Cách tra cứu mã CVV VIB mới nhất hiện nay

mã cvv vib

Mã CVV VIB được xem là thông tin quan trọng và cần được bảo mật an toàn. Vậy, vai trò của mã CVV VIB là gì? Cách tra cứu mã CVV VIB hiện nay như thế nào? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được cung cấp thông tin chi tiết.

Vai trò của mã CVV VIB

Vai trò của mã CVV VIB
Vai trò của mã CVV VIB

Mã CVV đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo mật thông tin thẻ, chỉ khi bạn cũng cấp mã CVV VIB thì mới có thể liên kết thẻ để thanh toán online các hóa đơn, giao dịch mua sắm… mà không cần đến mã PIN.

Vì vậy, mã CVV VIB lúc nào cũng cần phải được bảo mật tuyệt đối an toàn. Nếu bạn sơ ý để lộ mã CVV VIB, bạn có thể bị kẻ xấu đánh cắp thông tin và thực hiện nhiều giao dịch ảnh hưởng đến tiền trong thẻ của bạn để chuộc lợi bất chính riêng họ.

Cách tra cứu mã CVV VIB

Cách tra cứu mã CVV VIB
Cách tra cứu mã CVV VIB

Để tra cứu mã CVV, bạn có thể xem ngay trên thẻ VIB với dãy 3 số in nghiêng ở mặt sau hoặc mặt trước thẻ (đối với thẻ VIB Super Card). Tuy nhiên, nếu mã CVV VIB trên thẻ bị mờ, bạn có thể thực hiện tra cứu theo các cách sau:

Tra cứu mã CVV VIB tại quầy giao dịch

Bạn có thể thực hiện tra cứu mã CVV VIB trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Bạn chỉ cần di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VIB để yêu cầu giao dịch viên thực hiện kiểm tra mã CVV của thẻ VIB mà bạn đang sử dụng. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu của giao dịch viên để xác nhận thông tin.

Lưu ý: Khi tra cứu mã CVV VIB tại quầy giao dịch ngân hàng VIB, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn cần di chuyển đến ngân hàng VIB trong thời gian làm việc của họ để thực hiện giao dịch.
 • Bạn phải mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng.

Tra cứu mã CVV VIB qua tổng đài ngân hàng

Tra cứu mã CVV VIB qua tổng đài ngân hàng
Tra cứu mã CVV VIB qua tổng đài ngân hàng

Ngoài ra, bạn có thể gọi đến tổng đài VIB theo số: 18008195 để yêu cầu tổng đài viên VIB thực hiện tra cứu mã CVV của thẻ VIB mà bạn đã sử dụng. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin được tổng đài viên ngân hàng VIB yêu cầu là đã có thể tra cứu mã CVV VIB nhanh chóng.

Lưu ý: Khi gọi đến tổng đài VIB, bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu và thẻ VIB của bạn để quá trình xác minh và cung cấp thông tin diễn ra nhanh chóng.

Tra cứu mã CVV VIB trên MyVIB

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu mã CVV VIB online ngay tại nhà trên ứng dụng MyVIB, chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tại mà hình chính, chọn mục “Thẻ” ở thanh điều hướng phía dưới màn hình.

Tại mà hình chính, chọn mục "Thẻ"
Tại mà hình chính, chọn mục “Thẻ”

Bước 2: Chọn loại thẻ mà bạn cần kiểm tra mã CVV VIB của mình.

Chọn loại thẻ mà bạn cần kiểm tra mã CVV VIB
Chọn loại thẻ mà bạn cần kiểm tra mã CVV VIB

Bước 3: Lúc này, bạn chọn mục “Thông tin” để kiểm tra thông tin thẻ VIB của mình. Trong mục này cũng sẽ hiển thị mã CVV VIB mà bạn đang cần tra cứu.

chọn mục "Thông tin" để kiểm tra
Chọn mục “Thông tin” để kiểm tra

Như vậy, khi hoàn thành những bước trên, bạn đã tra cứu mã CVV VIB thành công. Đây là hình thức được nhiều người dùng để tra cứu vì tính tiện lợi cũng như nhanh chóng mà nó mang lại.

Bị lộ mã CVV có sao không? Nguyên nhân nào dẫn đến bị lộ mã CVV

Khi bị lỗ mã CVV thẻ tín dụng có thể dẫn đến bạn bị mất tiền trong thẻ tín dụng do kẻ xấu lợi dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị lộ các thông tin cá nhân của mình.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lộ mã CVV VIB của bạn, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lộ mã CVV VIB:

 • Giao dịch thanh toán online bằng thẻ VIB ở những trang web không chính thống có dính mã độc làm cho mã CVV VIB bị lộ.
 • Bạn không thực hiện kiểm tra dấu hiệu bất thường khi thanh toán tại máy POS/ATM trước khi giao dịch, điều này tạo kẽ hở cho kẻ xấu đánh cắp thông tin.
 • Cho người khác mượn thẻ là lộ thông tin, từ đó có thể dẫn đến bị đánh cấp mã CVV VIB của bạn.

Cách bảo vệ mã CVV VIB an toàn

Cách bảo vệ mã CVV VIB an toàn
Cách bảo vệ mã CVV VIB an toàn

Để bảo mật mã CVV VIB an toàn, ngân hàng khi phát hành thẻ thường che lại chung với chữ ký dưới một lớp băng keo dán riêng biệt mà bạn không thể tháo ra. Ngoài ra, nếu không được ngân hàng che lại, bạn có thể bảo vệ mã CVV VIB của mình bằng những cách sau:

 • Chủ động che số CVV VIB của mình trên thẻ để hạn chế làm lộ số CVV cho kẻ xấu biết và lợi dụng.
 • Bạn có thể xóa số CVV VIB bằng cách cạo nhẹ mã số này. Tuy nhiên, bạn cần ghi chú lại mã số này trước khi xóa để tránh bị quên.
 • Trong quá trình thanh toán mua sắm online bằng mã CVV, bạn chỉ nên đăng nhập vào những trang web chính thống của cửa hàng để tránh bị lộ thông tin thẻ VIB của mình.
 • Tuyệt đối không nên chia sẽ mã CVV VIB của mình với bất kì ai để tránh bị lợi dụng làm lộ mã CVV VIB.
 • Nếu có các giao dịch bất thường bằng thẻ VIB của mình, bạn nên liên hệ ngay đến ngân hàng VIB nhanh chóng để được hỗ trợ kịp thời vì thông tin thẻ VIB lúc này đã bị lộ.

Thắc mắc thường gặp về mã CVV VIB

Tra cứu mã CVV VIB có tốn phí không?

Thông thường, bạn có thể tự xem mã CVV VIB của mình ngay trên thẻ. Tuy nhiên, khi tra cứu mã CVV VIB bằng những cách trên, bạn hoàn toàn không bị tính phí.

Như vậy, bạn dễ dàng nhìn thấy mã CVV VIB của mình ngay trên thẻ mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần che đi mã số này để tránh bị lộ, dẫn đến các giao dịch bất chính xảy ra làm ảnh hưởng đến tiền của bạn. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận