Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank hiện nay bao nhiêu?

Chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank

Chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank sẽ giúp bạn giảm gánh nặng thanh toán toàn bộ các khoản chi tiêu trong 1 tháng. Vậy, làm cách nào để chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank? Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank hiện nay là bao nhiêu? Trong bài viết sau, Gobank sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Chuyển đổi trả góp VPBank là gì?
Chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank được hiểu đơn giản là biến các khoản chi tiêu lớn trong một tháng để thanh toán vào nhiều tháng theo như kỳ hạn mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi thực hiện đăng ký chuyển đổi trả góp.

Lợi ích khi đăng ký chuyển đổi trả góp VPBank

Lợi ích khi đăng ký chuyển đổi trả góp VPBank
Lợi ích khi đăng ký chuyển đổi trả góp VPBank

Hiện nay, nhiều chủ thẻ có xu hướng sử dụng dịch vụ chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank. Lý do chính là vì hình thức này giúp giảm gánh nặng chi tiêu cho một tháng mà có thể góp theo kỳ hạn do mình lựa chọn. Ngoài ra, chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank mang đến nhiều lợi ích đáng kể đến sau:

 • Thanh toán linh hoạt: Khi thực hiện trả góp thẻ tín dụng VPBank, bạn sẽ nhận được mức lãi suất hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể chủ động lựa chọn số tiền và kỳ hạn trả góp phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Giúp bạn vừa giảm được kinh tế, vừa thanh toán đúng hạn và tránh được tình trạng chậm thanh toán dẫn đến bị tính thêm phí trả chậm. 
 • Đơn giản và nhanh chóng: Thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank vô cùng đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. 
 • Bảo mật an toàn: Ngân hàng VPBank luôn cam kết bảo mật thông tin của bạn an toàn, không tiết lộ cho bên thứ 3, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank. 

Điều kiện đăng ký chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Điều kiện đăng ký chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank
Điều kiện đăng ký chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Nếu bạn muốn đăng ký chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank để giảm gánh nặng chi tiêu của mình, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Giá trị chi tiêu: Bạn có chi tiêu thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank của mình tại các cửa hàng mua sắm hay các giao dịch trực tuyến có giá trị từ 3 triệu VNĐ trở lên. 
 • Tình trạng giao dịch: Các giao dịch mà bạn thực hiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank phải là giao dịch đã được hạch toán thành công vào hệ thống và chưa được lập sao kê. 
 • Trạng thái thẻ tín dụng VPBank: Thẻ tín dụng VPBank của bạn phải đang trong trạng thái hoạt động, không khóa thẻ hay hủy thẻ trong quá trình trả góp. 
 • Tình trạng tài khoản thẻ tín dụng VPBank: Tài khoản thẻ tín dụng VPBank của bạn không được có các dấu hiệu đáng ngờ hay khả nghi nào. Tuyệt đối không được có tình trạng thanh toán chậm dư nợ tối thiểu. 
 • Hạn mức tín dụng còn lại: Hạn mức tín dụng còn lại trên thẻ tín dụng VPBank của bạn phải lớn hơn hoặc bằng giá trị giao dịch trả góp.

Hướng dẫn trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Hiện nay, bạn có thể chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank ngay tại nhà qua ứng dụng VPBank NEO hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau ở mỗi cách chuyển đổi trả góp khác nhau:

Cách chuyển đổi trả góp qua app VPBank NEO

Để thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank thông qua ứng dụng VPBank NEO, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị chính, nhấn chọn mục “Thẻ”. 

Nhấn chọn mục "Thẻ"
Nhấn chọn mục “Thẻ”

Bước 2: Lựa chọn thẻ tín dụng VPBank mà bạn muốn đăng ký chuyển đổi trả góp để nhấn vào. 

Chọn thẻ tín dụng muốn đăng ký trả góp
Chọn thẻ tín dụng muốn đăng ký trả góp

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn chọn mục “Quản lý” trên màn hình hiển thị. 

Nhấn chọn mục "Quản lý"
Nhấn chọn mục “Quản lý”

Bước 4: Sau đó, nhấn chọn mục “Trả góp thẻ tín dụng”.

Nhấn chọn mục "Trả góp thẻ tín dụng"
Nhấn chọn mục “Trả góp thẻ tín dụng”

Bước 5: Nhấn chọn vào giao dịch mà bạn muốn đăng ký trả góp.

Nhấn chọn vào giao dịch muốn đăng ký trả góp
Nhấn chọn vào giao dịch muốn đăng ký trả góp

Bước 6: Bạn tiến hành lựa chọn kỳ hạn trả góp theo nhu cầu cá nhân và nhấn chọn mục “Tiếp tục”. 

Chọn kỳ hạn và nhấn "Tiếp tục"
Chọn kỳ hạn và nhấn “Tiếp tục”

Bước 7: Kiểm tra thật kỹ thông tin đã đăng ký chuyển đổi trả góp và nhấn chọn mục “Xác nhận”. 

Kiểm tra thông tin và nhấn "Xác nhận"
Kiểm tra thông tin và nhấn “Xác nhận”

Bước 8: Lúc này, bạn nhập mã OTP và nhấn chọn mục “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất giao dịch. 

Nhập mã OTP và bấm "Xác nhận giao dịch"
Nhập mã OTP và bấm “Xác nhận giao dịch”

Như vậy, chỉ vài bước cơ bản trên, bạn đã thực hiện đăng ký chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank thành công và nhanh chóng ngay tại nhà. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian nên được nhiều khách hàng sử dụng. 

Cách chuyển đổi trả góp VPBank tại quầy giao dịch

Cách chuyển đổi trả góp VPBank tại quầy giao dịch
Cách chuyển đổi trả góp VPBank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chuyển đổi trả góp VPBank trực tiếp ngay tại quầy giao dịch. Bạn chỉ cần di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch VPBank gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký chuyển đổi trả góp cho mình. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin chủ thẻ, giao dịch đăng ký trả góp và yêu cậu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân để xác minh danh tính chủ thẻ. Sau khi hoàn tất quá trình xác minh, nhân viên sẽ lập tức đăng ký chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank cho bạn. 

Lưu ý: Khi đi, bạn cần mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng VPBank để đến giao dịch vào khoảng thời gian đó. 

Lưu ý khi đăng ký chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Lưu ý khi đăng ký chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank
Lưu ý khi đăng ký chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Khi thực hiện chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây: 

 • Không thay đổi kỳ hạn trả góp: Hiện nay, VPBank không cho phép bạn thực hiện thay đổi kỳ hạn trả góp của mình dù bất kỳ lý do gì. Do đó, bạn cần tuân theo hợp đồng đã ký chuyển đổi trả góp ban đầu và không thể thay đổi kỳ hạn trả góp theo ý muốn của mình. 
 • Không thể hủy hợp đồng trả góp: Khi đã ký hợp đồng trả góp với ngân hàng VPBank, bạn không thể hủy hợp đồng khi chưa hết hạn. Vì vậy, bạn có nghĩa vụ thực hiện đúng với những gì đã cam kết trong hợp đồng. 
 • Phí tất toán trước hạn: Nếu bạn muốn tất toán hợp đồng trả góp trước hạn, bạn có thể thực hiện bằng cách đến quầy giao dịch của VPBank để yêu cầu tất toán. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến bạn mất một khoản phí phạt. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tất toán hợp đồng trả góp trước hạn. 
 • Nơi đăng ký trả góp: Bản chỉ nên thực hiện chuyển đổi trả góp tại ứng dụng chính thống của ngân hàng VPBank hay trực tiếp tại quầy giao dịch chứ không thực hiện tại bất kỳ trang web không phải của ngân hàng, tránh tình trạng bị lộ thông tin cá nhân của bạn. 
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc hay gặp trường hợp khả nghi nào trong quá trình đăng ký trả góp, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng VPBank để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời. 

Phí chuyển trả góp thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu?

Hiện nay, khi thực hiện đăng ký trả góp thẻ tín dụng VPBank, bạn sẽ chịu một khoản phí nhất định theo từng kỳ hạn mà bạn lựa chọn thanh toán. Cụ thể như sau:

Kỳ hạnPhí chuyển đổi trả góp
3 tháng3% giá trị giao dịch
6 tháng6% giá trị giao dịch
9 tháng9% giá trị giao dịch
12 tháng12% giá trị giao dịch

Lưu ý: Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank sẽ thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau theo quy định và chính sách của ngân hàng. Vì vậy, bạn cần phải theo dõi để nắm rõ phí chuyển đổi trả góp VPBank trước khi thực hiện đăng ký chuyển đổi trả góp cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm của mình. 

Phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng VPBank dao động từ 3% – 12% tuỳ theo kỳ hạn mà bạn đăng ký thanh toán. Bạn có thể thực hiện đăng ký ngay trên ứng dụng VPBank NEO hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận. 

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận