Cách mở thẻ tín dụng HDBank chi tiết nhất 2023

Cách mở thẻ tín dụng HDBank chi tiết nhất

Mở thẻ tín dụng HDBank là một trong những cách giúp bạn thoải mái hơn trong vấn để chi tiêu cá nhân. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng thanh toán trước, trả tiền sau không cần quan tâm đến số dư tài khoản. Vậy cách thức đăng ký thẻ tín dụng HDBank như thế nào? Cùng Gobank tìm hiểu ngay nhé.

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng HDBank

Khi mở thẻ tín dụng HDBank bạn sẽ nhận được một số lợi ích đặc biệt như sau:

 • Thanh toán dễ dàng: Bạn có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc trực tiếp mọi lúc, mọi nơi kể cả khi đang ở nước ngoài.
 • Chi tiêu linh hoạt: Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm hoặc thanh toán các hóa đơn có giá trị lớn trước và hoàn trả sau mà không phải lo ngại về số dư tài khoản.
 • Theo dõi chi tiêu đơn giản: Bạn dễ dàng theo dõi mức chi tiêu thanh toán thông qua bảng sao kê cuối kỳ. Qua đó giúp khách hàng kiểm soát và cân nhắc mức chi tiêu phù hợp qua từng tháng.
 • Ưu đãi hấp dẫn: Sử dụng thẻ tín dụng có thể nhận được nhiều lợi ích bao gồm hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng, giảm giá và các chương trình khuyến mãi khác.
Một số lợi ích khi mở thẻ tín dụng HDBank
Một số lợi ích khi mở thẻ tín dụng HDBank

Điều kiện mở thẻ tín dụng HDBank

Điều kiện làm thẻ tín dụng HDBank khá đơn giản như sau:

 • Người đăng ký là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục tính đến thời điểm nộp hồ sơ mở thẻ tín dụng.
 • Khách hàng trong độ tuổi lao động từ 18 đến 60 tuổi và hiện đang cư trú tại các tỉnh/thành phố có trụ sở hoặc chi nhánh ngân hàng HDBank.
 • Quý khách hàng là người lao động hợp pháp có thu nhập tối thiểu 6 triệu/tháng đối với khu vực Hà Nội và TP. HCM, 4 triệu/tháng đối với các tỉnh thành khác.
 • Đối với hình thức mở thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo thì người đăng ký cần có thêm sổ tiết kiệm, tài khoản ký gửi hoặc các giấy tờ tài sản đảm bảo khác.

Hồ sơ và thủ tục mở thẻ tín dụng ngân hàng HDBank

Thủ tục và hồ sơ mở thẻ tín dụng HDBank như thế nào?
Thủ tục và hồ sơ mở thẻ tín dụng HDBank như thế nào?

Để mở thẻ tín dụng tại ngân hàng HDBank bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị mở thẻ tín dụng do HDBank cấp (bạn có thể tải và in sẵn từ website ngân hàng hoặc lấy trực tiếp tại quầy giao dịch).
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân có ảnh khác có giá trị tương đương và còn hiệu lực theo quy định của pháp luật.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú/KT3/Giấy xác nhận tạm trú tại địa phương đang sinh sống.
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác, bản sao sao kê lương qua tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo hợp pháp trong trường hợp mở thẻ tín dụng có thế chấp.
 • Một số các loại giấy tờ có liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng HDBank

Hiện tại HDBank đang hỗ trợ khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào điều kiện cá nhân bạn có thể lựa chọn cách thuận tiện nhất cho mình.

Cách mở thẻ tín dụng HDBank online

Làm thẻ tín dụng HDBank online trên máy tính hoặc điện thoại rất đơn giản và tiện lợi. Cách thức thực hiện trên website và ứng dụng HDBank Mobile là hoàn toàn giống nhau. Vì vậy bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây trên cả hai nền tảng.

Tuy nhiên, mở thẻ tín dụng online chỉ có thể đăng ký một số loại thẻ nhất định. Dưới đây, Gobank sẽ giới thiệu cho các bạn cách mở thẻ tín dụng Petrolimex 4 in 1 của HDBank:

Bước 1: Truy cập vào website HDBank online hoặc mở ứng dụng HDBank Mobile, ở giao diện đầu tiên bạn nhấn vào ô “Mở thẻ ngay”.

Mở ứng dụng HDBank Mobile và chọn “Mở thẻ ngay”
Mở ứng dụng HDBank Mobile và chọn “Mở thẻ ngay”

Bước 2: Bạn nhập thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của hệ thống bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, số CCCD và mã giới thiệu (nếu có). Sau đó bạn đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc” và nhấn “Tiếp tục”.

Nhập thông tin cá nhân người đăng ký mở thẻ
Nhập thông tin cá nhân người đăng ký mở thẻ

Bước 3: Lúc này, mã xác thực 6 số sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn nhập vào rồi bấm “Tiếp tục”.

Nhập mã xác thực 6 số
Nhập mã xác thực 6 số

Bước 4: Chụp ảnh CMND/CCCD mặt trước, mặt sau theo yêu cầu và nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Chụp ảnh CCCD mặt trước, mặt sau
Chụp ảnh CCCD mặt trước, mặt sau

Bước 5: Biểu mẫu đăng ký sẽ được gửi đến ngân hàng để chờ thẩm định và xét duyệt. Nếu ngân hàng chấp nhận phát hành thẻ, bạn sẽ nhận được cuộc gọi thông báo xác nhận từ HDBank. Sau đó bạn sẽ nhận được thẻ sau 5 – 7 ngày kể từ ngày thông báo.

Cách mở thẻ tín dụng HDBank tại quầy giao dịch

Mở thẻ tín dụng HDBank trực tiếp tại quầy là hình thức đăng ký an toàn và nhanh chóng. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các giao dịch viên. Cách này đặc biệt phù hợp cho khách hàng mở thẻ tín dụng lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ, hạn chế các sai sót và mất thời gian trong quá trình đăng ký.

Các bước thực hiện mở thẻ tín dụng HDBank tại quầy giao dịch như sau:

 • Bước 1: Bạn đến chi nhánh ngân hàng HDBank gần nhất. Khi đi, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh và các hồ sơ có liên quan để đăng ký mở thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Các nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin về các loại thẻ tín dụng hiện có của ngân hàng. Bạn có thể dựa vào thông tin này để lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện cá nhân.
 • Bước 3: Bạn nhận giấy đề nghị yêu cầu mở thẻ tín dụng do ngân hàng cấp và điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu.
 • Bước 4: Gửi lại đơn và các loại giấy tờ, hồ sơ đã chuẩn bị để ngân hàng tiến hành thẩm định. Nếu xét duyệt thành công, giao dịch viên sẽ thông báo cho bạn và gửi giấy hẹn nhận thẻ tín dụng.
 • Bước 5: Bạn đến ngân hàng theo thời gian hẹn để nhận và kích hoạt thẻ bắt đầu sử dụng.
Hướng dẫn các bước mở thẻ tín dụng HDBank tại quầy giao dịch
Hướng dẫn các bước mở thẻ tín dụng HDBank tại quầy giao dịch

Lưu ý khi mở thẻ tín dụng HDBank

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng HDBank bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Giữ điểm CIC tốt sẽ giúp cho thời gian thẩm định và xét duyệt hồ sơ của bạn diễn ra dễ dàng và tiện lợi hơn.
 • Chuẩn bị một đường truyền Internet mạnh giúp quá trình đăng ký online thuận lợi nhất.
 • Thường xuyên xem điện thoại để tránh bỏ lỡ cuộc gọi thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ từ ngân hàng.
 • Bạn cần đến ngân hàng nhận thẻ đúng hạn, nếu vượt quá thời gian thẻ sẽ bị hủy và bạn sẽ mất một khoản phí để phát hành lại thẻ.
 • Thẻ tín dụng cần được kích hoạt trước khi sử dụng. Bạn có thể yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ kích hoạt tại quầy để hạn chế quên và sai sót.
 • Thẻ tín dụng HDBank không có mã PIN nên bạn tuyệt đối không giao thẻ hoặc cung cấp hình ảnh, thông tin thẻ cho người khác để tránh bị đánh cắp tài sản.
 • Trong trường hợp mất thẻ bạn cần nhanh chóng liên hệ đến tổng đài HDBank 1900 6060 để yêu cầu khóa thẻ.

Thắc mắc thường gặp khi làm thẻ HDBank

Dưới đây Gobank sẽ giải đáp những thắc mắc phổ biến nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình mở thẻ tại HDBank.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng HDBank có mất phí không?

Việc phát hành thẻ tín dụng HDBank là hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt khi sở hữu cùng lúc hai thẻ tín dụng tại HDBank, thẻ phụ sẽ được miễn phí thường niên.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng HDBank mất bao lâu?

Thời gian đăng ký mở thẻ Techcombank sẽ có nhiều khác biệt tùy theo hình thức khách hàng lựa chọn. Cụ thể, làm thẻ trực tiếp sẽ mất khoảng 20 – 30 phút. Trong khi đó, mở thẻ online chỉ mất khoảng 5 phút thao tác. Sau 1 – 3 ngày tiếp nhận hồ sơ online, ngân hàng sẽ gọi điện thông báo kết quả.

Mở thẻ tín dụng HDBank mang đến nhiều ưu đãi và lợi ích lâu dài cho khách hàng. Điều kiện, thủ tục đăng ký đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ khác của ngân hàng HDBank, bạn hãy để lại  bình luận bên dưới cho Gobank nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận