Cách lì xì MoMo đơn giản cho bạn bè, người thân

Cách lì xì MoMo đơn giản cho bạn bè, người thân

Lì xì Momo là hình thức lì xì vừa hiện đại vừa thú vị, được rất nhiều người sử dụng trong những ngày Tế đến xuân về. Cách thức này đã tạo ra một luồng gió mới khiến câu chuyện lì xì đầu năm thêm phần hấp dẫn và thú vị. Nếu bạn muốn lì xì cho bạn bè người thân trong những dịp lễ, Tết bằng cách mới mẻ, thú vụ. Hãy cùng Gobank khám phá ngay về hình thức lì xì này ngay sau đây.

Lì xì MoMo là gì?

Lì xì MoMo là gì?
Lì xì MoMo là gì?

Lì xì Momo là tính năng cho phép bạn gửi lì xì bằng tiền trong tài khoản MoMo của bạn cho bạn bè và người thân. Bên cạnh tiền lì xì, bạn còn có thể gửi thêm lời chúc Tết ý nghĩa kèm phong bao ngộ nghĩnh và thú vị. Ngay sau khi bạn thực hiện lì xì, người nhận sẽ nhận được phong bao kèm số tiền lì xì trong ví MoMo của họ.

Trường hợp nếu bạn lì xì với người chưa có tài khoản MoMo, người nhận sẽ nhận được tin nhắn thông báo kèm theo đường dẫn để tải ứng dụng MoMo. Trong vòng 48 giờ, người nhận cần đăng ký tài khoản MoMo để nhận tiền lì xì nếu không tiền sẽ được tự động hoàn trả vào tài khoản của bạn.

Sự thu hút từ tính năng lì xì MoMo

Sự thu hút từ tính năng lì xì MoMo
Sự thu hút từ tính năng lì xì MoMo

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức lì xì MoMo tạo ra một xu hướng lì xì được nhiều người tham gia hiện nay. Sở dĩ có được điều này là bởi vì hình thức này có nhiều điểm thu hút như sau:

  • Kết hợp hòa quyền giữa truyền thống và hiện đại: Thay vì lì xì bằng tiền mặt như trước đây, bạn có thể gửi lì xì trực tuyến thông qua ứng dụng MoMo, mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho người gửi và người nhận.
  • Tạo làn gió mới mẻ: Lì xì Momo mang lại cảm giác mới mẻ, kết nối mọi người dễ dàng hơn trong dịp Tết đến xuân về.
  • An toàn và thú vị: Bạn không cần lo lắng về việc mang theo tiền mặt hay sợ mất trộm lì xì. Chỉ vài thao tác đơn giản qua ứng dụng MoMo, bạn có thể gửi và nhận lì xì cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Đa dạng mức lì xì: MoMo cung cấp nhiều mức lì xì hợp với túi tiền và nhu cầu mọi người, từ các mức lì xì nhỏ đến mức lì xì lớn, giúp bạn thỏa thích sử dụng.

Cách lì xì MoMo cho bạn bè, người thân cực đơn giản

Trong những ngày Tết, bạn có thể lì xì MoMo để tạo một cách lì xì đặc biệt khiến niềm vui thêm nhân đôi. Cách lì xì Momo rất đơn giản, bạn chỉ cần kêu gọi bạn bè người thân đăng ký MoMo và liên kết MoMo với tài khoản ngân hàng, sau đó thực hiện lì xì theo các cách sau đây:

Cách lì xì MoMo cho 1 người

Để có thể gửi lì xì cho người thân, bạn bè cách nhanh chóng trong Tết, bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào MoMo, tại màn hình chính chọn Xem thêm dịch vụ. Chọn biểu tượng phong bao có chữ Lì xì.

Chọn mục "Lì xì"
Chọn mục “Lì xì”

– Bước 2: Chọn mục Gửi lì xì.

Chọn mục "Gửi lì xì"
Chọn mục “Gửi lì xì”

– Bước 3: Chọn người nhận lì xì bằng cách nhập số điện thoại hoặc tìm tên trong danh bạ. Sau đó chọn Tiếp tục.

Chọn người nhận lì xì
Chọn người nhận lì xì

– Bước 4: Chọn mẫu lì xì, nhập số tiền lì xì. Sau đó nhập lời nhắn của bạn (không bắt buộc). Bạn có thể chọn 1 lời chúc Tết ý nghĩa từ gợi ý của MoMo. Sau đó nhấn Chuyển tiền.

Chọn và nhập thông tin theo hướng dẫn
Chọn và nhập thông tin theo hướng dẫn

– Bước 5: Kiểm tra thông tin và nhấn Xác nhận và hoàn tất.

Kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất
Kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất

Cách lì xì MoMo cho 1 nhóm người

Ngoài lì xì cho từng người, bạn có thể tạo một nhóm người thân/bạn bè và lì xì trong group đó, tăng sự thú vị và vui vẻ hơn trong việc lì xì của mình. Thao tác lì xì MoMo cho nhóm người đơn giản như sau:

– Bước 1: Từ màn hình chính của ứng dụng MoMo, bạn chọn Xem thêm dịch vụ và chọn biểu tượng có chữ Lì xì.

Chọn mục "Lì xì"
Chọn mục “Lì xì”

– Bước 2: Chọn mục Gửi lì xì trên màn hình.

Chọn mục "Gửi lì xì"
Chọn mục “Gửi lì xì”

– Bước 3: Chọn những người bạn muốn lì xì bằng cách nhập số điện thoại hoặc tìm tên trong danh bạ. Hãy bấm biểu tượng dấu cộng tại mục người nhận để có thể thêm người nhận tiền. Bạn có thể chọn cùng lúc tối đa 9 người.

Chọn người nhận lì xì
Chọn người nhận lì xì

– Bước 4: Chọn ngày lễ, mẫu bao lì xì và nhập tổng tiền lì xì (Tối thiểu = 1.000 VNĐ x tổng số người và tối đa là 20.000.000 VNĐ). Lúc này sẽ có 2 lựa chọn chia tiền lì xì như sau:

  • Chia đều: Tổng số tiền lì xì sẽ được chia đều cho người bạn đã chọn.
  • Chia ngẫu nhiên: Số tiền lì xì sẽ được hệ thống chia ngẫu nhiên cho từng người. Sau khi bạn hoàn tất việc lì xì, bạn và người nhận mới biết được số tiền lì xì cho từng người. Hình thức này mang đến sự bất ngờ và thú vị cho cả bạn và người thân.

Sau đó, bạn nhập lời nhắn của bạn (Không bắt buộc). Có thể chọn 1 lời chúc Tết có ý nghĩa từ danh sách gợi ý của MoMo.

li xi momo 11
Chọn và nhập thông tin theo hướng dẫn

– Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và bấm Xác nhận.

 Kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất
Kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất

Lưu ý: Hình thức lì xì trong nhóm sẽ cho phép những người trong nhóm nhìn thấy lì xì mỗi người nhận được.

Cách nhận lì xì MoMo từ bạn bè và người thân

Ngoài việc lì xì MoMo cho bạn bè và người thân, bạn đã biết nhận lại lì xì MoMo từ họ hay chưa? Nếu bạn cũng nhận được lì xì qua MoMo từ bạn bè của mình, hãy áp dụng cách nhận nhanh chóng sau đây:

– Bước 1: Bạn nhấn vào link mà mình nhận được từ bạn bè của mình.

– Bước 2: Màn hình chính sẽ chuyển sang tab có chứa đường link của lì xì MoMo. Bạn hãy bấm Tiếp tục với ví MoMo.

Chọn mục "Tiếp tục với ví MoMo"
Chọn mục “Tiếp tục với ví MoMo”

– Bước 3: Hãy suy nghĩ xem các ký tự có thể ghép thành từ gì và cụm từ này có ý nghĩa là gì với người bạn mình hay không. Hãy nhập những từ bạn nghĩ có thể đúng vào ô đáp án.

Nhập đáp án để nhận lì xì
Nhập đáp án để nhận lì xì

– Bước 4: Nếu trả lời đúng, bạn sẽ nhận được tiền lì xì từ bạn của mình. Số tiền này sẽ lập tức chuyển vào ví MoMo của bạn.

Nhận lì xì thành công
Nhận lì xì thành công

Lì xì MoMo không chỉ là một hình thức truyền thống mà còn là biểu tượng của sự hòa nhập giữa truyền thống và công nghệ. Với sự tiện lợi, an toàn và nhanh chóng, hình thức này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm Tết đầy ý nghĩa và đáng nhớ. Chúc bạn một mùa Tết an lành và vui vẻ với lì xì MoMo.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận