Paylater là gì? Hướng dẫn sử dụng Paylater

Paylater

Nhằm hỗ trợ khách hàng cân bằng tài chính, thực hiện thanh toán dễ dàng và nhanh chóng bởi thay vì trả thẳng toàn giá trị sản phẩm khách hàng muốn mua, khách hàng được phép trả góp trong một thời hạn phù hợp với thủ tục hồ sơ đơn giản, thanh toán mọi lúc mọi nơi. 

Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn nghi ngờ về độ uy tín của Paylater. Vậy Paylater là gì? Paylater có thực sự uy tín hay lừa đảo? Hướng dẫn sử dụng Paylater như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Paylater là gì?

Paylater là ứng dụng cho vay trực tuyến, theo đó Paylater kết nối với các website thương mại điện tử cho phép khách hàng mua hàng hoá, dịch vụ bằng hình thức trả góp thay vì trả thẳng một lần toàn bộ giá trị sản phẩm, dịch vụ mà không cần khách hàng phải có thẻ tín dụng.

Paylater thuộc bản quyền Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Phát Minh Tín, được xây dựng và phát triển nhằm mục tiêu loại bỏ các rào cản tài chính, cho phép khách hàng mua sắm thỏa thích và có thêm lựa chọn thuận tiện cho việc thanh toán. 

Các đối tác của Paylater chuyển khoản tiền vay lên đến 100% giá trị món hàng cho người bán ngay ngày khách hàng mua hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Website: paylater.vn
 • Email: Hotro@paylater.vn
 • Chăm sóc khách hàng: 1900 989806
 • Tổng đài hỗ trợ Thanh toán: 1900 989804
 • Địa chủ: 208/1A Phan Đăng Lưu, Phường 03, Quận Phú Nhuận, TPHCM Giấy CN ĐKKD số 0314953204 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TPHCM cấp lần đầu ngày 28 tháng 03 năm 2018

Paylater có thực sự uy tín hay lừa đảo?

Paylater có thực sự uy tín hay lừa đảo? là câu hỏi thắc mắc mà nhiều khách hàng đặt ra trước khi lựa chọn hình thức mua sắm trước trả tiền sau của Paylater. 

Có nhiều tin đồn rằng Paylater lừa đảo, tuy nhiên đây là những thông tin không có căn cứ và chưa được xác minh, mức độ uy tín của Paylater khách hàng có thể đánh giá dựa trên các khía cạnh khác nhau như sau:

 • Paylater được phát hành bởi Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Phát Minh Tín, hoạt động dưới sự cho phép của nhà nước thông qua giấy phép đăng ký kinh doanh vì vậy mọi hoạt động của Phát Minh Tín phải đảm bảo minh bạch, đúng pháp luật và chịu sự giám sát của các cơ quan chức năng của Nhà nước.
 • Paylater cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch đến khách hàng về thông tin khoản vay, tiền lãi và các chi phí liên quan khác mà khách hàng phải chi trả, nếu khách hàng đồng ý thì mới vay, không mập mờ trước mọi thông tin đưa ra cho khách hàng.
 • Trong suốt thời gian qua, kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, Paylater luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ mua sắm trước trả tiền sau vô cùng tiện lợi của Paylater.

Như vậy, có thể thấy, xét trên nhiều khía cạnh khác nhau, khách hàng có thể đánh giá được độ uy tín của Paylater và có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Paylater là người bạn đồng hành mỗi khi mua sắm mà không cần lo lắng về tài chính.

Sử dụng Paylater có ưu điểm gì?

Thủ tục đơn giản

Khách hàng mua sắm trước trả tiền sau với Paylater không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần CMND/CCCD. Khách hàng dễ dàng nghiên cứu và tiếp cận khoản vay mua hàng trả góp lên đến 100% giá trị hàng mà không phải cần đến chi nhánh của Paylater. Hơn nữa, khách hàng có thể thực hiện online hoàn toàn tại nhà,

Nhanh chóng và tiện lợi

Khách hàng chỉ mất vài phút để thực hiện đăng ký, sau đó sẽ được nhân viên Paylater liên hệ, tư vấn và hướng dẫn thủ tục. Nếu khách hàng đáp ứng đủ điều kiện của Paylater thì khách hàng có thể nhanh chóng mua sắm và nhận sản phẩm, dịch vụ từ nhà cung cấp.

Kỳ hạn linh hoạt, lãi suất ưu đãi

Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn trả góp linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng như 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Hơn thế nữa, khách hàng được miễn lãi suất 0% lên tới 3 tháng. Như vậy, khách hàng không chỉ được chia nhỏ khoản vay mà còn được hưởng ưu đãi về lãi suất giúp giảm gánh nặng về tài chính, nhanh chóng sở hữu được sản phẩm, dịch vụ yêu thích.

Thông tin minh bạch

Khách hàng được cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về khoản vay bao gồm lãi và các khoản phí phát sinh khác (nếu có) trước khi khách hàng quyết định vay. Đồng thời, khách hàng cũng được nhân viên của Paylater tư vấn nhiệt tình và chu đáo mọi thông tin giúp khách hàng lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Vì vậy, khách hàng không phải lo lắng về việc thông tin không rõ ràng về các phí dịch vụ.

Điều kiện, thủ tục đăng ký Paylater

Điều kiện đăng ký Paylater

 • Khách hàng là công dân Việt Nam 
 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Khách hàng có sở hữu chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân

Thủ tục đăng ký Paylater

 • Chứng Minh Nhân Dân hoặc thẻ Căn Cước Công Dân còn hiệu lực sử dụng kèm hình selfie cùng chứng từ liên quan.

Hạn mức khi sử dụng Paylater là bao nhiêu?

Hạn mức cho vay theo hình thức trả góp mua sắm trước trả tiền sau tối đa lên tới 10 triệu VNĐ cho 1 lần vay. Vì vậy, khách hàng có thể thỏa thích mua sắm mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề tàu chính.

Lãi suất & Phí sử dụng Paylater là bao nhiêu?

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ mua trước trả sau của Paylater khách hàng được hưởng lãi suất vô cùng ưu đãi. Khách hàng trả góp online trong kỳ hạn 3 tháng sẽ được hưởng lãi suất 0%. Và trong khoảng thời gian 3 tháng, khách hàng có thể tất toán toàn bộ khoản vay mà không phải chịu bất kỳ chi phí lãi suất hay chi phí khoản vay nào.

Còn đối với kỳ hạn trả góp từ 3 tháng trở lên đến 12 tháng, khách hàng phải chi trả mức lãi suất 3.99%. 

Hướng dẫn đăng ký Paylater

 • Bước 1:  Khách hàng truy cập vào website đối tác của Paylater và chọn sản phẩm mà khách hàng muốn mua, sau đó chọn mục “Trả góp”, sau đó bấm “Đăng ký trả góp Paylater”
 • Bước 2: Khách hàng chọn số tiền trả trước theo mong muốn, thông thường khách hàng phải trả trước 30% giá trị sản phẩm mà khách hàng muốn mua.
 • Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, sau đó tiền số điện thoại để nhận mã OTP và nhập mã OTP.
 • Bước 4: Khách hàng sẽ nhận được đường link trả góp qua tin nhắn SMS trên điện thoại. Khách hàng mở đường link, sau đó khai báo thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 5: Khách hàng chụp ảnh 2 mặt CMND/ thẻ CCCD và ảnh chân dung theo yêu cầu.
 • Bước 6: Khách hàng chờ đợi trong vòng 5 phút để Paylater duyệt khoản vay trả góp của khách hàng.
 • Bước 7: Nếu khoản vay của khách hàng được duyệt, khách hàng sẽ nhận được một tin nhắn SMS trên điện thoại để xác nhận khoản vay. Khách hàng click vào đường link hận được để kích hoạt khoản vay, ô “User” nhập số điện thoại của mình, ở ô “Mật khẩu” nhập mã xác minh mà hệ thống gửi. Sau đó khách hàng chọn “Đồng ý” để xác nhận khoản vay.
 • Bước 8: Khách hàng nhập mã OTP để kích hoạt hợp đồng vay, đồng thời khách hàng chuẩn bị phần tiền trả trước cho cửa hàng theo hình thức trả đã chọn và chờ đợi nhận hàng. Lưu ý, hợp đồng vay sẽ được gửi qua email đã đăng ký, khách hàng lưu ý về thời hạn thanh toán để trả nợ sao cho đúng hạn.

Thanh toán Paylater như thế nào?

Cách 1: Thanh toán qua Ví MoMo

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập ứng dụng Ví MoMo, sau đó chọn Tất cả dịch vụ và chọn Thanh toán vay tiêu dùng, tiếp tục chọn Paylater.
 • Bước 2: Khách hàng Nhập số Số hóa đơn/số CMND/ thẻ CCCD, sau đó chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin hóa đơn, sau đó chọn Tiếp tục
 • Bước 4: Chọn Nguồn tiền thanh toán (Ví MoMo hoặc tài khoản ngân hàng liên kết), sau đó kiểm tra Chi tiết giao dịch và chọn xác nhận

Cách 2: Nộp tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản online

 • Chủ tài khoản: Công ty TNHH MTV TM DV Phát Minh Tín
 • Số tài khoản: 114 002 733 538
 • Tại ngân hàng: NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM – CN SÀI GÒN
 • Nội dung thanh toán
 • Thanh toán PAYLATER cho KH “Họ và tên của khách hàng”.
 • Số CMND: “Số CMND/CCCD của khách hàng”

Những lưu ý khi sử dụng Paylater

Sử dụng Paylater vô cùng tiện lợi trong việc mua sắm của mỗi khách hàng, Paylater không chỉ giúp khách hàng có ngay sản phẩm mình yêu thích mà còn tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, để sử dụng Paylater hiệu quả khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Trước khi quyết định sử Paylater để mua sắm, khách hàng cần cân đối thu chi và có kế hoạch tài chính rõ ràng để lựa chọn kỳ hạn trả góp cho phù hợp, đồng thời có thể trả nợ và lãi đúng hạn, tránh tình trạng trả nợ quá hạn làm phát sinh thêm các khoản phí phạt không đáng có, đồng thời ảnh hưởng đến việc duyệt vay mua sắm cho các đơn hàng sau này.
 • Khách hàng lưu ý đọc kỹ các điều khoản, thông tin có trên hợp đồng trước khi đồng ý vay nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng, đồng thời nắm rõ được số tiền phải thanh toán và thời hạn thanh toán đúng hạn.
 • Lựa chọn hình thức thanh toán khoản vay trả góp phù hợp nhằm giúp khách hàng hạn chế rủi ro về trả nợ quá hạn.

Trên đây là tổng hợp các thông tin trên về kênh hỗ trợ tài chính mới Paylater, từ đó giúp khách hàng hiểu được Paylater là gì? Mức độ uy tín của Paylater như thế nào? Cũng như cách sử dụng Paylater ra sao? 

Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có thêm cho mình giải pháp tài chính hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng khi có nhu cầu mua sắm tại các cửa hàng và trên các trang thương mại điện tử.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng Paylater

Paylater có rút được tiền mặt không?

Paylater chỉ hỗ trợ khách hàng theo hình thức trả góp mua sắm trước trả tiền sau vì vậy khách hàng không thể rút tiền mặt từ Paylater.

Paylater có hỗ trợ cho vay đối với khách hàng có nợ xấu hay không?

Paylater chấp nhận cho khách hàng vay theo hình thức trả góp bao gồm cả khách hàng đang có nợ xấu và nợ chú ý. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng mua sắm thỏa thích theo mong muốn. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý trả nợ đúng hạn để không ảnh hưởng đến các khoản vay mua sắm trả góp sau này bằng Paylater .

Không thanh toán nợ có bị sao không?

Nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn cho Paylater thì sẽ bị ảnh hưởng đến điểm tín dụng trên CIC, từ đó gây ảnh hưởng đến các khoản vay vốn sau này. Trường hợp, đến hạn thanh toán nhưng khách hàng vẫn chưa có đủ tiền chi trả, khách hàng có thể liên hệ với Paylater để xin gia hạn khoản vay.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận