Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn thẻ tín dụng BIDV hiện nay

gia hạn thẻ tín dụng bidv

Thông thường, thẻ tín dụng BIDV sẽ sử dụng trong một thời gian nhất định, vì vậy bạn cần phải gia hạn nếu muốn sử dụng tiếp. Vậy, tại sao thẻ tín dụng BIDV lại hết hạn? Làm cách nào để gia hạn thẻ tín dụng BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có câu trả lời chính xác nhất.

Tại sao thẻ tín dụng BIDV lại hết hạn?

Tại sao thẻ tín dụng BIDV lại hết hạn?
Tại sao thẻ tín dụng BIDV lại hết hạn?

Thẻ tín dụng BIDV là sản phẩm tài chính được ngân hàng BIDV phát hành, tuy nhiên vì sự tác động của yếu tố công nghệ thẻ luôn thay đổi từng ngày thì việc cập nhật những công nghệ mới lên thẻ sẽ giúp nâng cao bảo mật thông tin và tránh được những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, thẻ tín dụng BIDV sẽ có thời hạn sử dụng, sau khi hết hạn sử dụng bạn cần phải gia hạn thẻ tín dụng BIDV của mình.

Thẻ tín dụng BIDV hết hạn khi nào?

Thẻ tín dụng BIDV hết hạn khi nào?
Thẻ tín dụng BIDV hết hạn khi nào?

Thông thường, mỗi thẻ tín dụng BIDV khác nhau sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau và nằm trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Để nhận biết được ngày hết hạn của thẻ tín dụng BIDV, bạn có thể xem trực tiếp ở mặt trước của thẻ. Thông tin này được in nổi dưới số thẻ và trên thông tin chủ thẻ.

Dấu hiệu nhận biết dòng chữ VALID FROM/GOOD THRU cùng với 4 con số theo trật tự MM/YY, trong đó có thể hiểu như sau:

 • VALID FROM: Ngày bắt đầu phát hành thẻ tín dụng BIDV.
 • GOOD THRU: Ngày kết thúc sử dụng thẻ tín dụng BIDV.
 • MM: Biểu thị cho tháng.
 • YY: Biểu thị cho năm.

Cách gia hạn thẻ tín dụng BIDV hiện nay

Để gia hạn thẻ tín dụng BIDV, bạn không thể thực hiện bằng hình thức online mà phải gia hạn theo 1 trong 2 cách sau:

Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tự động

Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tự động
Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tự động

Khi thẻ tín dụng BIDV của bạn đã gần hết hạn sử dụng, lúc này ngân hàng BIDV sẽ tự kiểm tra và xét duyệt với các điều kiện như sau: lịch sử giao dịch, lịch sử thanh toán của bạn trong thời gian sử dụng thẻ tín dụng BIDV trước đó để quyết định có tự gia hạn thêm thời gian sử dụng cho bạn.

Sau đó, ngân hàng BIDV sẽ liên lạc trực tiếp đến bạn về việc tiếp tục gia hạn thẻ tín dụng BIDV và giao thẻ đến địa chỉ mà bạn đăng ký nhận thẻ. Tuy nhiên, điều kiện xét duyệt, thủ tục, thời gian hay hình thức về gia hạn thẻ tự động sẽ không được ngân hàng BIDV công khai vì lý do bảo mật.

Lưu ý: Khi ngân hàng chủ động liên hệ gia hạn thẻ tín dụng BIDV cho bạn, có có thể chấp nhận tiếp tục gia hạn hoặc hủy thẻ, không gia hạn để sử dụng thẻ khác tùy theo nhu cầu mà bạn đang mong muốn.

Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch
Gia hạn thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV để thực hiện gia hạn thẻ tín dụng của mình theo các quy trình các bước sau:

Bước 1: Khi đến quầy giao dịch BIDV, bạn yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện gia hạn thẻ tín dụng BIDV cho mình. Lúc này nhân viên ngân hàng BIDV sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng.

Bước 2: Tiến hành xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng BIDV tiến hành xác minh thông tin.

Bước 3: Sau khi đã xác thực thành công, nhân viên ngân hàng BIDV sẽ tiến hành cung cấp đơn xin gia hạn thẻ tín dụng BIDV. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin về thẻ tín dụng và thông tin cá nhân vào tờ đơn và nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu đưa lại thẻ tín dụng BIDV của mình, vì vậy bạn hãy đưa thẻ để tiến hành thay mới.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất xong, giao dịch viên BIDV sẽ gửi giấy hẹn lấy thẻ tín dụng BIDV mới.

Như vậy, sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã hoàn tất thủ tục gia hạn thẻ tín dụng BIDV thành công. Thông thường ngày nhận lại thẻ sẽ là 5 – 7 ngày, tuy nhiên, bạn có thể chọn phát hành thẻ nhanh trong 2 – 3 ngày và sẽ chịu thêm một khoản phí nhất định.

Cách kích hoạt sau khi gia hạn thẻ tín dụng BIDV

Cách kích hoạt sau khi gia hạn thẻ tín dụng BIDV
Cách kích hoạt sau khi gia hạn thẻ tín dụng BIDV

Sau khi gia hạn thẻ tín dụng BIDV của mình, bạn sẽ nhận lại thẻ mới và được yêu cầu thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng để tiếp tục sử dụng. Bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng BIDV của mình thông qua:

 • Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch
 • Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua tổng đài
 • Kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua tin nhắn SMS

Bạn có thể theo dõi bài viết kích hoạt thẻ tín dụng BIDV để được hướng dẫn chi tiết hơn. Sau khi kích hoạt thẻ tín dụng BIDV của mình, bạn cần phải hủy thẻ tín dụng cũ nhằm bảo mật thông tin tuyệt đối, tránh tình trạng bị rõ rĩ thông tin, gây ra nhiều rắc rối cho bạn.

Thắc mắc thường gặp về gia hạn thẻ tín dụng BIDV

Phí gia hạn thẻ tín dụng BIDV hiện nay là bao nhiêu?

Ngân hàng BIDV hiện nay hỗ trợ miễn phí dịch vụ gia hạn thẻ tín dụng BIDV. Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp thẻ tín dụng BIDV gia hạn để tránh phải mất phí mất thẻ.

Không gia hạn thẻ tín dụng BIDV có sử dụng tiếp tục được không?

Khi thẻ tín dụng BIDV đã hết hạn sử dụng, bạn không thực hiện gia hạn thì sẽ không thể sử dụng tiếp các dịch vụ, tính năng mà thẻ tín dụng BIDV mang lại.

Thẻ tín dụng BIDV hết hạn nhưng còn dư nợ phải xử lý thế nào?

Trong trường hợp bạn vẫn đang có dư nợ tín dụng BIDV mà thẻ hết hạn sử dụng, bạn vẫn sẽ tiếp tục gia hạn thẻ tín dụng BIDV của mình. Sau khi được gia hạn, bạn phải kích hoạt thẻ và thanh toán các khoản dư nợ còn lại của thẻ tín dụng BIDV của mình.

Như vậy, thẻ tín dụng BIDV có thời hạn sử dụng nhất định, bạn cần phải chú ý và gia hạn kịp lúc để quá trình sử dụng thẻ tín dụng BIDV không ngắt đoạn. Việc kiểm tra hạn thẻ tín dụng BIDV khá đơn giản vì đã được in rõ ngay trên thẻ. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận