Hướng dẫn cách chuyển tiền quốc tế BIDV nhanh chóng

chuyển tiền quốc tế bidv

Hiện nay, nhu cầu chuyển tiền quốc tế BIDV đến người thân đang sinh sống và làm việc, học tập tại nước ngoài càng tăng cao. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền quốc tế BIDV nhanh chóng.

Hạn mức chuyển tiền quốc tế BIDV là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền quốc tế BIDV là bao nhiêu?
Hạn mức chuyển tiền quốc tế BIDV là bao nhiêu?

Hiện nay, khi bạn thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV với các mục đích hợp pháp như thông báo học phí, hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện nước, hóa đơn bệnh viện, khách sạn… với đầy đủ hóa đơn và chứng từ thì sẽ không giới hạn thì số tiền chuyển.

Tuy nhiên, đối với các khoản tiền chuyển quốc tế BIDV không có hóa đơn, chứng từ như các giao dịch chuyển tiền với mục đích học tập, chữa bệnh và trợ cấp thân nhân ở nước ngoài… thì hạn mức chuyển tiền trong một năm không được vượt quá mức thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành của nước nơi người nhận tiền đang sinh sống, cụ thể ở một số nước như sau:

Quốc giaMỹCanadaÚcSingaporeAnhNhật BảnHàn Quốc
Thu nhập bình quân
đầu người (USD)
70,24951,98860,44372,79446,51039,31334,998

Phí chuyển tiền quốc tế BIDV hiện nay

Phí chuyển tiền quốc tế BIDV hiện nay
Phí chuyển tiền quốc tế BIDV hiện nay

Khi thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV, bạn sẽ chịu mức phí giao động từ 0.05% – 0.2% số tiền giao dịch thực hiện chuyển tiền, tùy theo những mục đích chuyển tiền khác nhau. Để có thông tin chi tiết về phí chuyển tiền quốc tế BIDV, bạn có thể theo dõi bài viết phí chuyển tiền BIDV của chúng tôi để tìm hiểu về mức phí này.

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế BIDV nhanh chóng

Để thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV, bạn có thể thực hiện chuyển tiền online ngay trên ứng dụng BIDV hoặc chuyển trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền quốc tế BIDV:

Chuyển tiền quốc tế BIDV online

Để thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV online, bạn cần đăng nhập tài khoản BIDV của mình vào ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình trang chủ, bạn nhấn chọn mục “Chuyển tiền quốc tế“.

nhấn chọn mục "Chuyển tiền quốc tế"
Nhấn chọn mục “Chuyển tiền quốc tế”

Bước 2: Sau đó, bạn nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu đã được hiển thị trên màn hình và nhấn chọn mục “Tra cứu hồ sơ“.

nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu đã được hiển thị trên màn hình và nhấn chọn mục "Tra cứu hồ sơ"
Nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu đã được hiển thị trên màn hình và nhấn chọn mục “Tra cứu hồ sơ”

Bước 3: Lúc này, bạn nhập thông tin về loại tiền, số tiềnupload ảnh hồ sơ, sau đó nhấn chọn mục “Tiếp tục“.

nhập thông tin về loại tiền, số tiền và upload ảnh hồ sơ, sau đó nhấn chọn mục "Tiếp tục".
Nhập thông tin về loại tiền, số tiền và upload ảnh hồ sơ, sau đó nhấn chọn mục “Tiếp tục”.

Bước 4: Lúc này, màn hình chuyển sang chọn người thụ hưởng, bạn tiến hành nhập mã Swift Code, tên chi nhánh ngân hàng quốc tếthông tin người nhận tiền. Sau đó, nhấn chọn mục “Tiếp tục“.

 nhập mã Swift Code, tên chi nhánh ngân hàng quốc tế và thông tin người nhận tiền. Sau đó, nhấn chọn mục "Tiếp tục"
Nhập mã Swift Code, tên chi nhánh ngân hàng quốc tế và thông tin người nhận tiền. Sau đó, nhấn chọn mục “Tiếp tục”

Bước 5: Bạn nhập số tiền cần chuyển và loại phí, chọn tài khoản thu phí và thực hiện kiểm tra thông tin giao dịch. Sau đó, nhấn chọn mục “Tiếp tục“.

nhập số tiền cần chuyển và loại phí, chọn tài khoản thu phí và thực hiện kiểm tra thông tin giao dịch. Sau đó, nhấn chọn mục "Tiếp tục"
Nhập số tiền cần chuyển và loại phí, chọn tài khoản thu phí và thực hiện kiểm tra thông tin giao dịch. Sau đó, nhấn chọn mục “Tiếp tục”

Bước 6: Lúc này, bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch 1 lần nữa và nhấn chọn mục “Tiếp tục“.

kiểm tra lại thông tin giao dịch 1 lần nữa và nhấn chọn mục "Tiếp tục"
Kiểm tra lại thông tin giao dịch 1 lần nữa và nhấn chọn mục “Tiếp tục”

Bước 7: Bạn nhập mã Pin Smart OTP để hoàn tất giao dịch.

nhập mã Pin Smart OTP để hoàn tất giao dịch
Nhập mã Pin Smart OTP để hoàn tất giao dịch

Như vậy, chỉ với các bước cơ bản trên, bạn đã thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking một cách nhanh chóng. Đây là cách thực hiện được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian thực hiện.

Chuyển tiền quốc tế BIDV tại quầy giao dịch

Chuyển tiền quốc tế BIDV tại quầy giao dịch
Chuyển tiền quốc tế BIDV tại quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch BIDV để thực hiện chuyển tiền quốc tế cho người thân, bạn bè tại nước ngoài. Hình thức chuyển tiền này cũng giống như cách chuyển tiền trong nước, bạn chỉ cần yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ thực hiện chuyển tiền cho mình và làm theo sự hướng dẫn của giao dịch viên ngân hàng là đã có thể thực hiện thành công.

Lưu ý: Khi đi, bạn cần mà theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu và chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để đến thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế BIDV nhanh chóng.

Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV

Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV
Lưu ý khi thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV

Khi thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Để đảm bảo lợi ích tối đa cho bạn về tỷ giá, tính năng Chuyển tiền quốc tế trên ứng dụng BIDV SmartBanking chỉ được thực hiện trong giờ giao dịch từ 7h00 – 17h00, từ Thứ 2 tới Thứ 6 hàng tuần.
  • Bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin người thụ hưởng, ngân hàng quốc tế nhận tiền trước khi xác nhận giao dịch để tránh sai sót khi thực hiện chuyển tiền.
  • Bạn cần theo dõi tỷ và cũng như phí chuyển tiền BIDV quốc tế để thực hiện giao dịch tiết kiệm chi phí nhất có thể.
  • Nếu có bất kỳ trường hợp bất thường khi thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế, bạn cần liên hệ đến ngân hàng BIDV để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Như vậy, khi bạn thực hiện chuyển tiền quốc tế BIDV với các mục đích xác định, có hóa đơn và chứng từ đầy đủ thì sẽ không giới hạn hạn mức chuyển tiền. Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế BIDV online trên ứng dụng BIDV SmartBanking hoặc tại quầy giao dịch tùy theo nhu cầu của mình. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận