Cách sao kê thẻ tín dụng ACB nhanh chóng

sao kê thẻ tín dụng acb

Sao kê thẻ tín dụng ACB sẽ giúp bạn có thông tin chi tiết về các khoảng chi tiêu của bạn bằng thẻ tín dụng ACB mà bạn đã sở hữu. Vậy làm cách nào để sao kê thẻ tín dụng ACB? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết cách sao kê và xem sao kê thẻ tín dụng ACB.

Sao kê thẻ tín dụng ACB là gì?

Sao kê thẻ tín dụng ACB là gì?
Sao kê thẻ tín dụng ACB là gì?

Sao kê thẻ tín dụng ACB sẽ tổng hợp tất cả giao dịch mà bạn đã sử dụng thẻ tín dụng ACB để thực hiện thanh toán, chi tiêu. Bản sao kê do ngân hàng ACB gửi đến bạn hàng tháng. Đây là giấy tờ có giá trị pháp lý dùng để trình bày khi có bất kỳ giao dịch bất thường nào xảy ra với thẻ tín dụng ACB của bạn.

Ngoài ra, sao kê thẻ tín dụng ACB còn giúp bạn kiểm tra được tính chính xác và hợp lý của các giao dịch, giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn, đồng thời giúp bạn phát hiện ra những giao dịch không hợp lệ hoặc nghi ngờ gian lận kịp thời xảy ra với thẻ tín dụng ACB của bạn.

Bảng sao kê thẻ tín dụng ACB gồm những thông tin gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng ACB gồm những thông tin gì?
Bảng sao kê thẻ tín dụng ACB gồm những thông tin gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng ACB như một hóa đơn giúp bạn kiểm tra thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về các khoản chi tiêu, hạn mức tính dụng, số dư sử dụng…. Cụ thể như sau:

  • Số dư cuối kỳ của thẻ tín dụng ACB: Là tổng dư nợ khi bạn sử dụng thẻ tín dụng BIDV thực hiện các giao dịch như: giao dịch mua hàng, tiền lãi, tiền phạt, giao dịch rút tiền mặt, phí… vào ngày lập sao kê.
  • Hạn mức tín dụng ACB: Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng ACB cấp. Hạn mức tín dụng này sẽ bao gồm cả thẻ phụ (nếu có).
  • Hạn mức tín dụng ACB còn lại: Hạn mức tín dụng ACB còn lại mà bạn có thể tiếp tục sử dụng tại ngày ngân hàng lập sao kê.
  • Số tiền thanh toán tối thiểu: Là khoản tiền mà bạn cần phải thanh toán trước hoặc vào ngày đến hạn thanh toán thẻ tín dụng ACB để tránh bị phạt thanh toán chậm.
  • Ngày đến hạn thanh toán: Là ngày cuối cùng để bạn thực hiện thanh toán số dư nợ (hoặc ít nhất là Số tiền thanh toán tối thiểu) mà không bị tính phí chậm thanh toán.
  • Ngày chốt sau kê: Là ngày mà ngân hàng ACB sẽ gửi thông báo xác nhận các giao dịch thẻ tín dụng của bạn, ngoài ra nội dung còn có lãi và phí phát sinh.

Cách xem sao kê thẻ tín dụng ACB

Hiện nay, bạn có thể xem sao kê thẻ tín dụng ACB theo nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như sau:

Xem sao kê thẻ tín dụng ACB tại quầy giao dịch

Xem sao kê thẻ tín dụng ACB tại quầy giao dịch
Xem sao kê thẻ tín dụng ACB tại quầy giao dịch

Bạn có thể đến ngân hàng ACB để trực tiếp yêu cầu nhân viên thực hiện sao kê thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND/Hộ chiếu để giao dịch viên thực hiện xác minh danh tín chủ thẻ tín dụng. Sau khi xác thực thành công, nhân viên sẽ lập tức sao kê thẻ tín dụng ACB của bạn trong thời gian mà bạn mong muốn.

Bảng sao kê thẻ tín dụng ACB được cấp bởi ngân hàng và được đóng dấu mọc đỏ, ký mới có hiệu lực pháp lý. Bạn có thể sử dụng bảng sao kê này để xác minh, kiểm tra giao dịch do mình thực hiện và phát hiện các giao dịch bất thường.

Lưu ý: Bạn cần mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính chủ thẻ diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng ACB và đến sao kê trong khoảng thời gian đó để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem sao kê thẻ tín dụng ACB online

Ngoài ra, bạn có thể xem sao kê thẻ tín dụng ACB online ngay tại nhà trên ứng dụng ACB ONE. Hình thức này thật chất là xem các giao dịch đã xảy ra khi bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình để thực hiện chi tiêu, thanh toán hóa đơn… Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản ACB của mình vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị chính, bạn nhấn chọn mục “Thẻ“.

nhấn chọn mục "Thẻ"
Nhấn chọn mục “Thẻ”

Bước 2: Lúc này, bạn lựa chọn thẻ tín dụng cần sao kê và nhấn chọn vào thẻ tín dụng đó.

lựa chọn thẻ tín dụng cần sao kê và nhấn chọn vào thẻ tín dụng đó
Lựa chọn thẻ tín dụng cần sao kê và nhấn chọn vào thẻ tín dụng đó

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn “Xem tất cả” ở mục giao dịch 40 ngày gần nhất.

nhấn chọn "Xem tất cả" ở mục giao dịch 40 ngày gần nhất
Nhấn chọn “Xem tất cả” ở mục giao dịch 40 ngày gần nhất

Như vậy, với những bước trên, bạn đã xem sao kê thẻ tín dụng ACB của mình với 40 giao dịch mà bạn đã thực hiện với thẻ tín dụng ACB của mình.

Xem sao kê thẻ tín dụng ACB qua email

Xem sao kê thẻ tín dụng ACB qua email
Xem sao kê thẻ tín dụng ACB qua email

Ngoài ra, sao kê thẻ tín dụng ACB hàng tháng sẽ được gửi về email của bạn dưới dạng PDF đã đăng ký với ngân hàng ACB trước đó. Trong bảng sao kê đó, bạn sẽ được cung cấp chi tiết đầy đủ về các giao dịch đã thực hiện trong suốt kỳ sao kê, dư nợ cuối của bạn, ngày đến hạn thanh toán cũng như khoản thanh toán tối thiểu mà bạn cần phải thực hiện…

Thắc mắc thường gặp về sao kê thẻ tín dụng ACB

Sao kê thẻ tín dụng ACB có tốn phí không?

Hiện nay, khi bạn thực hiện xem sao kê online sẽ hoàn toàn không tốn phí. Tuy nhiên, khi bạn được gửi bảng sao kê qua email, bạn sẽ chịu một khoản phí đã được ngân hàng quy định. Bên cạnh đó, khi in sao kê thẻ tín dụng ACB, bạn sẽ chịu mức phí in là 50.000VNĐ/bản sao kê.

Như vậy, bạn có thể chủ động xem sao kê thẻ tín dụng ACB với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, bảng sao kê sẽ được ngân hàng gửi về email của bạn đã đăng ký với ngân hàng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận