Hướng dẫn cách đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

cách đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

Sử dụng BIDV SmartBanking giúp bạn thực hiện các giao dịch online được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần phải đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác. Vậy, cách đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác như thế nào? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác được không?

Đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác được không?
Đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác được không?

Trước kia, BIDV có quy định rằng bạn chỉ có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking trên 1 thiết bị/điện thoại duy nhất. Tuy nhiên, hiện nay, ngân hàng BIDV cho phép một tài khoản BIDV SmartBanking có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau để tăng tính tiện lợi mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và bảo mật cho tài khoản.

Sẽ có nhiều lý do khiến bạn phải đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết khác như sau: Điện thoại đã đăng nhập BIDV SmartBanking của bạn bị mất, bạn muốn đổi sang thiết bị khác để sử dụng nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng BIDV SmartBanking…

Hướng dẫn thực hiện đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

Để thực hiện đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác, bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau để thực hiện:

Cài đặt đăng nhập BIDV Smart Banking trên thiết bị khác

Cách cài đặt đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác bằng phương thức xác thực eKYC

Đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác bằng phương thức xác thực eKYC, bạn cần đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào mục “Cài đặt” trên màn hình hiển thị của ứng dụng.

nhấn chọn vào mục "Cài đặt"
Nhấn chọn vào mục “Cài đặt”

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn vào mục “Cài đặt đăng nhập“.

Tiếp tục nhấn chọn vào mục "Cài đặt đăng nhập"
Tiếp tục nhấn chọn vào mục “Cài đặt đăng nhập”

Bước 3: Bạn bật tính năng “Đăng nhập/Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác”.

bật tính năng "Đăng nhập/Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác"
Bật tính năng “Đăng nhập/Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác”

Bước 4: Nhập mã OTP đã được đến số điện thoại của bạn và nhấn chọn mục “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch.

Nhập mã OTP đã được đến số điện thoại của bạn và nhấn chọn mục "Xác nhận"
Nhập mã OTP đã được đến số điện thoại của bạn và nhấn chọn mục “Xác nhận”

Như vậy, với các bước cơ bản trên, bạn đã hoàn tất các thao tác để thực hiện đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác một cách nhanh chóng.

Cách cài đặt đăng nhập BIDV trên thiết bị khác tại quầy giao dịch

Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác tại quầy giao dịch
Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác tại quầy giao dịch

Ngoài ra, nếu muốn đăng nhập BIDV trên thiết bị khác, bạn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV vào giờ làm việc của họ để nhờ trợ giúp. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần mình nhất vào giờ hành chính và nhận phiếu chờ. Sau đó, đến vào quầy giao dịch theo số phiếu mà mình đã bốc. 
 • Lúc này, bạn trình bày nhu cầu đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác của mình. Thực hiện xuất trình các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của nhân viên nhân hàng.
 • Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ xác minh danh tính của bạn và hỗ trợ bạn đăng nhập thành công trên thiết bị mà bạn muốn. 

Như vậy, khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ thực hiện đăng nhập thành công vào SmartBanking trên thiết bị khác theo yêu cầu với mật khẩu mới được cấp từ ngân hàng. Cách thực hiện tại quầy giao dịch của ngân hàng tuy đơn giản, nhưng khá tốn thời gian của bạn.

Cách đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

Sau khi bạn đã thực hiện theo 1 trong 2 hướng dẫn trên, bạn đã có thể thực hiện đăng nhập BIDV trên thiết bị khác một cách đơn giản và dễ dàng theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tại màn hình trang chủ, bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu đã lưu trước đó.
 • Bước 2: Sau khi đã nhập chính xác, bạn tiến hành nhấn chọn mục “Đăng nhập” là đã có thể đăng nhập vào hệ thống BIDV để sử dụng.

Để có thông tin hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể theo dõi bài viết đăng nhập BIDV của chúng tôi để thực hiện đăng nhập BIDV được đơn giản và nhanh chóng.

Lưu ý khi đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

Lưu ý khi đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác
Lưu ý khi đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

Để cách đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Khi bạn thực hiện bật tính năng Đăng nhập/Quên mật khẩu trên thiết bị khác tại ứng dụng nhưng không thực hiện thành công tại bước thu thập thông tin cá nhân và xác nhận khuôn mặt của mình, bạn nên liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng. 
 • Giấy tờ tùy thân mà bạn đăng ký với BIDV phải còn hiệu lực pháp lý của Việt Nam. 
 • Bạn phải sử dụng BIDV SmartBanking trên thiết bị di động có hệ điều hành IOS trên 9.0 và hệ điều hành Android trên 6.0. 

Thắc mắc thường gặp khi đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

Đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác có tốn phí không?

Dù bạn thực hiện đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác theo bất kỳ hình thức nào, bạn đều không tốn bất kỳ chi phí nào khi thực hiện.

Bạn sẽ dễ dàng thực hiện đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác một cách nhanh và an toàn ngay tại quầy giao dịch hoặc thực hiện với phương thức xác thực eKYC trên BIDV SmartBanking mình đang sử dụng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận