Số thẻ tín dụng Nam Á Bank là gì? Cách tra cứu như thế nào?

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank

Hiện nay, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn số thẻ tín dụng Nam Á Bank là số tài khoản tín dụng. Tuy nhiên, 2 thông tin này là hoàn toàn khác nhau. Vậy, số thẻ tín dụng Nam Á Bank là gì? Làm thế nào để tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank? Theo dõi bài viết sau của Gobank để có thông tin chi tiết hơn.

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank là gì?

so the tin dung nam a bank 1
Số thẻ tín dụng Nam Á Bank là gì?

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank là dãy số được in nổi trên mặt trước của thẻ tín dụng được sử dụng cho các giao dịch thanh toán, định danh khách hàng… số thẻ tín dụng Nam Á Bank gồm 16 số được sắp xếp theo quy luật như sau:

 • Chữ số đầu tiên: Thể hiện hãng đã phát hành thẻ tín dụng. 
 • 5 chữ số kế tiếp: Thể hiện thẻ tín dụng do ngân hàng TMCP Nam Á phát hành.
 • Chữ số thứ 7 đến 15: Đây là số tài khoản của bạn.
 • Chữ số cuối cùng: Đây là chữ số được sử dụng để kiểm tra checksum bằng thuật toán Luhn, nhằm kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng.

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank dùng làm gì?

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank dùng làm gì?
Số thẻ tín dụng Nam Á Bank dùng làm gì?

Hiện nay, số thẻ tín dụng được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau chứ không chỉ để giúp ngân hàng Nam Á phân biệt sản phẩm thẻ và quản lý người sử dụng thẻ tín dụng ở ngân hàng. Cụ thể số thẻ tín dụng Nam Á Bank được dùng cho các việc như sau:

 • Thực hiện thanh toán hóa đơn online: Khi thực hiện thanh toán bất kỳ hóa đơn nào dưới hình thức online tại các website, ứng dụng… bạn đều phải nhập chính xác số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình thì mới có thể thực hiện thanh toán giao dịch thành công.
 • Chuyển khoản vào tài khoản thẻ tín dụng: Bạn có thể sử dụng số thẻ tín dụng Nam Á Bank để chuyển tiền từ tài khoản thẻ ghi nợ đến tài khoản thẻ tín dụng của bạn tại các trụ ATM hoặc các dịch vụ Internet Banking.
 • Liên kết các ví điện tử: Bạn cần phải cung cấp số thẻ tín dụng Nam Á Bank thì mới có thể liên kết với các ví điện tử để sử dụng.
 • Tra cứu số dư, hạn mức khả dụng trong thẻ tín dụng: Số thẻ tín dụng Nam Á Bank được dùng để kiểm tra tình trạng dư nợ của thẻ, hạn mức khả dụng của thẻ thông qua tổng đài ngân hàng Nam Á (bạn chỉ cần cung cấp 4 số cuối thẻ tín dụng mà mình đang sử dụng là có thể thực hiện được). 

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank nằm ở đâu?

Vị trí số thẻ tín dụng Nam Á Bank
Vị trí số thẻ tín dụng Nam Á Bank

Hiện nay, số thẻ tín dụng Nam Á Bank nằm ngay trên thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu, số thẻ được in ở mặt trước của thẻ, phía trên thời hạn sử dụng thẻ. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra được số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình.

Hướng dẫn tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank nhanh chóng

Để tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình, bạn có thể xem ngay trên thẻ tín dụng mà mình đang sử dụng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Nam Á Bank phi vật lý, bạn có thể tra cứu số thẻ tín dụng của mình theo hướng dẫn sau:

Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank qua ứng dụng OPEN BANKING

Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank thông qua ứng dụng OPEN BANK là hình thức nhanh chóng và tiện lợi, được nhiều người sử dụng. Để thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng, bạn cần đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng OPEN BANKING và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình trang chủ, nhấn chọn chức năng “Thẻ”.

Nhấn chọn chức năng "Thẻ"
Nhấn chọn chức năng “Thẻ”

Bước 2: Lúc này, nhấn chọn mục “Thẻ tín dụng”.

Nhấn chọn mục "Thẻ tín dụng"
Nhấn chọn mục “Thẻ tín dụng”

Bước 3: Chọn thẻ tín dụng Nam Á Bank mà mình muốn tra cứu số thẻ tín dụng để nhấn vào.

Chọn thẻ tín dụng muốn xem thông tin
Chọn thẻ tín dụng muốn xem thông tin

Bước 4: Thông tin thẻ tín dụng mà bạn cần kiểm tra đã hiện ra, lúc này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy số thẻ tín dụng mà mình cần tra cứu.

Hiển thị số thẻ tín dụng Nam Á Bank
Hiển thị số thẻ tín dụng Nam Á Bank

Kiểm tra số thẻ tín dụng Nam Á Bank qua tổng đài

Kiểm tra số thẻ tín dụng Nam Á Bank qua tổng đài
Kiểm tra số thẻ tín dụng Nam Á Bank qua tổng đài

Bạn có thể thực hiện kiểm tra số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình thông qua tổng đài của ngân hàng theo số 1900 6679 để yêu cầu tổng đài viên kiểm tra số thẻ tín dụng Nam Á Bank cho mình. 

Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân để xác minh danh tính chủ thẻ tín dụng theo yêu cầu của tổng đài viên là đã có thể được cung cấp số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình.

Lưu ý:

 • Số điện thoại gọi đến tổng đài phải là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi phát hành thẻ tín dụng Nam Á Bank.
 • Bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi gọi đến tổng đài để quá trình xác minh danh tính chủ thẻ tín dụng diễn ra nhanh chóng.

Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank tại ATM

Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank tại ATM
Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank tại ATM

Bạn chỉ cần di chuyển đến bất kỳ ATM nào gần mình nhất để thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình. Lúc này, bạn chỉ cần đưa thẻ tín dụng Nam Á Bank vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên, sau đó bạn nhập mã PIN để đăng nhập vào hệ thống ATM và chọn ngôn ngữ để thực hiện giao dịch.

Lúc này, bạn nhấn chọn mục “Truy vấn thông tin” được hiển thị trên màn hình ATM để thực hiện tra cứu thông tin thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình, sau khi nhấn vào mục đó, thông tin thẻ tín dụng của bạn sẽ hiện ra, trong đó có số thẻ tín dụng Nam Á Bank mà bạn đang cần tra cứu.

Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank tại quầy giao dịch

Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank tại quầy giao dịch
Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình trực tiếp ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng Nam Á. Bạn chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất và yêu cầu giao dịch viên thực hiện tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank cho mình.

Lúc này, bạn cần phải cung cấp một số thông tin theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng Nam Á để xác minh danh tính chủ thẻ tín dụng cần tra cứu số thẻ. Sau khi xác minh chính xác, bạn sẽ được nhân viên cung cấp số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình.

Lưu ý: Khi đi, bạn cần mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng TMCP Nam Á để đến giao dịch trong khoảng thời gian đó.

Thắc mắc thường gặp về số thẻ tín dụng Nam Á Bank

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank bị lộ có sao không?

Nếu bạn để lộ số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình, bạn sẽ bị kẻ gian đánh cấp thông tin của thẻ để thực hiện các giao dịch không an toàn trên thẻ tín dụng, ảnh hưởng đến số dư tín dụng của bạn.

Tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank có mất phí không?

Số thẻ tín dụng Nam Á Bank được in nổi và trực tiếp ngay trên mặt trước của thẻ tín dụng Nam Á Bank mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn có thể thực hiện tra cứu trực tiếp ngay trên thẻ của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam Á Bank phi vật lý, bạn có thể tra cứu số thẻ theo nhiều hình thức khác nhau như trên mà hoàn toàn không tốn phí.

Làm thế nào bảo vệ số thẻ tín dụng Nam Á Bank an toàn?

Để bảo vệ số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình được an toàn, bạn không nên cho bất kỳ ai mượn thẻ của mình. Bên cạnh đó, khi bạn thực hiện các giao dịch thanh toán online, bạn không được cung cấp thông tin thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình dưới bất kỳ hình thức nào cho các trang web và email lạ không đáng tin cậy.

Như vậy, bạn dễ dàng tra cứu số thẻ tín dụng Nam Á Bank của mình trực tiếp ngay trên thẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam Á Bank phi vật lý, bạn cũng có thể tra cứu số thẻ tín dụng theo hình thức online, tại ATM, quầy giao dịch ngân hàng hay qua tổng đài mà hoàn toàn miễn phí. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận