Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng BIDV chi tiết

huỷ thẻ tín dụng bidv

Khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV sẽ mang lại nhiều lợi ích đến cho bạn. Tuy nhiên, khi không có nhu cầu sử dụng nữa, khách hàng thường tìm cách để hủy thẻ nhằm tránh các loại phí như sử dụng thẻ. Vậy, làm thế nào để hủy thẻ tín dụng BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Hủy thẻ tín dụng BIDV là gì?

Hủy thẻ tín dụng BIDV là gì?
Hủy thẻ tín dụng BIDV là gì?

Hủy thẻ tín dụng BIDV là hành động mà bạn chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Khi có nhu cầu sử dụng lại, bạn cần phải đăng ký mở thẻ tín dụng BIDV mới và những ưu đãi, đặc quyền của thẻ cũ sẽ không còn áp dụng và sử dụng được nữa. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi hủy thẻ tín dụng BIDV.

Tại sao phải hủy thẻ tín dụng BIDV?

Tại sao phải hủy thẻ tín dụng BIDV?
Tại sao phải hủy thẻ tín dụng BIDV?

Sử dụng thẻ tín dụng BIDV sẽ mang lại nhiều lợi ích và ưu đãi giành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần hủy thẻ tín dụng BIDV của mình vì một số lý do sau:

 • Khi bạn không còn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng BIDV vì lý do cá nhân, bạn cần thực hiện hủy thẻ để để tránh những phí phát sinh của thẻ về sau.
 • Bạn không còn đủ khả năng tài chính để thực hiện thanh toán dư nợ và trả các phí hàng tháng.
 • Những dịch vụ của thẻ tín dụng BIDV không còn phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn và bạn mong muốn sử dụng một thẻ tín dụng khác.
 • Thẻ tín dụng BIDV của bạn đã hết hạn và bạn không muốn tiếp tục gia hạn để sử dụng tiếp.

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng BIDV

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng BIDV
Điều kiện để hủy thẻ tín dụng BIDV

Để có thể hủy thẻ tín dụng BIDV của mình, bạn cần thỏa mãn những điều kiện do ngân hàng BIDV yêu cầu như sau:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng BIDV mà bạn đang muốn hủy thẻ.
 • Thanh toán các phí phát sinh trong kỳ hạn mà bạn thực hiện hủy thẻ như: Phí thường niên, phí trả chậm (nếu có), phí tất toán trước kì hạn, phí hủy thẻ tín dụng BIDV…
 • Tất toán toàn bộ các khoản trả góp qua thẻ tín dụng BIDV và phí phát sinh khi trả góp.
 • Thẻ tín dụng BIDV của bạn phải được sử dụng tối thiểu là 6 tháng thì mới thực hiện hủy thẻ được.

Cách hủy thẻ tín dụng BIDV hiện nay

Cách hủy thẻ tín dụng BIDV hiện nay
Cách hủy thẻ tín dụng BIDV hiện nay

Để thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV, bạn cần đến ngân hàng BIDV để thực hiện. Như vậy, khi muốn hủy thẻ tín dụng, bạn cần di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy thẻ tín dụng BIDV của mình.

Tại quầy giao dịch, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và thực hiện thanh toán toàn bộ dư nợ, phí trong quá trình sử dụng thẻ ngay tại quầy giao dịch cho nhân viên ngân hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn cần đưa thẻ tín dụng BIDV của mình để hủy ngay tại quầy giao dịch.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu và thẻ tín dụng BIDV của mình để đem đến ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cần đến ngân hàng và thực hiện giao dịch hủy thẻ vào thời gian làm việc của BIDV để được hỗ trợ.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng BIDV

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng BIDV
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng BIDV

Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thanh toán nợ đầy đủ: Trước khi yêu cầu huỷ thẻ, bạn cần thực hiện thanh toán hết khoản nợ còn lại tại ngân hàng BIDV.
 • Huỷ thẻ sau ít nhất 6 tháng sử dụng: Để tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, bạn chỉ nên hủy thẻ sau khi sử dụng ít nhất 6 tháng.
 • Thông báo cho ngân hàng trước: Trước khi thực hiện yêu cầu huỷ thẻ, hãy thông báo cho ngân hàng biết về quyết định của bạn để đảm bảo quy trình diễn ra một cách thuận lợi.
 • Trả lại thẻ tín dụng BIDV: Khi huỷ thẻ tín dụng BIDV, bạn phải mang theo thẻ để nộp lại cho ngân hàng để tránh phát sinh phí mất thẻ.
 • Theo dõi tài khoản thẻ tín dụng BIDV sau khi huỷ: Sau khi huỷ thẻ thành công, bạn nên thường xuyên kiểm tra tài khoản thẻ tín dụng BIDV của mình để đảm bảo rằng không có khoản nợ hay phí phát sinh khác sau khi hủy thẻ tín dụng BIDV.

Thắc mắc thường gặp khi hủy thẻ tín dụng dụng BIDV

Có thể hủy thẻ tín dụng BIDV online được không?

Hiện nay, ngân hàng BIDV không cho phép bạn thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV của bạn online trên bất kỳ đường link website hay các ứng dụng ngân hàng số BIDV nào. Vì vậy, để hủy thẻ tín dụng BIDV, bạn buộc phải đến ngân hàng BIDV để thực hiện.

Phí hủy thẻ tín dụng BIDV hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, ngân hàng BIDV thu phí hủy thẻ tín dụng BIDV là 50.000 VNĐ/lần. Tuy nhiên, khi không nộp lại thẻ tín dụng BIDV, bạn cần phải trả thêm một khoảng phí mất thẻ được tính tùy theo thẻ tín dụng BIDV mà bạn đang sử dụng.

Để thực hiện hủy thẻ tín dụng BIDV, bạn cần đến ngân hàng để thực hiện. Tại đây, nhân viên sẽ kiểm tra và yêu cầu bạn thanh toán các dư nợ còn lại, các khoản phí phát sinh trước khi thực hiện hủy thẻ. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận