Cách đổi số điện thoại BIDV đơn giản và nhanh chóng

đổi số điện thoại bidv

Số điện thoại BIDV được đăng ký để sử dụng trong các dịch vụ của ngân hàng BIDV, đặc biệt là khi khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số BIDV SmartBanking. Vậy làm thế nào để thay đổi số điện thoại BIDV? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Số điện thoại BIDV là gì?

Số điện thoại BIDV là gì?
Số điện thoại BIDV là gì?

Số điện thoại BIDV là số điện thoại cá nhân của bạn dùng để đăng ký tại ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển BIDV khi thực hiện đăng ký mở tài khoản cũng như đăng ký sử dụng dịch vụ. Số điện thoại BIDV là thông tin quan trọng và không được thay thế, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Khi nào cần thay đổi số điện thoại BIDV?

Việc phải thay đổi số điện thoại BIDV là điều không phải ai cũng mong muốn xảy ra vì đây là thông tin quan trọng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV và đã được lưu giữ tại ngân hàng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn cần thay đổi số điện thoại BIDV, có thể kể đến như sau:

  • Thay đổi số điện thoại mới: Có nhiều lí do để thay đổi số điện thoại mới như mất điện thoại, mất sim, hay không muốn sử dụng số điện thoại hiện tại… Trong trường hợp này, bạn cần thay đổi số điện thoại BIDV để thuận tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ của BIDV.
  • Sim bị khóa hai chiều hoặc không sử dụng: Việc này xảy ra khi bạn không nạp tiền sử dụng thuê bao hay không cập nhật thông tin trên website nhà mạng dẫn đến việc bị khóa và không còn cách nào để mở.

Cách thay đổi số điện thoại BIDV

Khi cần phải thay đổi số điện thoại BIDV, bạn có thể tham khảo cách thay đổi số điện thoại BIDV dưới đây:

Đổi số điện thoại BIDV tại quầy giao dịch

Đổi số điện thoại BIDV tại quầy giao dịch
Đổi số điện thoại BIDV tại quầy giao dịch

Bạn cần di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để yêu cầu giao dịch viên thực hiện thay đổi số điện thoại BIDV của mình.

Tại đây, giao dịch viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ phiếu như: Họ tên, số điện thoại đã đăng ký thẻ ATM BIDV, đăng ký dịch vụ, số điện thoại mới muốn đổi, các dịch vụ thay đổi nếu có như thông báo biến động số dư, vấn tin tài khoản qua SMS,… Lúc này, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin của mình.

Sau khi hoàn tất thủ tục, số điện thoại mới của bạn sẽ được cập nhật trong vài phút.

Lưu ý: Khi đi, bạn nhớ mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh thông tin nhanh chóng.

Đổi số điện thoại BIDV tại nhà

Hiện tại, ngân hàng BIDV không hỗ trợ thực hiện đổi số điện thoại BIDV tại nhà hay online. Vì vậy, bạn phải đến ngân hàng theo hướng dẫn trên để thực hiện đổi số điện thoại BIDV.

Những lưu ý sau khi đổi số điện thoại BIDV

Những lưu ý sau khi đổi số điện thoại BIDV
Những lưu ý sau khi đổi số điện thoại BIDV

Sau khi thay đổi số điện thoại BIDV, những liên kết có sử dụng số điện thoại cũ sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • SMS Banking: Khi thay đổi số điện thoại, dịch vụ SMS Banking cũ cũng sẽ bị hủy, tức là thuê bao cũ sẽ không nhận được các thông báo biến động. Vì vậy, bạn cần đăng ký lại dịch vụ theo số mới.
  • Tài khoản đăng nhập trong ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking: Khi đăng ký BIDV SmartBanking thì tên đăng nhập dịch vụ là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với BIDV. Vì vậy, bạn cần đăng ký lại dịch vụ này để sử dụng SmartBanking cũng như nhận mã Smart OTP BIDV khi thực hiện giao dịch.
  • Các ví liên kết: Số điện thoại BIDV đồng thời kiên kết với các ví điện tự liên kết và theo quy định bảo mật của các ví thì phải cùng 1 thuê bao với tài khoản ngân hàng, không được thay đổi. Nếu đổi số điện thoại mới, những liên kết sẽ bị hủy. Khách hàng cần đăng ký ví mới bằng thuê bao mới và liên kết lại từ đầu với SmartBanking BIDV trên cùng một thiết bị điện thoại.

Thắc mắc thường gặp khi đổi số điện thoại BIDV

Có thể đổi số điện thoại BIDV trên SmartBanking BIDV được không?

Hiện tại ngân hàng BIDV không hỗ trợ thực hiện đổi số điện thoại BIDV trên SmartBanking BIDV.

Đổi số điện thoại BIDV có mất phí không?

Ngân hàng BIDV không thu bất kỳ khoản phí nào khi bạn thực hiện thay đổi số điện thoại BIDV.

Kết luận

Để thay đổi số điện thoại BIDV, bắt buộc bạn phải di chuyển đến ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất và không thể thực hiện tại nhà. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn thực hiện thay đổi số điện thoại BIDV nhanh chóng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận