Số thẻ tín dụng MSB là gì? Cách tra cứu nhanh chóng

Số thẻ tín dụng MSB

Số thẻ tín dụng MSB là một dãy số cực kỳ quan trọng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn bị mất hoặc quên số thẻ tín dụng MSB, bạn có thể tra cứu số thẻ tín dụng MSB lại thông qua tổng đài CSKH của MSB hoặc tại quầy giao dịch MSB. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn về số thẻ tín dụng MSB và cách tra cứu nhanh chóng.

Số thẻ tín dụng MSB là gì?

Số thẻ tín dụng MSB là gì?
Số thẻ tín dụng MSB là gì?

Số thẻ tín dụng MSB một dãy số đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao dịch và xác nhận danh tính khách hàng. Số thẻ thường được in nổi trên mặt trước của thẻ tín dụng thường có độ dài là 16 chữ số và chia thành 4 phần riêng biệt.

Cấu trúc số thẻ tín dụng MSB như sau:

 • Chữ số đầu: Biểu thị tên tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ.
 • 5 chữ số kế tiếp: ID ngân hàng phát hành thẻ.
 • 9 chữ số kế tiếp: Số tài khoản của khách hàng.
 • Các số còn lại: Checksum dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ.

Số thẻ tín dụng MSB nằm ở đâu?

Số thẻ tín dụng MSB được in nổi ngay trên bề mặt trước của thẻ vật lý. Mỗi chữ số của thẻ tín dụng được in rõ nét nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay. Bạn có thể kiểm tra số thẻ tín dụng MSB bất cứ khi nào mình muốn.

Tầm quan trọng của số thẻ tín dụng MSB

Tầm quan trọng của số thẻ tín dụng MSB
Tầm quan trọng của số thẻ tín dụng MSB

Số thẻ tín dụng của MSB không chỉ là một công cụ thanh toán thuận tiện mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và tối ưu hóa quản lý tài chính cá nhân. Cụ thể:

 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet, điện thoại,…bằng cách nhập chính xác số thẻ, tên và mã CVV.
 • Chuyển khoản vào tài khoản thẻ tín dụng: Bạn có thể sử dụng số thẻ tín dụng MSB để chuyển khoản tiền từ tài khoản ngân hàng khác vào tài khoản thẻ tín dụng MSB qua cây ATM hoặc Internet Banking. 
 • Liên kết, nộp tiền vào ví điện tử: Liên kết số thẻ tín dụng MSB với ví điện tử là một cách thuận tiện để thanh toán trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử. Để liên kết số thẻ tín dụng MSB với ví điện tử, bạn cần có số thẻ tín dụng và mã PIN để hoàn tất việc liên kết.
 • Tra cứu số dư khả dụng và tình trạng thẻ tín dụng: Bạn có thể sử dụng số thẻ tín dụng MSB để tra cứu số dư khả dụng và tình trạng thẻ tín dụng trên website hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử của MSB.

Cách tra cứu số thẻ tín dụng MSB nhanh chóng

Nếu không may quên mất số thẻ tín dụng MSB, bạn hãy thử một số cách sau đây để lấy lại nhanh chóng:

Tra cứu số thẻ tín dụng MSB qua tổng đài

Tra cứu số thẻ tín dụng MSB qua tổng đài
Tra cứu số thẻ tín dụng MSB qua tổng đài

Bạn có thể liên hệ đến tổng đài CSKH của ngân hàng MSB để tra cứu số thẻ tín dụng của mình. Hãy liên hệ đến số hotline 1900 6083. Sau đó cung cấp đầy đủ các thông tin như họ tên, số CMND/CCCD. 

Sau khi xác minh thông tin, nhân viên CSKH sẽ cung cấp số thẻ tín dụng MSB cho bạn. Hãy ghi lại số thẻ tín dụng này để sử dụng cho các mục đích cần thiết.

Lưu ý: Nếu gặp trường hợp nghẽn mạng trong quá trình liên hệ đến ngân hàng, bạn hãy tạm tắt máy trong ít phút rồi liên hệ lại để được phục vụ tốt nhất.

Tra cứu số thẻ tín dụng MSB trên ứng dụng MSB

Để tra cứu số thẻ tín dụng MSB nhanh chóng, bạn có thể thực hiện kiểm tra trên ứng MSB. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank, chọn mục “Thẻ”.
 • Bước 2: Chọn mục “Danh sách thẻ” tại menu hiển thị.
 • Bước 3: Chọn thẻ tín dụng muốn tra cứu. Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin số thẻ tín dụng của mình.

Tra cứu số thẻ tín dụng MSB tại cây ATM

Tra cứu số thẻ tín dụng MSB tại cây ATM
Tra cứu số thẻ tín dụng MSB tại cây ATM

Trong trường hợp thẻ tín dụng vật lý của bạn bị xóa hay bị mờ số thẻ khiến bạn không thể đọc được, bạn có thể kiểm tra số thẻ tại hệ thống ATM. 

Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thẻ tín dụng vào cây ATM của MSB, nhập mã PIN và chọn “Vấn tin” hoặc “In sao kê” sau đó chọn “Enter”. Tại trang hiển thị bạn sẽ thấy tất cả thông tin thẻ tín dụng của mình bao gồm số thẻ.

Tra cứu số thẻ tín dụng MSB tại quầy giao dịch

Tra cứu số thẻ tín dụng MSB tại quầy giao dịch
Tra cứu số thẻ tín dụng MSB tại quầy giao dịch

Đầu tiên bạn mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh/phòng giao dịch MSB gần nhất và gặp nhân viên giao dịch, yêu cầu họ tra cứu số thẻ tín dụng MSB. 

Bạn cung cấp thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Họ tên đầy đủ, Số CMND/CCCD để nhân viên thực hiện tra cứu. Nhân viên giao dịch sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của bạn và báo kết quả cho bạn nhanh chóng. 

Làm thế nào để bảo vệ số thẻ tín dụng MSB?

Làm thế nào để bảo vệ số thẻ tín dụng MSB?
Làm thế nào để bảo vệ số thẻ tín dụng MSB?

Bảo vệ số thẻ tín dụng MSB là việc cực kỳ quan trọng để tránh rủi ro bị mất tiền hoặc lừa đảo. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện để bảo mật số thẻ tín dụng MSB của mình:

 • Không chia sẻ số thẻ tín dụng MSB của bạn cho bất kỳ ai, kể cả người thân, bạn bè.
 • Kiểm tra kỹ hóa đơn giao dịch trước khi ký xác nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận thẻ, bạn có thể sao chép số thẻ, mã CVC sau thẻ và lưu giữ cẩn thận để hạn chế trường hợp bị lộ số bảo mật của thẻ tín dụng của mình.
 • Không nên sử dụng thẻ tín dụng MSB để thanh toán các giao dịch tại trang web không minh bạch làm lộ thông tin thẻ của mình.
 • Nếu xảy ra các trường hợp xấu như mất, thất lạc thẻ,… bạn cần thông báo ngay đến ngân hàng MSB để nhanh chóng khóa thẻ nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Câu hỏi thường gặp về số thẻ tín dụng MSB

Số thẻ tín dụng MSB bị lộ có sao không?

Số thẻ tín dụng MSB là thông tin cực kỳ quan trọng. Cho nên việc bị lộ thẻ tín dụng MSB có thể dẫn đến bị mất tiền oan bởi những giao dịch không phải bạn thực hiện.

Tra cứu số thẻ tín dụng có MSB có mất phí không?

Hiện tại việc tra cứu số thẻ tín dụng MSS hoàn toàn được miễn phí. Bạn có thể thực hiện tra cứu bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu. Tuy nhiên nếu bạn tra cứu số thẻ qua tổng đài, bạn sẽ phải thanh toán phí gọi cho nhà mạng theo mức cước gọi mà nhà mạng quy định.

Tóm lại số thẻ tín dụng MSB là dãy 16 số được in nổi trên bề mặt thẻ tín dụng. Bạn nên ghi nhớ và giữ bảo mật thật cẩn thận dãy số này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về số thẻ tín dụng MSB hãy nhanh chóng liên hệ với tổng đài MSB để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé!

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận