2+ Cách hủy liên kết ngân hàng với MOMO mới nhất

hủy liên kết ngân hàng với MOMO

Hủy liên kết ngân hàng với Momo là điều cần thiết mà khách hàng nên làm khi muốn chuyển đổi liên kết với một ngân hàng khác hoặc không muốn sử dụng Momo nữa và muốn hủy ứng dụng. 

Cách thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng khá đơn giản, tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết để thực hiện cho đúng. Bài viết sau đây, Gobank sẽ chia sẻ hướng dẫn cách hủy liên kết với Momo chính xác nhất để quý khách nắm rõ.  

Các trường hợp nên thực hiện hủy liên kết ngân hàng với Momo 

Liên kết Momo với ngân hàng là cách để khách hàng vừa có thể xác thực tài khoản Momo, vừa thực hiện được các giao dịch nạp tiền rút tiền dễ dàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc hủy liên kết ngân hàng với Momo cần phải thực hiện để giúp khách hàng bảo vệ được tài khoản ngân hàng của mình. 

Dưới đây là một số trường hợp mà bạn cần phải hủy liên kết với Momo:  

  • Khi bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng cũ đã liên kết với Momo nữa, muốn hủy đi để liên kết với ngân hàng mới. 
  • Khi bạn nghi ngờ tài khoản Momo đang bị người khác sử dụng trái phép, bị rò rỉ thông tin, bị hack cần hủy liên kết để bảo vệ an toàn cho tài khoản ngân hàng. 
  • Không muốn sử dụng dịch vụ ví điện tử Momo nữa nên cần hủy liên kết tài khoản ngân hàng với Momo để đảm bảo an toàn. 
  • Khách hàng muốn ngưng sử dụng Momo nhưng không muốn xóa tài khoản nên phải hủy liên kết để vừa bảo vệ tài khoản ngân hàng khi không sử dụng, vừa dễ dàng sử dụng lại Momo khi cần đến.

Hướng dẫn cách hủy liên kết ngân hàng với Momo 

Hiện tại, có 2 cách hủy liên kết ngân hàng với Momo vô cùng phổ biến mà bạn có thể áp dụng. 

Cách hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking 

Cách hủy liên kết ngân hàng với Momo rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện hủy theo các bước sau đây: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang liên kết với Momo 

Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking - Bước 1
Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking – Bước 1

Bước 2: Bạn lần lượt chọn Tiện ích gia tăng, ví điện tửNgừng dịch vụ 

Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking - Bước 2
Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking – Bước 2

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc hủy liên kết Ví Momo như Số điện thoại ngừng sử dụng, mật khẩu đăng nhập rồi nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình. 

Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking - Bước 3
Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking – Bước 3

Bước 4: Hoàn tất thủ tục, một thông báo hủy liên kết sẽ hiện lên. 

Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking - Bước 4
Hủy liên kết ngân hàng với Momo qua Internet Banking – Bước 4

Cách hủy liên kết ngân hàng với Momo qua App Momo

Ngoài cách hủy liên kết qua tài khoản Internet Banking, bạn còn có thể thực hiện hủy liên kết Momo qua app của ví điện tử này. Cách thực hiện đơn giản như sau: 

Bước 1: Tại màn hình chính của app Momo, bạn chọn mục Ví của tôi 

Chọn mục Ví của tôi 
Chọn mục Ví của tôi

Bước 2: Tại trang ví của tôi, bạn kéo xuống phía dưới và chọn Liên kết vào tài khoản. Lúc này, danh sách các ngân hàng liên kết với ví của bạn sẽ hiện ra. 

chọn vào Liên kết tài khoản
chọn vào Liên kết tài khoản

Bước 3: Chọn tên ngân hàng bạn muốn hủy liên kết rồi làm theo hướng dẫn để hoàn tất. 

Chọn ngân hàng để hủy liên kết
Chọn ngân hàng để hủy liên kết

Các thắc mắc thường gặp khi hủy liên kết ngân hàng với Momo 

Trong quá trình hủy liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng, chắc chắn khách hàng sẽ có những lúc gặp khó khăn muốn được giải đáp. Vì thế, dưới đây, gobank.vn sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất để quý khách có thể tham khảo và biết cách xử lý khi gặp phải. 

Có nên hủy liên kết ngân hàng với Momo khi mất số điện thoại? 

Nếu mất số điện thoại đã đăng ký tài khoản Momo thì bạn hoàn toàn không thể thực hiện thanh toán giao dịch trên ví được. Bởi vì, nếu không đăng nhập mã OTP mà Momo gửi về thì các bước sẽ không được chấp nhận. 

Lúc này, để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng, bạn nên thực hiện hủy liên kết ngân hàng với tài khoản Momo bị mất số điện thoại. Sau đó, gọi tổng đài nhà mạng để thực hiện khoá 2 chiều nghe và gọi của sim đồng thời liên hệ tổng đài Momo để được hỗ trợ khóa tài khoản.  

Cách hủy liên kết ngân hàng với Momo khi mất số điện thoại như thế nào? 

Cách hủy liên kết ngân hàng với ví Momo khi mất số điện thoại cũng tương tự như cách hủy liên kết ví Momo với ngân hàng thông thường được chia sẻ ở trên. Bạn có thể đọc lại để nắm rõ. 

Không cần hủy liên kết ngân hàng với Momo thì có thể thêm thẻ/ngân hàng để sử dụng hay không?  

Theo như quy định mới nhất của Momo thì khách hàng hiện nay có thể đồng thời kết nối một tài khoản ngân hàng (Vietcombank, VPBank, BIDV, VIB, TPBank, OCB, ACB, Shinhan Bank, Eximbank) với 1 thẻ ngân hàng (Sacombank, Vietinbank). 

Vì thế, nếu bạn không muốn hủy liên kết ngân hàng đang sử dụng với Momo, bạn có thể thêm thẻ/ tài khoản ngân hàng để sử dụng. 

Hủy liên kết ngân hàng với Momo thì có thể liên kết lại không? 

Điều này hoàn toàn có thể nhé. Bạn có thể thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng mà mình vừa hủy với Momo bất kỳ lúc nào mà không gặp trở ngại. 

Nếu bạn không muốn thay đổi ngân hàng liên kết với Momo hoặc không muốn sử dụng tài khoản Momo nữa thì hủy liên kết ngân hàng với Momo là điều cần thiết. Hy vọng, qua bài viết hướng dẫn trên đây, bạn sẽ thực hiện hủy liên kết thành công. 

Nếu có gặp khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ đến tổng đài Momo theo số 1900 5454 41 để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Thông tin này có hữu ích không?


    Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

    Bình luận