Top 6 cách tra cứu khoản vay Mcredit đơn giản, chính xác

tra cứu khoản vay Mcredit

Tra cứu khoản vay Mcredit là điều vô cùng quan trọng, giúp người vay nắm rõ các thông tin quan trọng liên quan đến hợp đồng vay của mình. Từ đó, kiểm soát khoản vay dễ dàng và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để trả nợ đúng hạn.

Bài viết dưới đây Gobank sẽ cung cấp 6+ cách tra cứu khoản vay Mcredit đơn giản và nhanh chóng. Xin mời các bạn cùng dõi theo.

Vài nét về Mcredit

Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) chính thức được thành lập vào 14/12/2016 và được chuyển đổi từ Công ty tài chính TNHH MTV MB. Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính số uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Mcredit có thế mạnh vững chắc về tài chính từ 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Shinsei Bank (Nhật Bản), cùng định hướng chiến lược rõ ràng, nhất quán với chiến lược kinh doanh “Khách hàng là trung tâm”.

Mcredit đã và đang không ngừng cung cấp các giải pháp tài chính thuận tiện nhất cho mọi đối tượng khách hàng bằng những ứng dụng công nghệ số thông minh, hiện đại, các sản phẩm toàn diện và những trải nghiệm tiện ích nhất.

Giới thiệu đôi nét về công ty tài chính Mcredit
Giới thiệu đôi nét về công ty tài chính Mcredit

Hiện nay, công ty tài chính Mcredit cung cấp các sản phẩm như: Vay tiền mặt, Vay trả góp và Thẻ tín dụng, với lợi thế về sản phẩm tiện lợi, thủ tục vay đơn giản, lãi suất cạnh tranh, thời gian giải ngân nhanh chóng cùng hệ thống mạng lưới khắp cả nước.

Đặc biệt, Mcredit đầu tư xây dựng các kênh tra cứu hợp đồng vay, giúp cho các khách hàng của Mcredit luôn được cập nhập những thông tin liên quan đến khoản vay một cách chính xác, và đầy đủ mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, Mcredit còn được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, cùng với đó là sự chú trọng đầu tư đội ngũ nhân viên trẻ, sáng tạo, có chuyên môn cao, tận tình với nghề.

Chính những điều này giúp cho công ty hoạt động hiệu quả hơn, khách hàng được hưởng những lợi ích đáng có. Từ đó, Mcredit ngày càng khẳng định uy tín cùng thương hiệu trên thị trường – Công ty tài chính cung cấp dịch vụ tài chính số thuận tiện nhất.

Hợp đồng vay Mcredit là gì?

Hợp đồng vay trả góp Mcredit được hiểu là một bản thỏa thuận giữa khách hàng đi vay với công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit). Theo trong hợp đồng, Mcredit sẽ hỗ trợ khách hàng vay một khoản vốn mà hạn mức, thời hạn vay, lãi suất, khoản tiền thanh toán hàng tháng và những thông tin liên quan đến khoản vay sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

Khách hàng sẽ có nghĩa vụ hoàn trả khoản tiền bao gồm tiền gốc lẫn lãi đúng theo kỳ hạn đã thỏa thuận trước.

Trong trường hợp vì lý do nào đó, mà khách hàng thanh toán khoản vay không đúng kỳ hạn sẽ phải đóng một khoản phí phạt đã được quy định rõ trước đó. (khoản phí này sẽ tùy theo thời gian đóng chậm và mức độ vi phạm hợp đồng).

Chính vì thế bạn cần thường xuyên kiểm tra khoản vay để chủ động trong việc thanh toán đúng kỳ hạn.

Mẫu hợp đồng vay Mcredit
Mẫu hợp đồng vay Mcredit

Vì sao phải tra cứu hợp đồng Mcredit?

Mục đích tra cứu hợp đồng Mcredit để giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin quan trọng liên quan đến khoản vay của mình. Cụ thể khách hàng sẽ biết được:

 • Khách hàng sẽ biết được số tiền gốc và lãi phải trả mỗi khi đến kỳ hạn, thời hạn trả nợ. Từ đó, chủ động trong việc sắp xếp thời gian, tài chính để thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Biết được lịch sử thanh toán khoản vay tại Mcredit.
 • Biết được mình đã thanh toán được bao nhiêu tháng? Và còn bao nhiêu tháng cần phải thanh toán khoản vay tại Mcredit
 • Biết được các khoản phí phụ, phí phạt phải đóng khi thanh toán khoản vay tại Mcredit quá hạn.
 • Biết được các khoản phí tất toán trong hồ sơ vay tại Mcredit là bao nhiêu?
 • Biết được mã hợp đồng nếu như khách hàng quên, hay làm mất hồ sơ.
Tại sao phải tra cứu hợp đồng Mcredit
Tại sao phải tra cứu hợp đồng Mcredit

6+ cách tra cứu khoản vay Mcredit siêu nhanh, siêu tiện 2022

Khi có nhu cầu tra cứu khoản vay Mcredit của mình, khách hàng có thể thực hiện tra cứu theo 1 trong 6 cách sau đây:

Tra cứu khoản vay Mcredit trực tuyến trên Website

Với sự mong muốn mang đến sự tiện ích cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ công ty tài chính đã đưa vào sử dụng chức năng “Tra cứu khoản vay” ngay Website của công ty mọi lúc, mọi nơi.

Chỉ cần khách hàng có trong tay chiếc Smartphone, hoặc máy tính bảng hay máy tính cá nhân có kết nối Internet và thực hiện các thao tác tra cứu như sau:

Bước 1: Truy cập vào website

Khách hàng truy cập vào website chính thức của Mcredit sau đó, chọn mục TRA CỨU chọn Tra cứu khoản vay hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ: https://mcredit.com.vn/vi/tra-cuu-khoan-vay

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Mcredit

Khách hàng tiến hành đăng nhập tài khoản của mình. Nội dung đăng nhập vào gồm: Số điện thoại và mật khẩu.

Đối với những khách hàng chưa có tài khoản đăng nhập tại Mcredit cần tiến hành đăng ký khởi tạo tài khoản để có thể tra cứu thông tin khoản vay và lịch trả nợ. Để đăng ký tài khoản, khách hàng chọn vào mục ĐĂNG KÝ và điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Số điện thoại: đây là số mà khách hàng đã sử dụng để đăng ký khoản vay tại mcredit.
 • Số CMND/CCCD
 • Nhập mã Captcha.
 • Tạo mật khẩu đăng nhập.
 • Nhập lại mật khẩu đăng nhập.
 • Nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại.

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết mà hệ thống yêu cầu, khách hàng ấn vào “Đăng ký tài khoản” . Vậy là khách hàng đã có tài khoản đăng nhập tại Mcredit.

Các bước đăng ký tài khoản Mcredit
Các bước đăng ký tài khoản Mcredit

Bước 3: Tra cứu thông tin khoản vay

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Mcredit, khách hàng sẽ thấy được các thông tin liên quan đến các hợp đồng vay vốn hiện tại Mcredit, với những thông tin cơ bản, bao gồm:

 • Thông tin hợp đồng
 • Thông tin khoản vay
 •  Lịch trả nợ
 • Lịch sử thanh toán

Nếu khách hàng có nhiều hợp đồng vay tại Mcredit, mà muốn biết thông tin chính xác của từng hợp đồng thì chọn vào mục “Hợp đồng cần tra cứu”. Tại đây, Mcredit sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến hợp đồng vay này một cách chính xác và minh bạch nhằm tránh xảy ra trường hợp tranh chấp giữa khách hàng với công ty tài chính.

Các nội dung được hiển thị như: số hợp đồng, ngày ký hợp đồng, số dư hợp đồng, tình trạng hợp đồng, các thông tin cá nhân của khách hàng, số tiền vay, lãi suất vay, số tiền cần thanh toán, ngày đến hạn thanh toán, lịch sử trả nợ,….

Tra cứu khoản vay Mcredit qua ứng dụng Mcredit

Tra cứu thông tin khoản vay qua ứng dụng Mcredit là một trong những cách thức vô cùng thuận tiện cho mọi khách hàng. App Mcredit với thiết kế giao diện thông minh, màu sắc mới mẻ, hài hòa với đầy đủ các tính năng tiện ích, mang tới cho khách hàng cảm giác gần gũi và dễ dàng thực hiện mọi thao tác ngay lần đăng nhập đầu tiên.

Để tra cứu thông tin liên quan đến hợp đồng vay bằng ứng dụng Mcredit khách hàng hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để tải miễn phí ứng dụng Mcredit.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Mcredit. Còn đối với những khách hàng chưa có tài khoản cần tiến hành các bước đăng ký tài khoản Mcredit.

Bước 3: Nhập thông tin hợp đồng vay muốn tra cứu.

Bước 4: Các thông tin liên quan đến khoản vay sẽ được hiển thị đầy đủ như số tiền vay, lãi suất, số tiền thanh toán hàng tháng, lịch sử thanh toán, dư nợ còn phải trả,… để khách hàng thuận tiện trong việc theo dõi.

Tra cứu hợp đồng qua tại ứng dụng Mcredit
Tra cứu hợp đồng qua tại ứng dụng Mcredit

Tra cứu khoản vay Mcredit qua Ví điện tử

Với những tính năng tiện ích cùng những ưu đãi hấp dẫn, các loại Ví điện tử ngày càng trở thành một thói quen trong phong cách sống thanh toán của mọi người.

Đặc biệt, một số ví điện tử còn có chức năng thông báo, thanh toán tự động khi đến kỳ hạn thanh toán các hóa đơn. Giúp cho các khách hàng không lo trễ hạn, đóng phí phạt hay bị giới hạn về giờ hành chính.

Việc sử dụng Ví điện tử không những thanh toán được khoản vay, mà khách hàng có thể sử dụng để tra cứu khoản vay bên Mcredit tiện lợi và nhanh chóng.

Ví dụ như tra cứu và thanh toán hợp đồng vay Mcredit qua Ví điện tử MoMo:

Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng MoMo.

Bước 2: Chọn mục “Thanh toán khoản vay”. Sau đó lựa chọn nhà cung cấp Mcredit.

Bước 3: Nhập số hợp đồng hoặc số thẻ ID.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị các thông tin quan đến hợp đồng như: thông tin cá nhân của khách hàng, số tiền cần thanh toán.

Bước 5: Nếu khách hàng muốn thanh toán bấm vào “Xác nhận thanh toán”. Nếu chỉ muốn biết thông tin thì quay trở về màn hình chính.

Tra cứu khoản vay Mcredit qua Ví điện tử MoMo
Tra cứu khoản vay Mcredit qua Ví điện tử MoMo

Tra cứu khoản vay Mcredit qua ứng dụng MBBank

MBBank là một trong 2 cổ đông lớn của công ty tài chính Mcredit. Do đó, để tạo sự thuận tiện trong việc tra cứu hợp đồng vay, ngân hàng MB đã triển khai thêm chức năng tra cứu qua ứng dụng MBBank.

Để tra cứu khoản vay Mcredit qua ứng dụng MBBank khách hàng tiến hành các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tải và đăng ký tài khoản tại ứng dụng MBBank

Bước 2: Chọn mục “Sản phẩm”, chọn tiếp phần “Dịch vụ tập đoàn”

Bước 3: Truy cập vào mục “Tài chính Mcredit”, đi tới phần “Tra cứu” và chọn “Tra cứu khoản vay”. Giao diện App MBBank sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến khoản vay, lịch trả nợ, lịch sử thanh toán,…

Tra cứu khoản vay Mcredit qua ứng dụng MBBank
Tra cứu khoản vay Mcredit qua ứng dụng MBBank

Tra cứu khoản vay Mcredit qua tổng đài

Bên cạnh các hình thức tra cứu khoản vay Mcredit qua trực tuyến, khách hàng có thể tra cứu hợp đồng vay Mcredit qua số tổng đài Mcredit: 1900 63 67 69. Mcredit luôn có tổng đài viên hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu 24/7.

Khi gọi điện đến tổng đài, khách hàng sẽ được nhân viên cung cấp những thông tin liên quan đến hợp đồng vay như số tiền cần phải thanh toán, dư nợ cần phải trả, phí phạt khi thanh toán chậm, thời gian còn lại của khoản vay,…

Bên cạnh đó, khi khách hàng có nhu cầu tư vấn về các sản phẩm vay hay các thắc mắc liên quan đến hợp đồng vay cũng sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.

Để tra cứu thông tin liên quan đến hợp đồng vay một các thuận tiện và nhanh chóng nhất, trước khi gọi điện đến số tổng đài, khách hàng cần chuẩn bị trước số CMND/CCCD, số hợp đồng. Vì khi gọi điện nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp chính xác.

Ngoài ra, khi gọi điện đến tổng đài, khách hàng nên sử dụng số điện thoại đã đăng ký trong hợp đồng để nhân viên không mất thời gian xác minh thông tin và quá trình tra cứu, phản hồi thông tin cho khách hàng sẽ diễn ra nhanh hơn.

Tra cứu khoản vay Mcredit qua tổng đài 1900 63 67 69
Tra cứu khoản vay Mcredit qua tổng đài 1900 63 67 69

Tra cứu khoản vay Mcredit trực tiếp tại phòng giao dịch

Khi có nhu cầu tra cứu thông tin, khách hàng có thể lựa chọn tra cứu trực tiếp tại văn phòng làm việc của Mcredit hoặc các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng MB trên toàn quốc. Đây là một trong những phương thức tra cứu đơn giản và được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Lưu ý rằng khi tới các chi nhánh, phòng giao dịch khách hàng nhớ mang theo CMND/CCCD cùng mã hợp đồng vay vốn, nhân viên sẽ hỗ trợ tra cứu và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho khách hàng.

Tra cứu khoản vay Mcredit trực tiếp tại văn phòng làm việc
Tra cứu khoản vay Mcredit trực tiếp tại văn phòng làm việc

Làm thế nào để kiểm tra hợp đồng Mcredit khi quên mật khẩu?

Đối với những khách hàng lựa chọn hình thức trực tuyến để tra cứu hợp đồng Mcredit bắt buộc phải có mật khẩu. Nhưng nếu quên mật khẩu đăng nhập thì làm sao tra cứu được hợp đồng vay? Khi đó khách hàng cần thiết lập mật khẩu mới và các bước được diễn ra như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website chính thức của Mcredit sau đó chọn mục “Tra cứu”, tiếp chọn “Tra cứu khoản vay”. Khi màn hình chọn hiển thị đăng nhập thì khách hàng chọn vào mục “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Khách hàng nhập số điện thoại đã được sử dụng để đăng ký khoản vay Mcredit. Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tới điện thoại một tin nhắn và chứa mật khẩu. Đây là mật khẩu mặc định do Mcredit cung cấp. Bạn sử dụng mật khẩu này để đăng nhập và thiết lập mật khẩu mới.

Bước 3: Sau khi thiết lập mật khẩu mới thành công theo hướng dẫn của Mcredit. Khách hàng làm tương tự các bước hướng dẫn như trên để tra cứu khoản vay Mcredit.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Mcredit khi quên mật khẩu đăng nhập
Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Mcredit khi quên mật khẩu đăng nhập

Những lưu ý khi kiểm tra khoản vay Mcredit

Để quá trình kiểm tra khoản vay Mcredit được diễn ra một cách đơn giản và nhanh chóng, khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Nếu khách hàng lựa chọn hình thức tra cứu trực tiếp tại phòng giao dịch hay gọi điện tới tổng đài Mcredit thì cần chuẩn bị đầy đủ CMND/CCCD và mã hợp đồng vay. Đây là những thủ tục cơ bản để nhân viên xác minh danh tính của khách hàng.
 • Khi tra cứu hợp đồng trả góp bằng website, cần phải đảm bảo rằng đây chính là website chính thức của Mcredit. Không nên sử dụng máy tính công cộng để truy cập như vậy rất dễ bị đối tượng xấu để ý và hack các thông tin cá nhân.
 • Công ty tài chính Mcredit chỉ tiết lộ thông tin khoản vay khi khách hàng là chính chủ. Do đó, nếu bạn có ý định nhờ người thân đến hộ, cung cấp sai thông tin, mẫu chữ ký,… sẽ bị nhân viên của Mcredit từ chối.

Một số thắc mắc liên quan khi kiểm tra hợp đồng Mcredit

Kiểm tra khoản vay Mcredit cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Những giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khi tra cứu khoản vay Mcredit là: CMND/CCCD và mã hợp đồng vay Mcredit.

Làm thế nào để kiểm tra lịch sử thanh toán của Mcredit?

Khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng làm việc hoặc gọi điện tới tổng đài Mcredit để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu lịch sử thanh toán.

Trong trường hợp khách hàng không có thời gian, có thể tra cứu trực tiếp qua Website hay app Mcredit hoặc app MBBank. Khách hàng tiến hành các bước tra cứu khoản vay như trên. Sau đó vào mục Lịch sử thanh toán để biết các thông tin chi tiết những giao dịch thanh toán của mình tại Mcredit.

Tra cứu khoản vay Mcredit có mất tiền không?

Quá trình tra cứu khoản vay Mcredit hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi bạn tra cứu qua tổng đài sẽ mất phí cước điện thoại cho nhà mạng mình đang sử dụng.

Quên số hợp đồng phải làm sao?

Nếu khách hàng quên số hợp đồng của mình thì có thể gọi điện tới Hotline của Mcredit qua số 1900 63 67 69 hoặc tới trực tiếp văn phòng của Mcredit để được hỗ trợ lấy lại số hợp đồng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu hợp đồng Mcredit trực tuyến với những cách như trên. Sau đó chọn vào mục Thông tin hợp đồng, thì sẽ hiển thị số hợp đồng của khách hàng.

Tra cứu khoản vay Mcredit sẽ giúp khách hàng biết được những thông tin cụ thể liên quan đến khoản vay cũng như số tiền cần phải thanh toán mỗi kỳ. Thông qua đó khách hàng có thể lên kế hoạch cụ thể cho việc trả nợ, tránh trường hợp quá hạn phải đóng phí phạt, bên cạnh đó sẽ giảm được phần nào áp lực tài chính trong cuộc sống.

Hy vọng những thông tin bổ ích mà Gobank mang tới ngày hôm nay sẽ giúp khách hàng biết được các cách tra cứu khoản vay Mcredit của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn đừng quên thường xuyên tra cứu khoản vay Mcredit của mình để nắm rõ tình hình trả nợ cho đúng hạn.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận