Cách gia hạn thẻ tín dụng VIB nhanh chóng

gia hạn thẻ tín dụng vib

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB, chắc hẳn bạn sẽ gặp trường hợp thẻ tín dụng VIB của mình bị hết hạn và không sử dụng được nữa, đây là tình trạng mà không ai muốn gặp. Vậy, làm cách nào để gia hạn thẻ tín dụng VIB? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Tại sao thẻ tín dụng VIB bị hết hạn sử dụng?

Tại sao thẻ tín dụng VIB bị hết hạn sử dụng?
Tại sao thẻ tín dụng VIB bị hết hạn sử dụng?

Công nghệ thẻ ngày càng đổi mới, vì vậy, sau một thời gian thì thẻ cũng sẽ được thay đổi để áp dụng những tính năng mới vào trong thẻ để khách hàng sử dụng những công nghệ mới nhất mà thẻ mang lại.

Chính vì điều này, ngân hàng VIB đưa ra thời hạn sử dụng nhất định dành cho thẻ tín dụng VIB mà ngân hàng phát hành. Sau khi hết hạn sử dụng, bạn cần thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB của mình để được đổi mới và có trang bị thêm những công nghệ mới được áp dụng chúng vào thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng VIB hết hạn khi nào?

Thẻ tín dụng VIB hết hạn khi nào?
Thẻ tín dụng VIB hết hạn khi nào?

Thông thường, thẻ tín dụng VIB có thời hạn sử dụng từ 3 – 5 năm tùy thuộc vào từng loại thẻ khác nhau. Thời hạn sử dụng thẻ tín dụng VIB được in trực tiếp ngay trên thẻ đằng sau chữ VALID THRU (ngày hết hạn) theo cấu trúc MM/YY được hiểu như sau:

 • MM: Tháng hết hạn sử dụng thẻ tín dụng VIB.
 • YY: Năm hết hạn sử dụng thẻ tín dụng VIB.

Vì vậy, bạn có thể xem thời hạn sử dụng thẻ tín dụng VIB của mình ngay trên thẻ để gia hạn sử dụng thẻ không bị ngắt quảng.

Cách gia hạn thẻ tín dụng VIB hiện nay

Để gia hạn thẻ tín dụng VIB, bạn có thể thực hiện theo những cách sau tùy theo nhu cầu và mong muốn của mình.

Gia hạn thẻ tín dụng VIB tự động

Gia hạn thẻ tín dụng VIB tự động
Gia hạn thẻ tín dụng VIB tự động

Sau thời hạn mà bạn sử dụng thẻ tín dụng VIB, ngân hàng VIB sẽ được toàn quyền kiểm tra và đánh giá dựa trên việc sử dụng thẻ tín dụng VIB của bạn mà đưa ra quyết định có tiếp tục gia hạn hay không tại từng thời kỳ.

Khi bạn được phép tiếp tục gia hạn, ngân hàng VIB sẽ gửi thông báo về việc thẻ tín dụng VIB qua nhiều hình thức khác nhau như: MyVIB, SMS Banking, email,… Trong thời gian 5 ngày kể ngày nhận thông báo được gửi từ ngân hàng, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thẻ tín dụng VIB của bạn nếu không nhận được bất kỳ phản hồi từ chối nào về vấn đề này.

Lưu ý:

 • Thẻ tín dụng VIB mới sau khi gia hạn sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký với ngân hàng VIB trước đó đồng thời bạn cần phải gửi lại thẻ tín dụng về lại ngân hàng để tránh phát sinh phí làm mất thẻ.
 • Nếu không muốn gia hạn sử dụng thẻ tín dụng VIB đang sở hữu, bạn có thể thanh toán toàn bộ dư nợ cũ đề từ chối gia hạn và tiến hành đóng thẻ ngay tại thời điểm đó để tránh bị tính thêm lãi suất, phí vào kỳ sau khi không sử dụng.

Gia hạn thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch

Gia hạn thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch
Gia hạn thẻ tín dụng VIB tại quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể chủ động thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB của mình để tránh bị quên. Bạn cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch VIB để yêu cầu giao dịch viên thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB của mình.

Lúc này, bạn cần thực hiện theo yêu cầu của giao dịch viên như điền hồ sơ, cung cấp thông tin, nộp lại thẻ tín dụng cũ để thực hiện gia hạn nhanh chóng. Bạn cần chú ý đi đến vào đúng giờ làm việc của ngân hàng VIB để được hỗ trợ nhanh chóng.

Lưu ý: Khi đi, bạn cần chuẩn bị và mang theo giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu, thẻ tín dụng VIB cần gia hạn để quá trình xác minh thông tin và nộp thẻ diễn ra nhanh chóng.

Cách kích thẻ tín dụng VIB sau khi gia hạn

Sau khi gia hạn thẻ tín dụng VIB, trong một khoản thời gian từ 5 – 7 ngày (hoặc sớm hơn là 2 -3 ngày) là bạn đã có thể nhận thẻ tín dụng VIB mới của mình. Lúc này, bạn cần kích hoạt thẻ tín dụng VIB của mình thông qua các hình thức sau:

 • Kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua tổng đài.
 • Kích hoạt thẻ tín dụng VIB qua tin nhắn SMS.
 • Kích hoạt thẻ tín dụng VIB online.

Bạn có thể theo dõi bài viết kích hoạt thẻ tín dụng VIB của chúng tôi để được hướng dẫn chi hơn trong việc thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng VIB.

Thắc mắc thường gặp về gia hạn thẻ tín dụng VIB

Phí gia hạn thẻ tín dụng VIB là bao nhiêu?

Hiện tại, ngân hàng VIB hỗ trợ miễn phí gia hạn thẻ tín dụng VIB khi hết hạn sử dụng cần gia hạn lại. Bạn hoàn toàn gia hạn thẻ tín dụng VIB của mình mà không cần lo tới phí.

Không kích hoạt sau khi gia hạn thẻ tín dụng VIB có sử dụng được không?

Sau khi gia hạn mà được cấp thẻ tín dụng mới, nếu bạn không kích hoạt trong thời gian quy định, thẻ tín dụng VIB mới sẽ bị mất hiệu lực và không còn giá trị sử dụng.

Đang có dư nợ tín dụng VIB mà thẻ hết hạn phải xử lý như thế nào?

Khi còn dư nợ thẻ tín dụng VIB, bạn có thể tiếp tục thực hiện gia hạn thẻ tín dụng VIB của mình để tiếp tục sử dụng và thanh toán các khoản dư nợ còn lại.

Thẻ tín dụng VIB chỉ được sử dụng trong thời gian nhất định, vì vậy, bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng và gia hạn thẻ tín dụng VIB của mình kịp thời để tiếp tục sử dụng. Nhưng khi đến hạn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể không gia hạn và hủy thẻ khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Nếu có thắc gì gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận