Mã giao dịch MoMo là gì? Cách tra mã giao dịch MoMo

Mã giao dịch MoMo là gì? Cách tra mã giao dịch MoMo

Nhiều người khi sử dụng ví điện tử MoMo sẽ phải cung cấp mã giao dịch trong một số trường hợp nhất định. Vậy mã giao dịch MoMo là gì và cách tra mã giao dịch MoMo như thế nào? Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Mã giao dịch MoMo là gì?

Mã giao dịch MoMo là gì?
Mã giao dịch MoMo là gì?

Mã giao dịch MoMo chính là một dãy ký tự gồm cả số và chữ được cấp ngẫu nhiên trong quá trình giao dịch. Mã gồm 11 chữ số xuất hiện sau khi người dùng thực hiện giao dịch được hiển thị ngay trên biên lai. 

Dù là giao dịch thành công hay thất bại thì mã vẫn được cấp trong những trường hợp cần thiết. Người dùng sẽ không thể biết trước dãy số này vì chúng được sắp xếp ngẫu nhiên, không tuân theo một trật tự nhất định trong quá trình xử lý giao dịch.

Mã giao dịch MoMo dùng để làm gì?

Sau khi đã hiểu rõ về mã giao dịch MoMo là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc dãy số này dùng để làm gì. Theo đó, mã giao dịch MoMo được ứng dụng trong các trường hợp cụ thể sau:

Thanh toán định kỳ cùng số tiền

Mã giao dịch được ứng dụng khá nhiều trong thanh toán hóa đơn như tiền điện, tiền nước, tiền bảo hiểm. Nếu bạn muốn thanh toán hóa đơn hàng tháng với cùng 1 số tiền thì chỉ cần ghi lại mã và chọn Chuyển tiền thêm là hoàn tất giao dịch.

Báo lỗi chuyển tiền

Khi chuyển tiền qua ví điện tử MoMo sẽ có một số trường hợp bị lỗi ở phía người nhận. Mặc dù hệ thống đã thông báo chuyển tiền thành công và hiển thị mã giao dịch nhưng phía bên kia vẫn chưa nhận được. Khi đó, bạn hãy lưu lại mã giao dịch và cung cấp cho bộ phận chăm sóc khách hàng của MoMo để được xử lý ngay.

Thực hiện lại giao dịch bị lỗi

Trong trường hợp thanh toán hóa đơn vé xe, nạp tiền điện thoại bị lỗi, bạn có thể lưu lại mã giao dịch MoMo. Sau đó, chỉ việc copy lại mã giao dịch đó rồi thanh toán lại hóa đơn mà không phải mất phí.

Kiểm tra giao dịch bất thường

Trong trường hợp ví điện tử MoMo có dấu hiệu bất thường thì bạn không nên chủ quan. Nhất là các dấu hiệu như: Xuất hiện mã giao dịch mà không phải do mình thực hiện, bị đổi mật khẩu,… Lúc này, bạn hãy nhanh chóng gọi điện đến tổng đài của MoMo để được hỗ trợ.

Làm bằng chứng khi xảy ra tranh chấp

Mã giao dịch được dùng để làm bằng chứng khi xảy ra tranh chấp. Hệ thống sẽ lưu lại đầy đủ và chính xác mã giao dịch để người dùng tra cứu, sử dụng khi gặp sự cố về lỗi hệ thống hay chuyển tiền nhầm. Khi đó, việc xử lý sẽ nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Mã giao dịch MoMo dùng làm bằng chứng khi xảy ra tranh chấp
Mã giao dịch MoMo dùng làm bằng chứng khi xảy ra tranh chấp

Hướng dẫn cách kiểm tra mã giao dịch MoMo

Hình thức kiểm tra mã giao dịch MoMo từ lịch sử giao dịch không quá phức tạp. Bạn hãy làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của MoMo, sau đó chọn Lịch sử giao dịch.
Nhấn chọn "Lịch sử GD"
Nhấn chọn “Lịch sử GD”
  • Bước 2: Bạn hãy kiểm tra danh sách lịch sử giao dịch rồi lựa chọn mục mà mình đang tìm kiếm.
Nhấn chọn giao dịch cần tra cứu
Nhấn chọn giao dịch cần tra cứu
  • Bước 3: Tại màn hình hoá đơn sẽ xuất hiện mã giao dịch hoá đơn của bạn.
Mã giao dịch MoMo tại màn hình hoá đơn
Mã giao dịch MoMo tại màn hình hoá đơn

Thắc mắc thường gặp khi tra mã giao dịch MoMo

Khi tra mã giao dịch MoMo nhiều người còn băn khoăn về một số vấn đề liên quan như có biết trước được mã hay xem mã ở đâu. Dưới đây là câu trả lời chi tiết để các bạn tham khảo:

Cách biết trước mã giao dịch MoMo

Hiện nay, mã giao dịch MoMo được cấp ngẫu nhiên. Hệ thống xử lý và cập nhật mã giao dịch sau khi hoàn tất nên bạn không thể biết trước mã bằng bất kỳ hình thức nào.

Có thể xem mã giao dịch ví MoMo ở đâu?

Rất dễ để xem mã giao dịch ví MoMo sau khi hoàn tất. Sau mỗi lần giao dịch, mã sẽ được lưu trong ứng dụng ngay cả khi giao dịch bị lỗi dẫn đến không thành công. Bạn chỉ cần vào lịch sử giao dịch là có thể kiểm tra được toàn bộ mã giao dịch đã được cấp trước đó.

Bài viết trên đã phân tích cho bạn hiểu rõ hơn về mã giao dịch MoMo là gì và hướng dẫn cách tra mã chi tiết. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn để quá trình giao dịch, thanh toán được nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận