Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ ACB hiện nay

phí chuyển đổi ngoại tệ acb

Khi bạn thực hiện bất kì giao dịch quốc tế bằng thẻ ACB, bạn đều phải chuyển đổi tiền tệ của mình để thực hiện thanh toán. Việc chuyển đổi tiền tệ này sẽ làm bạn chịu một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ ACB do ngân hàng quy định. Trong bài viết sau, Gobank sẽ giải thích chi tiết về khoản phí chuyển đổi ngoại tệ ACB, cùng theo dõi nhé!

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB được xem là một khoản phí mà buộc bạn phải trả khi thực hiện những giao dịch thanh toán bằng loại tiền tệ khác so với tiền tệ trong thẻ ACB của bạn khi đăng ký với ngân hàng.

Khi bạn thực hiện đăng ký mở thẻ ACB, đồng tiền trong thẻ ACB của bạn sẽ được quy định là VNĐ. Vì vậy, khi có bất kỳ giao dịch thanh toán nào bằng đồng tiền khác VNĐ thì bạn sẽ bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ ACB. Mức phí chuyển đổi này được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm số tiền mà bạn đã thực hiện giao dịch quốc tế.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ ACB?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ ACB?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ ACB?

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau và sẽ không được giữ nguyên. Một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhất đến phí chuyển đổi ngoại tệ ACB hiện nay là Tỷ giá hối đoái.

Tỷ giá hối đoái là tỷ lệ trao đổi giữa hai loại tiền tệ khác nhau và nó thay đổi liên tục theo thị trường tài chính quốc tế. Vì vậy, phí chuyển đổi ngoại tệ ACB sẽ dựa vào đây để thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau.

Tuy nhiên, với mỗi thẻ ACB khác nhau cũng sẽ có phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau. Tùy thuộc vào từng hạng thẻ ACB mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ chịu một khoản phí chuyển đổi phù hợp do ngân hàng ACB quy định từ trước.

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB hiện nay

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB hiện nay của các dòng thẻ ACB như sau:

  • Thẻ tín dụng quốc tế ACB:
Thẻ tín dụng quốc tế ACBPhí giao dịch ngoại tệ
Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Infinite1,9% số tiền giao dịch quy đổi, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Privilege Signature1,9% số tiền giao dịch quy đổi, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Signature1,9% số tiền giao dịch quy đổi, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Platinum1,9% số tiền giao dịch quy đổi, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Gold/ACB Mastercard Gold2,1% số tiền giao dịch quy đổi, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa DigiGiao dịch online/Ecommerce: 1,5% số tiền giao dịch, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
Các hình thức khác: 2,1% số tiền giao dịch, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
Thẻ tín dụng quốc tế ACB JCB Gold2,1% số tiền giao dịch quy đổi, tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch
  • Thẻ ghi nợ quốc tế: Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB thẻ ghi nợ quốc tế là 1% số tiền giao dịch chuyển đổi, tối thiểu là 10.000 VNĐ/giao dịch chuyển đổi.

Như vậy, khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ với thẻ ACB, bạn sẽ chịu một khoản phí nhất định từ 1% – 2.1%, khoản phí này sẽ được trừ lập tức vào tài khoản của bạn (đối với thẻ ghi nợ quốc tế ACB) hoặc được trích vào bảng ghi nợ (đối với thẻ tín dụng quốc tế ACB).

Một số lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ ACB

Một số lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ ACB
Một số lưu ý khi chuyển đổi ngoại tệ ACB

Trong các giao dịch quốc tế mà bạn thực hiện thanh toán bằng thẻ ACB, bạn buộc phải chuyển đổi ngoại tệ. Lúc này, bạn cần lưu ý những điều sau khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ ACB được diễn ra thuận lợi:

  • Tỷ giá hối đoái sẽ thay đổi liên tục theo mỗi thời kì khác nhau tùy theo thị trường tài chính quốc tế. Vì vậy, phí chuyển đổi ngoại tệ ACB cũng sẽ thay đổi liên tục, vì vậy, bạn cần tham khảo phí chuyển đổi trước khi thực hiện giao dịch.
  • Ngoài ra, phí chuyển đổi ngoại tệ ACB sẽ được thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng ACB vì thế bạn cần phải tra cứu và nắm bắt kỹ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch chuyển đổi nào.
  • Khi bạn gặp bất kì thắc mắc hay trục trặc trong quá trình chuyển đổi ngoại tệ ACB, bạn cần liên hệ ngay đến ngân hàng ACB để được hỗ trợ kịp thời.

Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB giao động từ 1 – 2.1% tùy theo từng loại thẻ khác nhau do ngân hàng ACB quy định. Bạn có thể theo dõi mức phí này trên website của ngân hàng để thực hiện chuyển đổi ngoại tệ. Nếu có thắc mắc gì cần trao đổi thêm, hãy để lại dưới phần bình luận của Gobank.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận