Hướng dẫn mở tài khoản VIB online tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn mở tài khoản VIB online tại nhà đơn giản nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc mở tài khoản VIB online không cần đến ngân hàng trở nên vô cùng phổ biến và tiện lợi. Không cần tốn thời gian chờ đợi, xếp hàng tại các quầy giao dịch. Chỉ ở nhà và thực hiện vài thao tác đơn giản qua điện thoại, khách hàng đã có thể mở tài khoản ngân hàng thành công. Cùng Gobank theo dõi hướng dẫn mở tài khoản cụ thể trong bài viết hôm nay.

Mở tài khoản VIB online là gì?

Mở tài khoản VIB online là hình thức đăng ký tài khoản trực tuyến qua website hoặc ứng dụng của ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam. Đây là dịch vụ được ngân hàng cải tiến nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

Nhờ công nghệ eKYC – công nghệ định danh khách hàng trên môi trường số, các khách hàng không cần gặp mặt, không cần đến ngân hàng vẫn có thể mở tài khoản mới một cách dễ dàng và an toàn. Miễn là bạn cung cấp đầy đủ thông tin và đảm bảo bằng thông tin mình cung cấp là chính xác theo yêu cầu của ngân hàng. 

Để mở tài khoản VIB online, khách hàng có thể truy cập vào website hoặc ứng dụng của ngân hàng để thực hiện. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống là có thể mở tài khoản thành công.

Tìm hiểu về cách mở tài khoản VIB online
Tìm hiểu về cách mở tài khoản VIB online

Lợi ích của việc mở tài khoản online VIB

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay càng ngày càng có nhiều khách hàng chọn cách mở tài khoản VIB trực tuyến. Sở dĩ có điều này là do hình thức có nhiều ưu điểm tuyệt vời mang lại lợi ích cho người tham gia. 

 • Mở tài khoản tiện lợi, nhanh chóng: Khách hàng không cần ra chi nhánh ngân hàng, thay vào đó chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể thực hiện giao dịch đăng ký, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại. 
 • Giao dịch mọi lúc mọi nơi: Thao tác đều thực hiện 100% online vì thế, thông qua các thiết bị di động thông minh có kết nối Internet, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi nơi mọi lúc. Nhờ đó, bạn có thể kịp thời giải quyết các rắc rối liên quan và không lo ảnh hưởng đến công việc.  
 • Quản lý tài chính hiệu quả: Với các tính năng thanh toán trực tuyến như thanh toán tiền điện, tiền nước, phí cước điện thoại… khách hàng có thể quản lý tài chính đơn giản và hiệu quả. 
 • Kiểm soát tài khoản chặt chẽ: Khách hàng có thể kiểm soát tài khoản chặt chẽ, chủ động hoàn toàn trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng. 
 • Miễn phí các dịch vụ ngân hàng điện tử: Mở tài khoản VIB online, khách hàng được miễn phí khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử tiện ích. Bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như thanh toán, chuyển khoản, mua hàng online… thoải mái.
 • Miễn phí mua số tài khoản đẹp: Khách hàng sẽ được miễn phí khi mua số đẹp trong kho số mà ngân hàng VIB đang sở hữu.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn so với khi mở tài khoản tại quầy giao dịch. 

Điều kiện mở tài khoản VIB online

Để mở tài khoản VIB online, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định theo quy định của ngân hàng. Cụ thể:

 • Khách hàng cần phải đủ 18 tuổi trở lên 
 • Khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự 
 • Có một trong các loại giấy tờ cần thiết như: Thẻ căn cước hoặc chứng minh thư. 
 • Sở hữu thiết bị di động thông minh để có thể sử dụng công nghệ eKYC trong quá trình mở tài khoản.
Điều kiện mở tài khoản VIB online
Điều kiện mở tài khoản VIB online

Thủ tục để mở tài khoản ngân hàng VIB online

Khi bạn thấy mình có đủ điều kiện mở tài khoản VIB online theo quy định, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ để mở tài khoản. Thủ tục để mở tài khoản VIB online khá đơn giản với các loại giấy tờ sau: 

 • Với khách hàng là người Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hạn sử dụng cùng với bản sao hộ khẩu. 
 • Với khách hàng là người nước ngoài thì cần chuẩn bị hộ chiếu/thị thực hoặc có giấy chứng nhận tạm trú hay hợp đồng lao động để chứng minh thời hạn cư trú tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách mở tài khoản VIB online tại nhà đơn giản

Đăng ký mở tài khoản VIB tại nhà rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Chỉ với thiết bị di động thông minh có kết nối internet, khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng. Để mở tài khoản ngân hàng online VIB, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách mở đơn giản sau đây:

Mở tài khoản ngân hàng VIB online qua MYVIB 2.0

Đầu tiên, khách hàng chuẩn bị sẵn các thủ tục cần thiết. Sau đó, tải ứng dụng ngân hàng MyVIB 2.0 về thiết bị di động của mình. Tiếp đến thực hiện các bước theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MYVIB 2.0. Lúc này bạn chọn mục Đăng ký
Truy cập vào ứng dụng và chọn đăng ký
Truy cập vào ứng dụng và chọn đăng ký
 • Bước 2: Nhập số điện thoạihọ tên của bạn theo hướng dẫn hệ thống.
Nhập số điện thoại và tên theo hướng dẫn
Nhập số điện thoại và tên theo hướng dẫn
 • Bước 3: Chọn tên đăng nhập, kiểm tra lại thông tin và nhấn Xác nhận.
Chọn tên đăng nhập, kiểm tra lại thông tin và xác nhận
Chọn tên đăng nhập, kiểm tra lại thông tin và xác nhận
 • Bước 4: Nhập mã OTP xác thực được gửi về di động
Nhập mã OTP
Nhập mã OTP
 • Bước 5: Thực hiện xác thực ảnh chân dunggiấy tờ tùy thân theo hướng dẫn của hệ thống.
Xác thực ảnh và giấy tờ tùy thân
Xác thực ảnh và giấy tờ tùy thân
 • Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin của bạn một lần nữa. Hãy kiểm tra lại và nhấn Xác nhận
Kiểm tra lại thông tin và xác nhận
Kiểm tra lại thông tin và xác nhận
 • Bước 7: Điền thêm một số thông tin theo yêu cầu như nghề nghiệp, email, thu nhập cá nhân
Điền thông tin bổ sung theo yêu cầu
Điền thông tin bổ sung theo yêu cầu
 • Bước 8: Hoàn thành bước đăng ký và nhận tên đăng nhập cũng như mật khẩu được gửi qua SMS hoặc qua email.
Hoàn thành bước đăng ký
Hoàn thành bước đăng ký

Bạn có thể theo dõi video hướng dẫn chi tiết sau đây để nắm rõ hơn cách mở tài khoản VIB online qua app MyVIB 2.0

Mở tài khoản ngân hàng VIB online qua website

Với các khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng VIB online qua website, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.vib.com.vn/vn/tai-khoan/tai-khoan-thanh-toan-digi/dang-ky-digi/buoc-1. Tại trang hiển thị, bạn điền tên, số điện thoại email của bạn. (Lưu ý bạn cần nhập đúng số điện thoại di động để nhận mã OTP và các thông báo liên quan về tài khoản). Sau đó nhấn Tiếp tục
Nhập số điện thoại email để đăng ký
Nhập số điện thoại email để đăng ký
 • Bước 2: Chụp hình theo hướng dẫn của hệ thống
Chụp ảnh theo hướng dẫn hệ thống
Chụp ảnh theo hướng dẫn hệ thống
 • Bước 3: Màn hình hiển thị các thông tin để bạn kiểm tra lại và thay đổi/ bổ sung khi có nhu cầu. Khi hoàn tất, bạn kiểm tra lại thông tin và nhấn nút Xác nhận đã đọc hiểu và đồng ý với điều kiện, điều khoản mở tài khoản.
 • Bước 4: Bấm lấy mã OTP và nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Sau đó bấm Xác nhận để gửi yêu cầu tới Ngân hàng.
 • Bước 5: Khi yêu cầu của bạn được duyệt, ngân hàng sẽ gửi thông báo về di động của bạn kèm thông tin tài khoản vừa mở. 

Lưu ý cần nắm khi mở tài khoản VIB online

Với những khách hàng muốn mở tài khoản VIB Online, bạn nên nhanh chóng nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây để quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ nhất. 

 • Trước khi mở tài khoản VIB online, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, lựa chọn trước số tài khoản đẹp muốn sử dụng để tiết kiệm thời gian. 
 • Trong quá trình mở tài khoản VIB online, bạn cũng có thể đồng thời đăng ký phát hành thẻ ATM VIB nếu có nhu cầu sử dụng. Thời gian trả thẻ sẽ sau khoảng 7 ngày làm việc và có thể sẽ chậm hơn nếu rơi vào ngày nghỉ hoặc dịp đặc biệt. Muốn lấy thẻ ATM sớm, khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ phát hành nhanh. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ tốn phí nên khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng. 
 • Mở tài khoản VIB Online thành công, đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn cũng đã được kích hoạt. Do đó, bạn có thể sử dụng tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch tài chính cần thiết. 

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản VIB online

Làm thế nào để mở tài khoản VIB online số đẹp?

Cách mở tài khoản số đẹp VIB online cũng tương tự như cách mở tài khoản VIB được hướng dẫn ở trên. Chỉ khác ở chỗ tại mục chọn số tài khoản, thay vì chọn số tài khoản thông thường, bạn nên chọn số tài khoản đẹp mà mình muốn. 
Hiện nay, Ngân hàng Quốc tế VIB cung cấp rất nhiều số tài khoản đẹp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, giá mỗi số tài khoản sẽ không giống nhau tùy vào ý nghĩa của từng số. Do đó, bạn nên cân nhắc nhu cầu và điều kiện tài chính của mình để chọn số tài khoản phù hợp. 
Nếu bạn muốn chọn số đẹp miễn phí, bạn nên chọn các số mang ý nghĩa sau đây: 
– Số tài khoản theo ngày sinh.
– Số tài khoản theo số điện thoại.

Phí mở tài khoản VIB là bao nhiêu?

Hiện nay, VIB hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tài khoản, khách hàng sẽ phải trả một số phí liên quan như phí thường niên, phí phí phát hành thẻ…

Có thể mở nhiều tài khoản VIB online được không?

Mở thêm một tài khoản ngân hàng online VIB mới là thao tác được cho phép. Tuy nhiên, khách hàng phải cung cấp lý do mở thêm với ngân hàng.

Kết luận

Mở tài khoản VIB online là tính năng tiện ích mà khách hàng không nên bỏ lỡ nếu muốn mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi. Trên đây là mọi thông tin chi tiết về cách mở tài khoản VIB online mà gobank.vn đã cập nhật để chia sẻ với mọi người. Hy vọng, khách hàng sẽ tham khảo và thực hiện mở thẻ thành công. Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài VIB theo số 1800 8180 hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận