Hướng dẫn đổi mật khẩu BIDV SmartBanking nhanh chóng

đổi mật khẩu bidv smartbanking

Mật khẩu BIDV SmartBanking là mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Tuy nhiên, bạn nên đổi mật khẩu BIDV SmartBanking định kỳ để bảo mật tài khoản tốt hơn. Vậy, làm thế nào để đổi mật khẩu BIDV SmartBanking? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Khi nào nên thay đổi mật khẩu BIDV SmartBanking?

Khi nào nên thay đổi mật khẩu BIDV SmartBanking?
Khi nào nên thay đổi mật khẩu BIDV SmartBanking?

Việc thay đổi mật khẩu BIDV SmartBanking sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình được tốt hơn. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần thay đổi mật khẩu BIDV SmartBanking:

 • Lần đầu tiên đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking: Khi lần đầu sử dụng ứng dụng ngân hàng số BIDV Smart Banking, bạn bắt buộc phải đặt lại mật khẩu. Đây là yêu cầu để bạn kích hoạt ứng dụng và tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của mình.
 • Mật khẩu BIDV SmartBanking sử dụng quá lâu: Nếu bạn đã sử dụng một mật khẩu quá lâu, bạn cần phải thay đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Tuy nhiên, ngân hàng BIDV sẽ luôn thông báo để bạn đổi mật khẩu BIDV SmartBanking theo định kỳ.
 • Đăng nhập từ thiết bị khác mà quên chưa thoát: Khi bạn thực hiện đăng nhập tài khoản của mình vào một thiết bị khác và quên thoát, bạn nên thay đổi mật khẩu đăng nhập để bảo mật tài khoản của mình được an toàn.

Quy tắc chung đặt mật khẩu BIDV SmartBanking

Quy tắc chung đặt mật khẩu BIDV SmartBanking
Quy tắc chung đặt mật khẩu BIDV SmartBanking

Việc đặt mật khẩu BIDV SmartBanking sẽ có quy tắc chung do ngân hàng BIDV quy định. Bạn cần phải đặt mật khẩu theo quy tắc sau:

 • Độ dài: Mật khẩu SmartBanking BIDV được yêu cầu có độ dài tối thiểu là 8 ký tự và tối đa là 20 ký tự.
 • Sử dụng ký tự đặc biệt: Bạn phải thêm vào mật khẩu của mình các ký tự đặc biệt như @, #, $, %, &, * để tăng cường độ bảo mật.
 • Sử dụng chữ hoa, chữ thường và số: Cần phải kết hợp chữ hoa, chữ thường và số trong mật khẩu của mình.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân: Cần tránh sử dụng các thông tin cá nhân như tên, ngày sinh hay địa chỉ để đặt mật khẩu.

Cách đổi mật khẩu BIDV SmartBanking

Để thực hiện đổi mật khẩu BIDV SmartBanking, bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn mục “Cài đặt” tại màn hình trang chủ của BIDV SmartBanking.

Nhấn chọn mục "Cài đặt"
Nhấn chọn mục “Cài đặt

Bước 2: Lúc này, tại màn hình hiển thị, nhấn chọn mục “Đổi mật khẩu“.

nhấn chọn mục "Đổi mật khẩu"
Nhấn chọn mục “Đổi mật khẩu”

Bước 3: Bạn tiến hành nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới 2 lần và bấm chọn mục “Đổi mật khẩu“.

tiến hành nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới 2 lần và bấm chọn mục "Đổi mật khẩu"
Tiến hành nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới 2 lần và bấm chọn mục “Đổi mật khẩu”

Như vậy, bạn đã thực hiện đổi mật khẩu BIDV SmartBanking của mình với những bước cơ bản trên. Sau khi thực hiện đổi mật khẩu, bạn nên nhớ mật khẩu mới của mình để đăng nhập tài khoản vào BIDV SmartBanking của mình.

Lưu ý khi đổi mật khẩu BIDV SmartBanking

Lưu ý khi đổi mật khẩu BIDV SmartBanking
Lưu ý khi đổi mật khẩu BIDV SmartBanking

Khi bạn thực hiện đổi mật khẩu BIDV SmartBanking, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Mật khẩu mới phải khác với mật khẩu cũ hoàn toàn: Bạn cần đặt mật khẩu mới không giống với mật khẩu cũ của mình đang sử dụng và cần tuân theo quy tắc đặt mật khẩu được như trên để bảo đảm an toàn cho tài khoản của mình.
 • Không được chia sẻ mật khẩu với người khác: Việc chia sẻ mật khẩu BIDV SmartBanking cho người khác có thể tạo ra rủi ro truy cập trái phép, làm ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản của bạn.
 • Sử dụng kết nối Internet an toàn khi đổi mật khẩu: Hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng nhập Internet an toàn trong suốt quá trình đổi mật khẩu để tránh bị đánh cấp thông tin.
 • Mật khẩu có tính bảo mật cao: Hay đặt mật khẩu mới khi thay đổi bằng việc tạo mật khẩu bao gồm chữ số, chữ in hoa và ký tự đặc biệt để tăng cường độ an toàn
 • Thay đổi mật khẩu định kỳ: Bạn cần đổi mật khẩu BIDV SmartBanking định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần để bảo đảm an toàn.

Thắc mắc thường gặp khi đổi mật khẩu BIDV SmartBanking

Đổi mật khẩu BIDV SmartBanking có tốn phí không?

Bạn thực hiện thao tác đổi mật khẩu BIDV SmartBanking trên ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện ở bất kỳ đâu chỉ với thiết bị có kết nối Internet. Vì vậy, việc thay đổi mất khẩu BIDV SmartBanking là hoàn toàn không tốn phí.

Bạn cần thay đổi mật khẩu BIDV SmartBanking định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc thay đổi khi có dấu hiệu bất thường xảy ra với tài khoản BIDV của mình để bảo đảm an toàn. Việc thay đổi mật khẩu BIDV SmartBanking là hoàn toàn miễn phí. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận