Top 3+ vay tiền bằng bảo hiểm y tế lãi suất thấp

Vay Tiền Bằng Bảo Hiểm Y Tế: Hạn Mức, Lãi Suất

Vay tiền bằng bảo hiểm y tế là hình thức vay online đang được nhiều thuê bao lựa chọn hiện nay. Không cần chứng minh tài sản, không cần người bảo lãnh. Chỉ với thẻ bảo hiểm y tế và CMND/CCCD là khách hàng có thể đăng ký vay thành công. 

Mặc dù mang lại nhiều tiện ích nhưng hình thức vay này còn khá mới mẻ nên khiến nhiều khách hàng lo lắng liệu đây có phải là hình thức vay an toàn hay không? 

Hiểu được nỗi lo của khách hàng thế nên bài viết sau đây Gobank sẽ chia sẻ mọi thông tin về hình thức vay tiền bằng bảo hiểm y tế để quý khách nắm rõ và an tâm hơn khi đăng ký vay vốn nhé. 

Vay tiền bằng bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế là một trong những loại giấy tờ được nhà cấp có thẩm quyền cấp cho công dân Việt Nam. Với bảo hiểm y tế, người dân sẽ được khám, chữa bệnh hay sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chi phí tiết kiệm.

Thông thường bảo hiểm y tế sẽ được mua bởi người dân. Tuy nhiên, sẽ có một số đối tượng đặc biệt được nhà nước cấp miễn phí như thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng hay người già trên 70 tuổi…  

Vay tiền bằng bảo hiểm y tế là hình thức vay tiêu dùng dành cho các khách hàng đang đi làm hưởng lương hàng tháng và được công ty đóng bảo hiểm y tế theo quy định của luật lao động. Khi vay tiền theo bảo hiểm y tế, khách hàng cũng không cần chứng minh tài sản rườm rà, chỉ cần thẻ bảo hiểm y tế là có thể được vay dễ dàng. 

Tuy nhiên, không phải loại bảo hiểm y tế nào cũng được chấp nhận cho vay. Chỉ có những khách hàng đóng bảo hiểm y tế theo nơi làm việc mới được hỗ trợ vay. Những khách hàng đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình thì sẽ không được hỗ trợ.

Thông thường các loại thẻ bảo hiểm y tế được tham gia vay tiền đều có mã số bắt đầu bằng ký hiệu DN, HX, NN, TK, CH, HC, XK, QN, CY.  

tim hieu hinh thuc vay tien bang bao hiem y te
Tìm hiểu hình thức vay tiền bằng bảo hiểm y tế

Vì sao thẻ bảo hiểm y tế có thể dùng để vay tiền?

Nhiều người cho rằng thẻ bảo hiểm không có giá trị. Vì thế, việc dùng thẻ bảo hiểm để làm vật tín chấp khi cho vay là điều bất lợi đối với các tổ chức cho vay. Vì thế, vì sao thẻ bảo hiểm y tế có thể dùng để vay tiền là thắc mắc mà rất nhiều người muốn được giải đáp. 

Thật chất, thẻ bảo hiểm y tế dùng để vay tiền là thẻ mua được ở công ty, doanh nghiệp mà người đi vay đang làm. Mức bảo hiểm được đóng hàng tháng sẽ dựa vào mức lương căn bản của khách hàng. Vì thế, chỉ cần dựa vào thẻ bảo hiểm y tế, các đơn vị cho vay có thể nắm rõ mức lương của người đi vay tại các công ty, doanh nghiệp.

Bởi vì nắm rõ mức lương của người đi vay dựa vào bảo hiểm y tế nên các công ty tài chính có thể an tâm cho vay mà không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh nào khác. 

Thông tin gói vay tín chấp bằng thẻ bảo hiểm y tế 

Hình thức vayVay tín chấp 
Thủ tục vayCMND/CCCD + Thẻ BHYT
Độ tuổi vay20 – 60 tuổi
Mức vay10 – 70 triệu
Thời gian vay6 – 36 tháng
Lãi suất vay 1.6% – 2%/ tháng
Khu vực hỗ trợ vayToàn quốc

Ưu điểm khi vay tiền trả góp bằng bảo hiểm y tế

Vay tiền bằng bảo hiểm y tế mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Vì thế, dù có rất nhiều hình thức vay tiền nhanh hiện nay nhưng vay tín chấp bằng thẻ bảo hiểm y tế vẫn được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là các ưu điểm nổi trội của hình thức vay tiền này. 

 • Thủ tục đơn giản: Bạn không cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài sản rườm rà, không cần bảo lãnh. Chỉ với CMND/CCCD và thẻ bảo hiểm y tế là được vay dễ dàng. 
 • Duyệt vay nhanh chóng: Chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết là bạn sẽ được xét duyệt vay ngay. 
 • Hạn mức vay cao: Bạn sẽ được vay với hạn mức lên đến 70 triệu đồng. Với hạn mức vay này, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi khó khăn về tài chính trước mắt. 
 • Giải ngân nhanh chóng, linh hoạt: Chỉ cần hồ sơ của bạn được duyệt, tiền giải ngân sẽ lập tức chuyển ngay vào tài khoản cho bạn. Bạn sẽ được nhận tiền theo nhiều phương thức khác nhau tùy theo lựa chọn của mình. 
 • Thời gian thanh toán linh động: Khách hàng có thể tùy vào năng lực tài chính để xây dựng và lên phương án trả nợ hợp lý cho mình. 
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ 24/7: Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm phục vụ và hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào cần đến. Chỉ cần bạn có nhu cầu vay, nhân viên sẽ lập tức hỗ trợ bạn nhanh chóng. 
uu diem vay tien theo bao hiem y te
Ưu điểm khi vay tiền bằng bảo hiểm y tế

Điều kiện và thủ tục vay tiền bằng bảo hiểm y tế

Điều kiện vay theo bảo hiểm y tế

Nếu bạn muốn đăng ký vay tiền trả góp theo bảo hiểm y tế thành công, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi
 • Khách hàng đang sinh sống tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam
 • Người đi vay được công ty đóng bảo hiểm y tế và đi làm hưởng lương hàng tháng. 
 • Bảo hiểm y tế phải còn hạn sử dụng. 
 • Thu nhập ổn định từ mức 3 triệu đồng/ tháng trở lên. 
 • Không có nợ xấu, có lịch sử tín dụng tốt 
 • Một số điều khác tùy thuộc vào công ty tài chính mà khách hàng đăng ký vay vốn.  

Thủ tục vay theo bảo hiểm y tế

Bạn cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết sau đây để đăng ký vay tiền theo bảo hiểm y tế thành công. 

 • Giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD còn hiệu lực (Bản gốc và bản photo công chứng)
 • Giấy tờ chứng minh cư trú: Bản sao công chứng hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận cư trú theo quy định của pháp luật 
 • Giấy tờ bảo hiểm: Bản chính và bản sao của thẻ bảo hiểm y tế 
 • Giấy đề nghị vay vốn: Mẫu giấy đề nghị vay vốn được cấp từ công ty tài chính cho vay. 
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động và bảng lương
Vay tien bang CMND va bao hiem y te
Vay tiền bằng CMND và bảo hiểm y tế

Hạn mức, kỳ hạn vay tín chấp bằng thẻ bảo hiểm y tế

Khi cho vay, các tổ chức cho vay sẽ dựa vào mức đóng bảo hiểm y tế hàng tháng của khách hàng để quyết định hạn mức cho vay. Bởi vì đặc thù mức đóng bảo hiểm y tế được tính trên mức lương căn bản thế nên hạn mức vay tiền bằng bảo hiểm y tế thường không cao. Chỉ tầm khoảng 30 triệu đồng. Cụ thể: 

 • Đối với thẻ bảo hiểm có ký hiệu gồm DN, HX, NN, TK thì hạn mức vay tối đa là 25 triệu đồng 
 • Đối với các thẻ bảo hiểm có ký hiệu gồm CH, HC, XK, QN, CY thì hạn mức vay tối đa là 30 triệu 

Thời hạn vay tiền theo bảo hiểm y tế khá linh hoạt. Khách hàng sẽ được chọn các kỳ hạn từ 6 đến 36 tháng để vay. Để thanh toán tiền đúng hạn, tránh gặp sự cố phát sinh phí ngoài ý muốn bạn nên chọn thời gian vay phù hợp. 

Lãi suất vay tiền bằng bảo hiểm y tế là bao nhiêu?

Hiện nay, lãi suất vay tiền theo bảo hiểm y tế của các tổ chức tài chính nằm trong khoảng từ 1.6% đến 2%/ tháng. Lãi tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất này không hề cao, nên các khách hàng có thể an tâm đăng ký vay vốn. 

Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ là số liệu tham khảo. Mức lãi suất vay cụ thể sẽ dựa vào hạn mức và thời gian vay của từng khách hàng. Để nắm rõ chi tiết bạn có thể nhờ tư vấn bởi nhân viên công ty tài chính mà mình vay vốn hoặc xem trong hợp đồng vay.

Hướng dẫn cách vay tiền bằng bảo hiểm y tế 

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện, chuẩn bị thủ tục để vay theo bảo hiểm y tế. Nếu bạn có nhu cầu vay bằng hình thức này hãy bắt tay vào thực hiện đăng ký vay đi thôi. Dưới đây là quy trình vay trả góp bằng thẻ BHYT mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. 

Để vay tiền bằng bảo hiểm y tế, bạn có thể thực hiện theo 3 bước đơn giản sau đây: 

Bước 1: Gửi thông tin yêu cầu vay đến công ty tài chính

Đầu tiên, bạn cần phải gửi các thông tin cá nhân của mình như họ tên, địa chỉ, năm sinh, mã số bảo hiểm y tế, số CMND/CCCD…đến công ty tài chính định vay để yêu cầu vay vốn. Cách gửi rất đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào tờ biểu mẫu đăng ký mà công ty tài chính cấp cho bạn. 

Khi nhận được thông tin, nhân viên công ty tài chính sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Đồng thời kiểm tra bảo hiểm y tế xem còn hiệu lực hay không.

Khi hồ sơ yêu cầu vay của bạn không còn vấn đề gì nữa, nhân viên sẽ liên lạc với bạn để xác nhận và hỗ trợ bạn làm hồ sơ. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay 

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ vay theo hướng dẫn của nhân viên tài chính. Hoặc có thể chuẩn bị các giấy tờ thủ tục theo hướng dẫn đã đề cập ở trên. 

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay, bạn hãy nộp lên công ty tài chính để được xét duyệt vay. 

Bước 3: Chờ công ty tài chính thẩm định và giải ngân

Khi công ty nhận được hồ sơ vay của bạn sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, thẩm định và giải ngân khoản vay cho bạn. Thường thì thời gian thẩm định và giải ngân sẽ rất nhanh. Chỉ tốn của bạn tầm từ 1 đến 2 ngày mà thôi. 

cac buoc vay tien theo BHYT
Các bước vay tiền theo BHYT

Các lưu ý cần nắm khi vay tiền bằng bảo hiểm y tế

Để hạn chế tối đa rủi ro khi vay online bằng bảo hiểm y tế, khách hàng cần phải nắm rõ một số lưu ý sau đây: 

 • Giấy tờ gốc thẻ bảo hiểm y tế chỉ có tác dụng đối chiếu xác thực, bên cho vay sẽ không có quyền thu giữ. Vì thế, bạn nên chú ý khi vay không nên đưa thẻ bảo hiểm y tế cho đơn vị cho vay nhé.  
 • Vay tiền theo bảo hiểm không thu phí dịch vụ và xét duyệt hồ sơ. Nếu bên cho vay nào thu phí, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi vay để tránh tổ chức lừa đảo
 • Khi ký hợp đồng vay vốn, bạn cần nắm rõ các điều khoản và đọc kỹ hợp đồng vay để đảm bảo an toàn. 
 • Nên lập ra kế hoạch chi tiêu và thanh toán hợp lý để tránh nguy cơ phải chịu các loại phí phạt ngoài ý muốn. 

Vay tiền bằng bảo hiểm y tế là một hình thức vay tiện ích giúp khách hàng có thể vay tiền dễ dàng để vượt qua khó khăn về tài chính trước mắt. Tuy nhiên, khi vay tiền theo hình thức này, bạn nên tìm cho mình 1 đơn vị cho vay uy tín để tin cậy, tránh trường hợp bị lừa đảo hay rơi vào tổ chức tín dụng đen nguy hiểm.

Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hình thức vay tiền online bằng thẻ bảo hiểm y tế. Chúc bạn đăng ký vay thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với hình thức vay tiện ích này. 

Một số thắc mắc thường gặp khi vay tiền bằng bảo hiểm y tế 

Bảo hiểm y tế gia đình có được hỗ trợ vay không? 

Bảo hiểm y tế gia đình hiện tại chưa được các công ty tài chính hỗ trợ vay. Vì thế, bạn nên chờ đợi. Khi nào có hỗ trợ, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho bạn. 

Thẻ bảo hiểm y tế bị mất thì có vay tiền được không? 

Câu trả lời là CÓ nhé. Thẻ bảo hiểm bị mất thì bạn vẫn vay tiền được. Tuy nhiên, bạn cần phải có ảnh chụp hoặc scan rõ nét các thông tin trong bảo hiểm y tế. 

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận