Hướng dẫn chi tiết cách hủy thẻ tín dụng VIB

hủy thẻ tín dụng vib

Hủy thẻ tín dụng VIB là khi bạn hoàn toàn chấm dứt sử dụng thẻ tín dụng VIB vì một số lý do cá nhân của mình. Vậy, điều kiện hủy thẻ tín dụng VIB là gì? Làm cách nào để hủy thẻ tín dụng VIB của mình? Trong bài viết sau của Gobank, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin đầy đủ về việc hủy thẻ tín dụng VIB.

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VIB?

huy the tin dung vib 1
Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VIB?

Dưới đây là một số lý do mà bạn cần phải hủy thẻ tín dụng VIB của mình:

 • Khi bạn không sử dụng thẻ tín dụng VIB nữa thì nên hủy để tránh phải trả các khoản phí hàng tháng.
 • Mong muốn sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng khác khi đúng với nhu cầu của mình.
 • Khi dịch vụ của thẻ tín dụng VIB không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Thẻ tín dụng của bạn đã hết hạn sử dụng mà không muốn gia hạn nữa.

Như vậy, nếu gặp những trường hợp trên, bạn nên hủy thẻ tín dụng VIB của mình một cách nhanh chóng.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VIB

Để thực hiện hủy thẻ tín dụng VIB, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn phải hoàn tất việc thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng cả gốc lẫn lãi ngay tại thời điểm yêu cầu huỷ thẻ. Trong trường hợp chưa đến kỳ sao kê và chưa được gửi thông báo thanh toán dư nợ, bạn có thể gọi lên tổng đài để kiểm tra dư nọ và thanh toán toàn bộ để có thể hủy thẻ tín dụng VIB nhanh chóng.
 • Thực hiện thanh toán toàn bộ phí đã phát sinh trong kỳ bạn hủy thẻ. Phí này bao gồm cả phí thường niên, phí chậm thanh toán (nếu có), phí tất toán trước hạn….
 • Trong trường hợp bạn đang có khoản trả góp qua thẻ tín dụng VIB của mình, bạn cần tất toán trước hạn khoản trả góp này trước khi huỷ thẻ tín dụng.

Nói chung, khi hủy thẻ tín dụng VIB, bạn phải thanh toán toàn bộ phát sinh trong thời điểm hủy thẻ thì mới được ngân hàng chấp nhận thực hiện hủy thẻ tín dụng VIB của mình.

Cách hủy thẻ tín dụng VIB hiện nay

Cách hủy thẻ tín dụng VIB hiện nay
Cách hủy thẻ tín dụng VIB hiện nay

Hiện nay, bạn chỉ có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VIB để thực hiện hủy thẻ tín dụng của mình. Khi đó, bạn chỉ cần yêu cầu giao dịch viên ngân hàng thực hiện hủy thẻ tín dụng của mình và làm theo những yêu cầu của giao dịch viên trong quá trình hủy thẻ như: điền thông tin theo mẫu hủy thẻ tín dụng VIB, thanh toán các dư nợ (nếu có), xác minh danh tính chủ thẻ tín dụng…

Sau khi thực hiện hủy thẻ tín dụng VIB, bạn sẽ phải nộp lại thẻ tín dụng VIB của mình cho ngân hàng, vì vậy bạn cần đem theo thẻ tín dụng VIB đến ngân hàng khi thực hiện hủy thẻ.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu để đem theo nhằm xác minh danh tính và đến ngân hàng VIB trong thời gian làm việc của họ.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VIB

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VIB
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VIB

Khi hủy thẻ tín dụng VIB, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hủy thẻ tín dụng VIB quá sớm sẽ dẫn tới điểm tín dụng của bạn giảm, gây khó khăn cho việc mở thẻ sau này. Vì vậy, bạn nên hủy thẻ sau 6 tháng sử dụng thẻ tín dụng VIB.
 • Sau khi hủy thẻ tín dụng VIB bạn sẽ không mở lại thẻ được ngay. Thường thì sau một thời gian nhất định, ngân hàng mới cho phép bạn mở lại thẻ tín dụng mà bạn đã hủy. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi hủy thẻ tín dụng VIB.
 • Bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ và các khoản phí phát sinh trong kỳ hủy thẻ đó. Trong trường hợp bạn không có đủ tiền để thanh toán, bạn sẽ không thể thực hiện hủy thẻ tín dụng VIB được.

Thắc mắc thường gặp về hủy thẻ tín dụng VIB

Hủy thẻ tín dụng VIB online được không?

Hiện nay, ngân hàng VIB chỉ cho phép thực hiện hủy thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch và bạn không thể thẻ tín dụng VIB online được. Vì vậy, bạn cần đến ngân hàng VIB để thực hiện hủy thẻ tín dụng của mình.

Hủy thẻ tín dụng VIB có tốn phí không?

Hiện nay, khi bạn hủy thẻ tín dụng VIB đã sử 12 tháng, bạn sẽ chịu một khoản phí dao động từ 299.000 VNĐ đến 699.000 VNĐ.

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng VIB, bạn hoàn toàn có thể hủy thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên, bạn phải tất toán hết dư nợ cũng như chi phí phát sinh trước khi hủy thẻ tín dụng VIB. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé!

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận