Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay

phí chuyển đổi ngoại tệ vib

Hiện nay, khi sử dụng thẻ VIB để thực hiện thanh toán các giao dịch quốc tế, bạn buộc phải trả cho ngân hàng VIB một khoản phí gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ. Vậy, phí chuyển đổi ngoại tệ là gì? Theo dõi bài viết sau để được Gobank cung cấp thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ VIB.

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB là khoản phí mà ngân hàng VIB áp dụng khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế bằng tiền tệ khác mà không phải là Việt Nam Đồng. Khi thực hiện các giao dịch này, khoản phí chuyển đổi ngoại tệ VIB sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản hoặc được trích nợ trên bảng ghi nợ của thẻ tín dụng VIB của bạn.

Ví dụ: Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng VIB để thanh toán tiền thuê khách sạn tại Anh thì phía khách sạn sẽ tính tiền thanh toán bằng đồng USD. Lúc này, tiền trong tài khoản của bạn sẽ được quy đổi từ đơn vị VNĐ sang USD để thanh toán giao dịch này. Khi đó, ngân hàng VIB sẽ tính phí chuyển đổi ngoại tệ dựa theo phần trăm số tiền giao dịch.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ VIB

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ VIB
Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ VIB

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau phụ thuộc chính vào Tỷ giá hối đoái trên thị trường thế giới. Bất kỳ giao dịch thanh toán quốc tế nào cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái trên thị trường quốc tế, ngân hàng VIB cũng sẽ dựa vào đây để điều chỉnh phí chuyển đổi ngoại tệ cho hợp lý.

Ngoài ra, hạng thẻ VIB của bạn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi bạn sử dụng hạng thẻ VIB có hạng thẻ thấp thì phí chuyển đổi ngoại tệ cao hơn và ngược lại.

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng quốc tế VIB hiện nay như sau:

Thẻ tín dụng VIBPhí chuyển đổi ngoại tệ
Thẻ tín dụng VIB Financial Free3.5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng quốc tế VIB SuperCard3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB Happy Drive3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB LazCard3.5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB Premier Boundless3.5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB Family Link3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB Travel Élite1% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Miễn phí trong 03 kỳ sao kê đầu tiên
Thẻ tín dụng VIB Rewards Unlimited3.5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in13.5% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)
Thẻ tín dụng VIB Cash Back3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ)

Như vậy, mức phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện dao động từ 1 – 3.5%, bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng VIB có mức phí chuyển đổi giao dịch ngoại tệ thấp để tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Làm thế nào để giảm phí chuyển đổi ngoại tệ trong giao dịch?

Làm thế nào để giảm phí chuyển đổi ngoại tệ trong giao dịch?
Làm thế nào để giảm phí chuyển đổi ngoại tệ trong giao dịch?

Khi có nhu cầu thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, bạn so thể giảm phí chuyển đổi ngoại tệ VIB theo một số cách dưới đây. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng thẻ có phí chuyển đổi ngoại tệ: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng VIB Travel Élite để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế bởi thẻ này có phí chuyển đổi là 1% số tiền giao dịch (tối thiểu: 10.000 VNĐ) và được miễn phí trong 03 kỳ sao kê đầu tiên.
  • Kiểm tra ưu đãi phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng: Ngân hàng VIB thường sẽ cung cấp những chương trình ưu đãi về phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng VIB. Vì thế, bạn nên theo dõi trang web ngân hàng để cập nhật những chương trình, ưu đãi hấp dẫn.
  • Lựa chọn thời điểm giao dịch phù hợp: Tỷ giá hối đoái sẽ thay đổi theo thời gian và thị trường quốc tế dẫn đến phí chuyển đổi ngoại tệ VIB cũng thay đổi theo. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để thực hiện chuyển đổi ngoại tệ, giảm thiểu mức phí chuyển đổi.

Hiện nay, mức phí chuyển đổi ngoại tệ VIB giao động từ 1 – 3,5% tùy thuộc vào thẻ mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng VIB có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp để tiết kiệm chi phí chuyển đổi khi thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận