Hướng dẫn cách đổi mã PIN Sacombank nhanh chóng

đổi mã pin sacombank

Đổi mã PIN Sacombank đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho thẻ và tiền trong tài khoản của bạn. Vì vậy bạn vẫn nên thay đổi mã PIN Sacombank thường xuyên để bảo vệ tốt số dư trong thẻ/tài khoản của mình. Vậy, làm cách nào để đổi mã PIN Sacombank? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Mã PIN Sacombank là gì?

Mã Pin Sacombank là gì?
Mã PIN Sacombank là gì?

Mã PIN Sacombank hay còn gọi là mã PIN thẻ ATM Sacombank, đây là một chuối dãy số quan trọng để bảo vệ tốt tài khoản thẻ ATM của bạn, tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin và truy cập vào tài khoản của bạn. Khi sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch như rút tiền, thanh toán hóa đơn chi tiêu tại cây ATM hoặc máy POS, bạn đều phải nhập mã PIN chính xác để thực hiện thành công. 

Mã PIN Sacombank được cấp ngay khi bạn nhận được thẻ cứng tại ngân hàng Sacombank trong cùng phong bì đựng thẻ. Cụ thể, mã PIN này nằm ở mặt bên trong phần mục đen của phong bì đựng thẻ, khi xé lớp màu đen ở trong tờ giấy ra, bạn sẽ thấy được mã PIN thẻ ATM Sacombank của mình. Bạn cần giữ mã PIN này cho đến khi thực hiện kích hoạt thẻ lần đầu để thay đổi mã PIN.

Lí do cần thay đổi mã PIN Sacombank là gì?

Lí do cần thay đổi mã Pin Sacombank là gì?
Lí do cần thay đổi mã PIN Sacombank là gì?

Trong quá trình sử dụng, mỗi chủ thẻ sẽ có những lý do cần phải thay đổi mã PIN Sacombank khác nhau. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên cân nhắc thay đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank của mình:

 • Kích hoạt thẻ ATM Sacombank lần đầu: Bạn cần phải thay đổi mã PIN của thẻ lần đầu để thực hiện kích hoạt thẻ ATM của mình sau khi nhận thẻ. Điều này sẽ đảm bảo rằng thẻ ATM của bạn sẽ được sử dụng một cách an toàn sau khi đã kích hoạt.
 • Phát hiện các giao dịch bất thường: Nếu bạn phát hiện ra các giao dịch bất thường trên tài khoản thẻ ATM của mình thì việc khóa thẻ và thay đổi mã PIN trở nên rất quan trọng để đảm bảo an toàn tài sản và thông tin cá nhân của bạn.
 • Thay đổi định kỳ: Sacombank thường khuyến nghị bạn thay đổi mã PIN của thẻ ATM mỗi 3 tháng một lần. Điều này giúp bạn tăng cường bảo mật và giảm nguy cơ việc lộ thông tin cá nhân.
 • Mã PIN Sacombank của bạn bị lộ: Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc bị lộ mã PIN của thẻ ATM bị tiết lộ, bạn cần ngay lập tức thay đổi mã PIN để đảm bảo an toàn tài sản và thông tin cá nhân của bạn.

Cách đổi mã PIN Sacombank nhanh chóng

Để thực hiện thay đổi mã PIN Sacombank, bạn có thể làm theo 1 trong những cách sau:

Cách đổi mã PIN Sacombank lần đầu

Cách đổi mã Pin Sacombank lần đầu
Cách đổi mã PIN Sacombank lần đầu

Khi nhận thẻ ATM từ Ngân hàng Sacombank, mã PIN tạm thời mà ngân hàng cấp sẽ nằm trong phong bì chung với thẻ. Bạn nên giữ và bảo quản phong bì để thực hiện kích hoạt thay đổi mã PIN lần đầu. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để tiến hành đổi mã PIN Sacombank lần đầu:

 • Bước 1: Bạn di chuyển đến các cây ATM Sacombank gần nhất.
 • Bước 2: Lúc này, bạn đưa thẻ vào máy theo đúng chiều mũi tên được in trên thẻ ATM của mình.
 • Bước 3: Lúc này bạn chọn ngôn ngữ phù hợp với mình và nhập mã PIN mà ngân hàng đã cấp để đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 4: Lúc này này bạn thực hiện đổi mã PIN tùy theo những trường hợp như sau:
  • Trường hợp 1: Hệ thống thông báo về việc thay đổi mã PIN, bạn nhấn “Đồng ý” để đổi.
  • Trường hợp 2: Hệ thống không có thông báo nên tại màn hình, bạn nhấn chọn “Đổi mã PIN“.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo bạn có chắc chắn mối đổi mã PIN hay không, lúc này bạn ấn chọn “Đồng ý” và nhập mã PIN ngân hàng đã cấp vào hệ thống.
 • Bước 6: Bạn tiến hành nhập mã PIN mới ngay sau đó và xác nhận thêm một lần nữa. Sau khi hoàn tất, bạn ấn “Xác nhận” nhằm hoàn thành đổi mật khẩu Sacombank lần đầu để kích hoạt thẻ.

Cách đổi mã PIN Sacombank online

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách đổi mã PIN Sacombank trên điện thoại nhanh chóng. Hình thức này được thực hiện trên ứng dụng Sacombank Pay, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, nhấn chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”.

nhấn chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”
Nhấn chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”

Bước 2: Bạn lướt chọn thẻ ATM mà mình cần đổi mã PIN và bấm chọn mục “Tùy chỉnh thẻ/TK”.  

bấm chọn mục "Tùy chỉnh thẻ/TK”
Bấm chọn mục “Tùy chỉnh thẻ/TK”

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn chọn “Tạo/Đổi mã PIN”.

nhấn chọn “Tạo/Đổi mã PIN”
Nhấn chọn “Tạo/Đổi mã PIN”

Bước 4: Bạn tiến hành Tạo mã PIN mới và nhập 2 lần mã PIN mới của mình.

Tạo mã PIN mới và nhập 2 lần mã PIN mới
Tạo mã PIN mới và nhập 2 lần mã PIN mới

Bước 5: Bạn nhập mã PIN Smart OTP để xác thực giao dịch.

nhập mã PIN Smart OTP
Nhập mã PIN Smart OTP

Như vậy, các đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank trên Sacombank Pay đã được thực hiện thành công với những bước cơ bản trên.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank qua tin nhắn SMS

Để thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank qua tin nhắn SMS, bạn soạn tin nhắn và gửi theo cú pháp sau:

THE CAPPIN <4 số cuối của số thẻ> gửi 8149

(1000 VNĐ/tin nhắn)

Sau khi gửi tin nhắn thành công, Sacombank sẽ gửi lại tin nhắn ngay lập tức có chứa đường dẫn đến trang thay đổi mật khẩu thẻ ATM, bạn chỉ cần click vào link và làm theo hướng dẫn tiếp theo của Sacombank là đã thay đổi mã PIN Sacombank thành công.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank tại quầy giao dịch

Cách đổi mã Pin thẻ ATM Sacombank tại quầy giao dịch
Cách đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank của mình. Khi đến, bạn chỉ cần yêu cầu giao dịch viên thực hiện thay đổi mã PIN Sacombank cho mình và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên là đã thay đổi thành công.

Lưu ý: Bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh danh tính chủ thẻ và đến trong thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank.

Lưu ý khi thực hiện đổi mã PIN Sacombank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN Sacombank, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn không nên sử dụng ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại… để làm mật khẩu vì đây là những thông tin dễ dàng bị đoán đúng.
 • Tránh tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai để đề phòng rủi ro bị đánh cấp tài khoản và mất tiền từ tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn quên mật khẩu, hãy đến chi nhánh ngân hàng Sacombank để yêu cầu cấp lại. Bạn không nên cố nhập mật khẩu vì nếu quá 5 lần thẻ của bạn sẽ bị khóa.
 • Nếu gặp các trường hợp bất thường trong quá trình đổi mã PIN Sacombank, bạn cần liên hệ ngay đến ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Thắc mắc thường gặp khi đổi mã PIN Sacombank

Đổi mã PIN Sacombank có tốn phí không?

Hiện nay, việc thay đổi mã PIN Sacombank là hoàn toàn không tốn phí. Tuy nhiên, khi thực hiện bằng cách gửi tin nhắn SMS, bạn sẽ chịu một khoản phí là 1000 VNĐ/tin nhắn.

Không thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank khi mới nhận thẻ được không?

Điều này là không thể bởi mật khẩu Sacombank cấp chỉ có hiệu lực trong 30 ngày, khi thực hiện kích hoạt thẻ bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mã PIN ngay thời điểm ấy.

Như vậy, đổi mã PIN Sacombank được thực hiện theo nhiều cách khác nhau và hoàn toàn không tốn phí. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ mã PIN sau khi đổi để thực hiện các giao dịch về sau không bị gián đoạn. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận