bạn cần biết:

 • Nếu bạn đăng ký sử dụng thẻ tín dụng khác có nhiều ưu đãi tín dụng tốt hơn thẻ tín dụng VPBank hiện tại của mình, bạn có thể cân nhắc việc hủy thẻ tín dụng VPBank và chuyển sang sử dụng thẻ mới để tận dụng các ưu đãi.
 • Nếu bạn phát hiện thẻ tín dụng VPBank của mình bị mất hoặc đã bị đánh cắp, bạn cần liên hệ đến ngân hàng để huỷ thẻ hoặc khóa thẻ tín dụng VPBank của mình nhanh chóng để ngăn chặn các giao dịch trái phép xảy ra mà không phải do bạn thực hiện nhằm đảm bảo tài khoản tín dụng của bạn. 
 • Bạn khó kiểm soát chi tiêu dẫn đến việc thường xuyên vượt quá hạn mức tín dụng do VPBank cấp từ trước và phải chịu phí vượt hạn mức. Bạn nên thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng và thực hiện huỷ thẻ tín dụng VPBank của mình. 
 • Thường xuyên chậm thanh toán dư nợ dẫn đến việc phải chịu thêm phí và lãi suất cao.

Rủi ro khi huỷ thẻ tín dụng VPBank

Rủi ro khi huỷ thẻ tín dụng VPBank
Rủi ro khi huỷ thẻ tín dụng VPBank

Khi thực hiện huỷ thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể gặp những rủi ro đáng kể sau:

 • Ngay sau khi huỷ thẻ tín dụng VPBank, các ưu đãi như: hoàn tiền, tích điểm thưởng, tích dặm bay… điều sẽ mất và không còn hiệu lực nữa, bạn sẽ không tiếp tục nhận ưu đãi này nữa. 
 • Khi huỷ thẻ tín dụng VPBank chính thì thẻ phụ theo đó cũng sẽ lập tức ngưng hoạt động. 
 • Huỷ thẻ tín dụng VPBank quá nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, ảnh hưởng đến khả năng làm lại thẻ tín dụng mới có hạn mức cao hơn cũng như khả năng vay vốn cũng thấp đi. 

Điều kiện để huỷ thẻ tín dụng VPBank

Để thực hiện huỷ thẻ tín dụng VPBank của mình, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ gốc và lãi của thẻ tín dụng đã phát sinh trong kỳ huỷ thẻ. 
 • Thanh toán tất cả các khoản phí phát sinh trong thời gian sử dụng thẻ tín dụng VPBank. 

Cách huỷ thẻ tín dụng VPBank hiện nay

Cách huỷ thẻ tín dụng VPBank
Cách huỷ thẻ tín dụng VPBank

Khi huỷ thẻ tín dụng VPBank, bạn cần đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VPBank để yêu cầu giao dịch viên thực hiện huỷ thẻ tín dụng. Các bước huỷ thẻ tín dụng VPBank như sau:

 • Bước 1: Mang theo thẻ tín dụng VPBank và giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng VPBank. 
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào tờ đơn huỷ thẻ tín dụng VPBank do nhân viên ngân hàng yêu cầu. 
 • Bước 3: Lúc này, nhân viên ngân hàng VPBank sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành hủy thẻ tín dụng VPBank theo nhu cầu của bạn. 
 • Bước 4: Lúc này, nộp lại thẻ và nhân viên ngân hàng sẽ cắt, huỷ bỏ thẻ tín dụng VPBank của mình. 

Lưu ý: Bạn cần chú ý đến giờ làm việc của ngân hàng VPBank và đến trong giờ làm việc đó để thực hiện hủy thẻ tín dụng VPBank của minh.

Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng VPBank

Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng VPBank
Lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng VPBank

Khi thực hiện huỷ thẻ tín dụng VPBank đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng tất cả các dịch vụ mà thẻ mang lại, tất cả các chương ưu đãi, hoàn tiền, tích điểm thưởng cũng sẽ không còn hiệu lực. Vì vậy, khi huỷ thẻ tín dụng VPBank, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy chắc chắn làm theo sự hướng dẫn do ngân hàng VPBank đưa ra khi thực hiện huỷ thẻ tín dụng. 
 • Hãy đảm bảo sau khi thực hiện huỷ thẻ, thẻ tín dụng VPBank vật lý của bạn phải được cắt bỏ ngay lập tức và trước mặt bạn. 
 • Hãy thanh toán toàn bộ dư nợ, phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng VPBank trước khi bạn thực hiện huỷ thẻ để tránh nằm trong nhóm nợ xấu ảnh hưởng đến khả năng mở thẻ tín dụng mới, vay vốn về sau. 
 • Huỷ thẻ tín dụng khi chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn dẫn đến khó phát hành thẻ tín dụng VPBank khác sau này. 
 • Nếu có bất kỳ điểm bất thường nào trong quá trình hủy thẻ tín dụng VPBank, bạn hãy liên hệ đến ngân hàng ngay lập tức để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp khi huỷ thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng VPBank có tự huỷ được không?

Câu trả lời là Không. Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn cần phải hủy thẻ tín dụng VPBank của mình để tránh mất phí thường niên.

Cách huỷ thẻ tín dụng VPBank khi chưa kích hoạt như thế nào?

Bạn có thể liên hệ với ngân hàng VPBank thông qua tổng đài theo số: 1900545415 để yêu cầu huỷ thẻ tín dụng VPBank khi chưa kích hoạt. Lúc này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của tổng đài viên là có thể thực hiện huỷ thẻ nhanh chóng. 

Có thẻ hủy thẻ tín dụng VPBank Online không?

Hiện nay, ngân hàng VPBank chưa cấp phép cho bạn thực hiện huỷ thẻ tín dụng VPBank online, vì vậy, khi muốn hủy thẻ, bạn cần phải đến ngân hàng VPBank và thực hiện hủy thẻ tín dụng tại quầy. 

Huỷ thẻ tín dụng VPBank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng VPBank hỗ trợ và không thu bất kỳ khoản phí nào khi bạn thực hiện huỷ thẻ tín dụng VPBank, vì vậy, bạn nên hủy thẻ tín dụng khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Như vậy, để hủy thẻ tín dụng VPBank, bạn buộc phải đến ngân hàng VPBank thực hiện mà không thể thực hiện hủy online. Bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào trong quá trình hủy thẻ tại quầy giao dịch. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận