VietCredit

vay tiền VietCredit

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng sẽ có đôi ba lần gặp khó khăn về tài chính, cần tiền gấp để giải quyết các nhu cầu cấp bách. Những lúc như thế, vay tiền VietCredit chính là giải pháp tối ưu dành cho mọi khách hàng.

Vậy VietCredit là gì? Vay tiền VietCredit lãi suất bao nhiêu? Quy trình và cách thức thanh toán như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu rõ hơn về tổ chức tín dụng này thông qua bài viết dưới đây. 

VietCredit là công ty gì? 

VietCredit có tên đầy đủ là Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt, tên tiếng Anh là VietCredit Finance Company, gọi tắt là VietCredit. Tiền thân của tổ chức tín dụng này chính là Công ty Tài chính Cổ phần Xi Măng (thành lập vào ngày 05/09/2008), hoạt động gần 10 năm tại thị trường Việt Nam, mãi đến ngày 18/6/2018 VietCredit mới chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trong mảng cho vay tiêu dùng cá nhân. 

Các hoạt động chủ yếu của công ty tài chính này là: huy động vốn, mở thông tin tài khoản tiền gửi, mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch, cung cấp thẻ tín dụng,… Ngoài ra, VietCredit còn cung ứng đến người tiêu dùng 3 sản phẩm/dịch vụ chủ yếu là: 

 • Thẻ tín dụng cho vay VietCredit.
 • Chứng chỉ tiền gửi VietCredit.
 • Cho vay tiểu thương trả góp VietCredit.

Cho đến thời điểm hiện tại, công ty Tín Việt là đơn vị tài chính tiên phong cho ra đời sản phẩm “Thẻ Vay VietCredit” với mong muốn mang đến các giải pháp tài chính hữu hiệu, đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết, nâng tầm cuộc sống của người dân Việt Nam.

VietCredit lừa đảo hay uy tín? 

Trong thời gian gần đây, công ty Tín Việt đã nhận được phản ánh của nhiều người về các cá nhân, tổ chức mạo danh VietCredit để mời chào cho vay và thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Chính những việc làm này đã ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của VietCredit, khiến người tiêu dùng hoang mang, nghi ngại khi tìm hiểu và sử dụng dịch vụ của VietCredit, không biết đây là công ty cho vay uy tín hay lừa đảo khách hàng. 

VietCredit là công ty cho vay uy tín hay lừa đảo khách hàng?
VietCredit là công ty cho vay uy tín hay lừa đảo khách hàng?

Xin khẳng định với các bạn VietCredit là công ty tài chính hoạt động kinh doanh hợp pháp, có giấy phép kinh doanh và chịu sự quản lý của cơ quan Nhà nước, mọi hoạt động kinh doanh đều bị kiểm soát một cách chặt chẽ nên hoàn toàn không xảy ra khả năng lừa đảo.

Hơn nữa, VietCredit luôn công khai mọi thông tin liên hệ đến khách hàng. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần thắc mắc hoặc cần khiếu nại về dịch vụ thì bạn có thể kết nối với nhân viên công ty bằng 1 trong những phương thức dưới đây:

 • Trụ sở chính: Tầng 17, tòa nhà MIPEC TOWER, số 229 Tây Sơn – Phường Ngã Tư Sở – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội
 • Hotline: 19006515
 • Tel: 028 6285 8185
 • Email: phucvu247@vietcredit.com.vn
 • Website: vietcredit.com.vn

Ngoài ra, mọi thủ tục, quy trình vay tiền, mức lãi suất, các khoản phí phát sinh, hạn mức và thời gian vay đều được VietCredit công khai minh bạch trên website chính thức và trình bày rõ ràng trong hợp đồng vay, cho phép khách hàng dễ dàng tra cứu và cân nhắc trước khi quyết định vay. Hoàn toàn không có sự mập mờ hoặc che dấu thông tin để lừa gạt hay gài bẫy khách hàng như nhiều lời đồn đoán vô căn cứ hiện nay.

Vay tiền VietCredit có ưu điểm gì?

Vay tiền VietCredit được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi vì có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Đa dạng các loại hình sản phẩm/dịch vụ để khách hàng có thể căn cứ vào nhu cầu và  mức thu nhập của mình để chọn lựa gói vay phù hợp riêng biệt với bản thân. 

Hạn mức cho vay cao hơn nhiều so với các công ty tài chính khác trên thị trường, cụ thể hệ số khoản vay có thể lên đến 10 lần mức thu nhập trung bình của 3 tháng gần nhất. Thích hợp với nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau như mua sắm, kinh doanh,… 

Kỳ hạn trả góp vô cùng linh hoạt: tối thiểu 6 tháng đến tối đa 36 tháng, giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn thời gian vay phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Mức lãi suất ưu đãi, cạnh tranh, dao động khoảng từ 2% đến 3.75% nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ công nhân viên chức, nhân viên văn phòng đến công nhân, người buôn bán nhỏ,… đều có thể chi trả trong khả năng cho phép.

Điều kiện xét duyệt khoản vay linh hoạt: chia theo 2 đối tượng khách hàng khác nhau là chứng minh được thu nhập và không chứng minh được thu nhập. 

Thủ tục đăng ký đơn giản, chỉ bao gồm các loại giấy tờ tùy thân cơ bản như CMND/CCCD và sổ hộ khẩu.

Đa dạng hình thức thanh toán, giúp khách hàng có thể trả góp khoản vay dễ dàng chỉ với vài thao tác ngay khi ở nhà, không bị giới hạn về thời gian và vị trí địa lý.

Vay tiền VietCredit có nhiều ưu điểm nổi bật
Vay tiền VietCredit có nhiều ưu điểm nổi bật

Điều kiện và hồ sơ vay tiền VietCredit

Làm sao để đăng ký gói vay tại VietCredit được duyệt? Chỉ cần bạn đáp ứng được các điều kiện cơ bản dưới đây và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ vay là được. Cụ thể:

Điều kiện vay tiền VietCredit

Điều kiện vay tiền của VietCredit không thống nhất chung cho tất cả các khách hàng mà phân biệt theo 2 trường hợp riêng biệt: Nhóm khách hàng đang đi làm và hưởng lương công ty, có mức thu nhập ổn định và Nhóm khách hàng kinh doanh tự do, buôn bán, thu nhập thụ động,… không thể chứng minh thu nhập.

Các đối tượng vay của mỗi nhóm sẽ có những điều kiện tương đương kèm theo, cụ thể

Nhóm khách hàng có thu nhập ổn định:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại các khu vực có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của VietCredit.
 • Người vay nằm trong độ tuổi lao động, từ 20 đến 55 tuổi. 
 • Người vay có thu nhập ổn định, tối thiểu từ 4.000.000 VND đồng mỗi tháng. Ưu tiên những người làm trong công ty có đóng Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.
 • Người vay phải có lịch sử tín dụng tốt và không bị nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác trong vòng 2 năm.

Nhóm khách hàng không chứng minh được thu nhập:

Những khách hàng nằm trong nhóm này thường hoạt động kinh doanh, buôn bán tự thân hoặc làm những nghề tự do,…. nên không có mức thu nhập ổn định mà có sự khác nhau giữa các tháng trong năm do đó điều kiện vay vốn sẽ khó hơn và mức lãi suất cũng cao hơn so với nhóm khách hàng có thu nhập ổn định.  

 • Khách hàng là công dân Việt Nam
 • Nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. 
 • Có giấy Đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ khác thể hiện được kết quả hoạt động kinh doanh của mình.
 • Có lịch sử tín dụng tốt và không bị nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác trong vòng 2 năm.

Hồ sơ vay tiền VietCredit

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho vay trên của VietCredit thì việc còn lại là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản như sau:

Điều kiện và hồ sơ vay tiền VietCredit rất đơn giản
Điều kiện và hồ sơ vay tiền VietCredit rất đơn giản
 • CMND/CCCD
 • Sổ hộ khẩu/ giấy đăng ký thường trú/ sổ tạm trú/ thẻ cư trú/ KT3 
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập: sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất tại Ngân hàng, SMS 3 tháng lương gần nhất, Sao kê trên Internet Banking/Mobile banking 3 tháng lương gần nhất, hợp đồng lao động,….
 • Các loại giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh: giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng kê thuế,….

Lãi suất vay tiền VietCredit là bao nhiêu?

Mức lãi suất của VietCredit dao động trong khoảng từ 2% đến 3,75%/tháng (tương đương 24% – 45%/năm) dựa vào dư nợ gốc thực tế trên cơ sở 365 ngày. Không có con số chung cho tất cả các khách hàng mà lãi suất sẽ phụ thuộc vào kết quả phê duyệt trong từng trường hợp vay cụ thể. 

Gói vay tiền trả góp Lãi suất (%/năm)
Khách hàng có thu nhập từ lương24%-45%
Khách hàng có thu nhập từ tự doanh (Hộ kinh doanh/Tiểu thương)45%
Khách hàng là sinh viên36%
Khách hàng là shipper45%
Khách hàng cá nhân mua nhà, xe ô tô28.99%
Khách hàng là nông dân30%

So sánh lãi suất VietCredit với các đơn vị khác 2022

Mức lãi suất luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi có nhu cầu vay tín chấp. Biết được điều đó nên chúng tôi đã tổng hợp bảng so sánh mức lãi suất của VietCredit với những đơn vị tài chính khác để bạn có cái nhìn toàn diện hơn. Cụ thể:

Ngân hàngLãi suất (%/năm)Thời gian cho vayYêu cầu thu nhập
VietCredit24%3 năm4.000.000
HD Saison17,88%3 năm3.000.000
Fe Credit21%3 năm3.000.000
Easy Credit 16%3năm4.500.000
PTF Finance20%3 nămKhông áp dụng
Lotte Finance20,04%3 năm3.000.000
Home Credit19,92%Linh hoạtKhông áp dụng
Prudential Finance18%4 năm4.000.000
Mcredit16,68%3 năm3.000.000
Jaccs30,4%3 nămKhông áp dụng

Quy trình vay tiền tại VietCredit

Bạn muốn vay tiền tại VietCredit  nhưng chưa biết phải làm thế nào? Vậy thì hãy chọn 1 trong những cách sau đây và làm theo từng bước hướng dẫn: 

VietCredit vay tiền mặt trực tiếp tại điểm giao dịch

vay tiền mặt VietCredit trực tiếp tại điểm giao dịch rất dễ dàng, nhanh chóng
vay tiền mặt VietCredit trực tiếp tại điểm giao dịch rất dễ dàng, nhanh chóng
 • Bước 1: di chuyển đến chi nhánh hoặc các điểm giới thiệu dịch vụ của VietCredit 
 • Bước 2: Tìm hiểu các gói sản phẩm của VietCredit và lựa chọn gói vay phù hợp.
 • Bước 3: nộp hồ sơ theo yêu cầu và ký hợp đồng vay vốn.
 • Bước 4: đợi thẩm định và xét duyệt khoản vay.
 • Bước 5: Nhận tiền 

VietCredit vay tiền mặt online qua website hoặc app mobile

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào link sau: https://vietcredit.vn/
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, bao gồm: họ tên, số điện thoại, số CMND, sau đó lựa chọn sản phẩm vay và địa điểm vay.
 • Bước 3: đợi thẩm định và xét duyệt khoản vay, thường mất khoảng 30 phút.
 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt qua bưu điện.

Thanh toán khoản vay VietCredit như thế nào?

Thanh toán khoản vay bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng

Để thực hiện thanh toán bằng hình thức này, Quý Khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng để chuyển khoản hoặc thực hiện qua Internet Banking/Mobile Banking. Thông tin chuyển khoản bao gồm:

Ngân hàng Vietinbank

 • Tên người thụ hưởng: CÔNG TY TÀI CHÍNH CỔ PHẦN TÍN VIỆT
 • Số tài khoản: 132000000732 
 • Chi nhánh: Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Sacombank

 • Tên người thụ hưởng: CÔNG TY TÀI CHÍNH CỔ PHẦN TÍN VIỆT
 • Số tài khoản: 060195277810 
 • Chi nhánh: Trung tâm

Thanh toán khoản vay qua ví điện tử: Momo, Airpay, Viettel Pay, Pay Bill,…

Vay tiền VietCredit đa dạng cách thức thanh toán
Vay tiền VietCredit đa dạng cách thức thanh toán
 • Bước 1: đăng nhập vào tài khoản ứng dụng Momo, Airpay, Viettel Pay, Pay Bill,…)
 • Bước 2: Chọn mục “Thanh Toán khoản vay”.
 • Bước 3: Chọn VietCredit
 • Bước 4: Nhập CMND/CCCD hoặc Số Hợp Đồng khoản vay tại VietCredit.
 • Bước 5: Nhập số tiền cần thanh toán.
 • Bước 6: Hoàn tất thanh toán bằng cách nhập mã OTP xác nhận.

Thanh toán khoản vay qua điểm thu hộ

Ngoài 2 cách thức trên, khách hàng còn có thể tiến hành thanh toán khoản vay tại các điểm thu hộ có liên kết với VietCredit trên toàn quốc như: Payoo, cửa hàng Viettel Telecom, bưu chính Viettel Post và hệ thống cửa hàng tiện lợi của VinMart, Circle, FamilyMart,…

 • Bước 1: di chuyển đến điểm thu hộ có liên kết với VietCredit gần nơi bạn sống nhất
 • Bước 2: trình bày mục đích thanh toán khoản vay với nhân viên giao dịch và đọc số CMND/CCCD hoặc số hợp đồng vay.
 • Bước 3: Nộp tiền cho nhân viên Viettel 
 • Bước 4: nhận biên lai.

Kinh nghiệm vay tiền VietCredit dễ duyệt

Nếu bạn đang cần tiền gấp để xoay sở thì hãy chú ý một số vấn đề sau để hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng: 

Kinh nghiệm vay tiền VietCredit dễ duyệt
Kinh nghiệm vay tiền VietCredit dễ duyệt
 • Tự kiểm tra lịch sử tín dụng của bản thân xem mình có đáp ứng được điều kiện cho vay của VietCredit không. Hãy chủ động giải quyết hết các khoản nợ nếu bạn đang trong tình trạng nợ xấu. 
 • Lãi suất vay của VietCredit cũng như các công ty tài chính khác thường cao hơn so với ngân hàng, vì thế hãy tìm hiểu kỹ trước khi vay để tránh tình trạng hiểu lầm, tranh cãi về sau.
 • Mặc dù điều kiện vay tiền VietCredit dễ dàng, thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng nhưng khách hàng đừng vì thế mà lạm dụng, hãy vay khi thực sự cần thiết, tránh lãng phí. 
 • Bên cạnh đó, Không nên vay hạn mức cao hơn khả năng chi trả, để tránh những áp lực tài chính không đáng có khiến bạn mệt mỏi. 
 • Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu khoản vay để quá trình giải ngân diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Thắc mắc thường gặp khi vay tiền VietCredit

Để hiểu rõ hơn về công ty tài chính VietCredit và những vấn đề xoay quanh dịch vụ của đơn vị này, mời các bạn tham khảo thêm một số câu hỏi dưới đây: 

VietCredit là ngân hàng hay công ty tài chính?

VietCredit là công ty tài chính hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tín chấp, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán,…. chứ không phải là ngân hàng. Mặc dù 2 đơn vị này có nhiều gói sản phẩm vay tương tự nhau nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác nhau. Khách hàng cần hiểu rõ để tránh nhầm lẫn. 

Số hotline VietCredit là số nào?

Khi có nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm/dịch vụ của VietCredit thì khách hàng có thể liên hệ hotline: 19006515. Tổng đài làm việc 24/7 và hoàn toàn miễn phí. 

VietCredit có chấp nhận khách bị nợ xấu vay không?

Điều kiện cho vay của VietCredit là khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại các đơn vị tài chính khác trong vòng 2 năm trở lại. Vì vậy những khách hàng đang nằm trong tình trạng nợ xấu hoặc nợ khó đòi sẽ không được VietCredit xem xét và phê duyệt hồ sơ vay vốn.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty tài chính VietCredit và các vấn đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của tổ chức này.  Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp thì hãy gọi đến hotline: 19006515 hoặc bình luận bên dưới để Gobank hỗ trợ bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận