Hướng dẫn cách xóa tài khoản Momo nhanh chóng, chính xác

xóa tài khoản MOMO

Cách xóa tài khoản Momo là điều mà khách hàng cần nắm để áp dụng nếu như không còn nhu cầu sử dụng nữa. Vậy, cách xóa tài khoản Momo như thế nào cho đúng? Bài viết sau đây Gobank sẽ giải đáp rõ ràng. 

Momo là ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều người tin dùng. Không chỉ có giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng, ví điện tử này còn có nhiều tính năng cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. 

Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu sử dụng ví điện tử này nữa vì bất kỳ lý do nào, bạn cũng nên thực hiện hủy. Việc hủy tài khoản Momo đúng cách khi hết nhu cầu sử dụng sẽ giúp tài khoản ngân hàng liên kết của bạn được bảo vệ an toàn, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp tiền. 

Một số lưu ý cần nắm trước khi xóa tài khoản Momo  

Để xóa tài khoản Momo một cách thuận lợi. Đồng thời tránh hiểu nhầm về các vấn đề xảy ra khi xóa Momo làm ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng, bạn nên nắm rõ một số điều sau đây:  

 • Momo được tạo ra từ số điện thoại của bạn. Khi thực hiện xóa thành công tài khoản Momo, bạn sẽ không phục hồi lại được cũng như không thể nào sử dụng số điện thoại đó để tạo lại tài khoản Momo nữa. 
 • Khi thực hiện xóa tài khoản Momo, các thông tin tài khoản của bạn sẽ bị bỏ hoàn toàn kể cả số dư còn trong ví. Để tránh mất tiền, trước khi hủy bạn cần phải rút tiền về ví ngân hàng liên kết để đảm bảo. 
 • Bạn cần phải kiểm tra lại các dịch vụ mình đang sử dụng trên Momo như ví thần tài, ví trả sau, chức năng tự động thanh toán…để tránh gặp sai lầm mất tiền xảy ra sau khi xóa tài khoản Momo.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Momo nhanh chóng, chính xác

Hủy tài khoản Momo rất đơn giản, tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng cách. Việc xoá tài khoản Momo đúng sẽ giúp bạn xóa tài khoản thành công, đồng thời bảo vệ được tiền cũng như tài khoản ngân hàng mà mình liên kết. 

Để xóa tài khoản Momo thành công, bạn cần thực hiện lần lượt 3 công đoạn sau đây: 

Thực hiện rút tiền dư về tài khoản ngân hàng Momo liên kết 

Xóa tài khoản Momo thành công, mọi tiền dư trên tài khoản ngân hàng trước đó đều sẽ bị mất hết. Vì thế, để tránh mất tiền oan, trước khi hủy bạn nên rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình nhé. 

Để rút tiền về ví ngân hàng liên kết với Momo, bạn cần thực hiện theo 3 bước sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử Momo, tại trang giao diện của ví điện tử, chọn Rút tiền 

Rút tiền dư về tài khoản ngân hàng Momo - B1
Rút tiền dư về tài khoản ngân hàng Momo – B1

Bước 2: Tại mục Rút tiền, bạn nhập số tiền còn lại trong ví vào ô Số tiền cần rút. Sau đó, ở mục Phương thức nhận tiền, bạn chọn ngân hàng liên kết mong muốn rút về và chọn Rút tiền 

Rút tiền dư về tài khoản ngân hàng Momo - B2
Rút tiền dư về tài khoản ngân hàng Momo – B2

Bước 3: Kiểm tra thông tin và chọn xác nhận. Tiền lập tức sẽ được rút ngay vào tài khoản ngân hàng của bạn.  

Rút tiền dư về tài khoản ngân hàng Momo - B3
Rút tiền dư về tài khoản ngân hàng Momo – B3

Hủy liên kết tài khoản Momo với ngân hàng 

Khi thực hiện rút tiền ra khỏi Momo, bước tiếp theo để thực hiện cách xóa tài khoản Momo trên điện thoại đó là hủy liên kết tài khoản Momo với ngân hàng.  

Hủy liên kết với ngân hàng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tại giao diện của Momo, bạn chọn mục Ví của tôi 

Chọn mục "Ví của tôi"
Chọn mục “Ví của tôi”

Bước 2: Ở mục ví của tôi, bạn kéo xuống phía dưới và chọn vào Liên kết tài khoản. Lúc này danh sách các thẻ ngân hàng, số tài khoản mà bạn đã liên kết với Momo sẽ hiện ra  

chọn vào "Liên kết tài khoản"
chọn vào “Liên kết tài khoản”

Bước 3: Bạn chọn lần lượt vào từng mục rồi nhấn hủy liên kết. Sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc hủy. 

Chọn ngân hàng để hủy liên kết
Chọn ngân hàng để hủy liên kết

Thực hiện xóa tài khoản Momo bằng cách gọi tổng đài 

Sau khi hoàn tất các thao tác trên để bảo toàn tài khoản trong ví Momo cũng như tài khoản ngân hàng liên kết. Bạn thực hiện cách hủy tài khoản Momo với nhà cung cấp. Đây là thao tác cuối cùng và vô cùng quan trọng trong quy trình xoá tài khoản Momo. 

Cách thực hiện hủy tài khoản Momo với hệ thống rất đơn giản. Bạn cần liên hệ về tổng đài Momo theo đầu số: 1900 545 441 (1000 đồng/ phút). Cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết gồm: 

 • Họ tên chủ tài khoản 
 • Số CMND/CCCD 
 • Số dư tài khoản Momo 
 • Tài khoản ngân hàng đang liên kết (Nếu chưa thể hủy liên kết ở bước trên) 
 • Email 
 • Địa chỉ

Khi cung cấp thông tin đầy đủ cho tổng đài viên, lập tức Momo sẽ chủ động xác thực thông tin của bạn và hỗ trợ bạn xoá tài khoản nhanh chóng. 

Cách xoá tài khoản Momo bằng cách gọi tổng đài
Cách xoá tài khoản Momo bằng cách gọi tổng đài

Chỉ với 3 công đoạn là rút tiền về ví, hủy liên kết với ngân hàng và hủy tài khoản qua tổng đài, bạn vừa có thể xóa tài khoản Momo trên máy thành công, vừa có thể bảo toàn được nguồn tiền của mình. Vì thế, nếu có nhu cầu, đừng quên cập nhật cách xóa tài khoản Momo và thực hiện theo nhé.

Những cách bảo vệ tài khoản Momo khi không sử dụng

Khi không có nhu cầu sử dụng Momo nữa thì việc xoá tài khoản khá cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn vừa bảo toàn nguồn tiền trong ví, vừa không làm ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng mà ví Momo đang liên kết. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn dừng sử dụng Momo tạm thời vì một lý do nào đó chứ không muốn hủy Momo vĩnh viễn. Bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau đây để giải quyết: 

Thực hiện khóa tạm thời tài khoản Momo 

Khóa tài khoản Momo là cách hiệu quả nhất để có thể bảo vệ nguồn tài khoản an toàn khi bạn không sử dụng ví. Để khóa tạm thời tài khoản ví Momo, bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài CSKH Momo theo số 1900 545 441. Cung cấp thông tin và yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn khoá tài khoản là xong. 

Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng lại tài khoản Momo, bạn chỉ cần liên hệ lại tổng đài và yêu cầu nhân viên mở khoá là được. 

Thay vì thực hiện cách xóa tài khoản Momo vĩnh viễn. Bạn chỉ nên tạm khóa tài khoản khi không có nhu cầu dùng nữa. Điều này sẽ giúp bạn có thể lấy lại tài khoản dễ dàng sau khi muốn dùng lại ví.

Thực hiện hủy liên kết Momo với ngân hàng 

Nếu bạn không nhớ số tổng đài Momo hoặc không có thời gian liên lạc tổng đài để nhờ hỗ trợ, bạn cũng có thể bảo vệ tài chính của mình khi không sử dụng ví Momo bằng cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng đang sử dụng. 

Việc hủy liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng đang dùng khi hết nhu cầu sẽ giúp bạn bảo vệ được tài khoản ngân hàng của mình, tránh trường hợp bị lấy cắp thông tin, đánh cắp tài sản trong thời gian mình không sử dụng. 

Khi nào bạn có nhu cầu sử dụng Momo lại, bạn có thể thực hiện liên kết lại tài khoản và sử dụng như bình thường. 

Các câu hỏi thường gặp khi thực hiện xóa tài khoản Momo 

Momo có thể tự khóa hoặc hủy tài khoản của khách hàng hay không? 

Hiện nay, Momo chỉ thực hiện khóa hoặc xóa tài khoản của quý khách trong 2 trường hợp: 

 • Khi khách hàng yêu cầu bộ phận CSKH của Momo hỗ trợ khóa hoặc hủy tài khoản Momo 
 • Khi Momo nghi ngờ có hành vi được thực hiện qua tài khoản (Ví dụ: lừa đảo, rửa tiền…). Việc khóa hoặc hủy tài khoản trong trường hợp này nhằm đảm bảo an toàn cho chủ tài khoản. 

Tài khoản Momo đã hủy thì có khôi phục được hay không?

Một khi tài khoản Momo của bạn đã bị xóa, bạn không thể nào khôi phục lại được. Vì thế, trước khi thực hiện cách xóa tài khoản Momo, bạn nên suy nghĩ thật kỹ. 

Có nên hủy tài khoản Momo khi không dùng đến hay không? 

Khi không còn nhu cầu sử dụng Momo nữa, bạn nên hủy liên kết ngân hàng hoặc thực hiện cách xóa tài khoản Momo đi nhé. Bởi vì, nếu bạn không hủy liên kết ngân hàng hoặc xóa tài khoản, Momo vẫn có thể liên kết được với thẻ ngân hàng của bạn. Điều này dễ khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản. 

Hy vọng với hướng dẫn trên đây, quý khách sẽ thực hiện cách xóa tài khoản Momo thành công, bảo toàn được tài khoản của mình khi không có nhu cầu sử dụng nữa. 

Nếu có khó khăn gì trong quá trình hủy, bạn có thể liên hệ tổng đài Momo hoặc comment ngay bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận