Danh sách những app vay tiền bị bắt mới nhất

Những App vay tiền bị bắt

Trong nhịp sống hối hả ngày nay, nhu cầu cần tiền của mọi người để trang trải phí sinh hoạt, tiêu dùng, hay các khoản phí bất ngờ do ốm đau,… ngày càng tăng cao. Hiểu được tâm lý và nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng, các công ty tài chính đã cung cấp giải pháp cho vay tài chính thông qua các app vay tiền nhanh.

Tuy nhiên, trong số đó lại có rất nhiều app trôi nổi, mời gọi khách hàng bằng những lời quảng cáo hấp dẫn, nhằm mục đích lừa đảo khách hàng vào các bẫy tín dụng đen mà chúng đã định sẵn. Và đã có rất nhiều app lừa đảo đã bị công an vào cuộc điều tra và bắt giữ.

Vậy, làm thế nào để biết được những dấu hiệu, hình thức lừa đảo của những app vay tiền bị bắt giữ? Những app vay tiền bị bắt nào cần phải tránh xa? Làm thế nào để vay tiền online an toàn? Hãy cùng Gobank đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Vay tiền nhanh qua app là gì?

Vay tiền nhanh qua app là hình thức vay tiền online vô cùng phổ biến và được nhiều người đón nhận hiện nay. Đây là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh, được cung cấp bởi ngân hàng, các công ty tài chính cá nhân, công ty công nghệ tài chính.

Vay tiền online qua app chỉ cần người vay cung cấp giấy tờ tùy thân duy nhất là CMND/CCCD là có thể giải ngân một cách nhanh trong vòng 1 phút – 24 tiếng. Quy trình đăng ký diễn ra hoàn toàn 100% online. Khách hàng chỉ cần truy cập vào website hoặc tải app cho vay về điện thoại. Sau đó tiến hành đăng ký thông tin cá nhân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng và cung cấp ảnh chụp CMND/CCCD. Thế là có ngay khoản vay từ 1 triệu – 100 triệu đồng một cách nhanh chóng, để giải quyết những khó khăn về tài chính trong thời gian ngắn.

Chính vì, sự đơn giản và nhanh chóng này đã có rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, có một số app vay tiền bị bắt lừa đảo đã lợi dụng nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng rơi vào cái bẫy tín dụng đen, cái bẫy lãi suất cao cắt cổ, ảnh hưởng tới cuộc sống của người và và những người thân xung quanh.

app cho vay tien bi bat 1
Vay tiền nhanh qua App là gì?

Tại sao những App cho vay tiền bị bắt?

Hiện nay, hình thức vay tiền online qua app hay qua website hết sức phổ biến. Có rất nhiều app hoạt động uy tín mang tới cho khách hàng những gói giải ngân nhanh, giải quyết được nhu cầu cần tài chính gấp. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều app hoạt động trái phép và bị các cơ quan nhà nước bắt giữ. Sau đây là những lý do khiến cho những app vay tiền bị bắt.

Lãi suất vượt quá quy định của nhà nước: tại điều 468 Bộ luật dân sự năm 2015 có quy định về mức lãi suất tại các ngân hàng và công ty tài chính cho vay là không được phép vượt quá 20%/năm tương đương với 1,66%/tháng. Tuy nhiên, những app cho vay tiền bị bắt đã núp bóng tín dụng đen cho vay tiền với lãi cắt cổ, lãi mẹ đẻ lãi con.

Hoạt động trái phép: những app vay tiền bị bắt do hoạt động trái phép, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh do sở kế hoạch và đầu tư cấp. Cung cấp các thông tin liên quan tới công ty không chính xác, thông tin lãi suất, khoản vay, kỳ hạn trả, cá điều khoản liên quan tới hợp đồng không được rõ ràng, minh bạch, làm cho người đi vay rơi vào cái bẫy lãi suất cao.

Tự động tăng lãi suất: trong trường hợp người vay không trả nợ đúng hạn, những app này sẽ tự động tăng lãi suất, thu các khoản phí phạt mà không thỏa thuận hay quy định cụ thể trong hợp đồng.

Giải ngân không đúng số tiền vay: những app vay tiền bị bắt thường là giải ngân thiếu so với số tiền khách hàng vay nhưng vẫn tính lãi suất dựa trên khoản tiền vay ban đầu.

Mục đích hoạt động không rõ ràng: có thể những app vay tiền bị bắt là những tổ chức hoạt động rửa tiền trái phép.

App vay tiền từ nước ngoài bán thông tin khách hàng: những app vay tiền bị bắt có nguồn gốc từ nước ngoài, những thông tin hoạt động, lãi suất không được công khai minh bạch. Lấy thông tin cá nhân của khách hàng để bán lại cho bên tổ chức khác.

app cho vay tien bi bat 9
Tại sao những app vay tiền bị bắt

Danh sách những App vay tiền đã bị bắt khách hàng cần biết

Nắm bắt được nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng, các tổ chức, công ty, cá nhân đã tận dụng hình thức vay tiền online để lừa đảo khách hàng. Không ít app cho vay tiền đã bị bắt, bị phanh phui và đưa ra pháp luật. Và cũng có rất nhiều app cho vay đang nằm trong diện điều ra.

Dưới đây là danh sách những app cho vay tiền đã bị bắt. Khách hàng cần phải ghi nhớ để tránh xa những lúc mình có nhu cầu vay tiền theo hình thức trực tuyến này:

 • Vay tốc độ
 • Home Đồng
 • Cashwagon
 • Smart Loan
 • VD Online
 • Moreloan
 • Vndong
 • Hitien
 • Zdong
 • Beat Cast
 • Money Top
 • oVay
 • Hvay
 • appvaysieunhanh 3s
 • appvayonline2s
 • IVay online
 • VayOkNgay
 • ….

Và còn rất nhiều app/web cho vay với lãi cắt cổ và có nhiều hình thức thu tiền vô lý, đang trôi nổi trên thị trường tài chính. Vì vậy, khi có nhu cầu đi vay tại bất kỳ đơn vị nào khách hàng cũng cần phải thận trọng và tìm hiểu thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn để tránh những rắc rối không đáng có.

app cho vay tien bi bat 2
Danh sách những app vay tiền bị bắt

Những hình thức lừa đảo phổ biến qua các app vay tiền đã bị bắt

Những app vay tiền bị bắt thường sử dụng những hình thức lừa đảo khách hàng rất tinh vi, mà người vay không thể lường trước được. Sau đây là một số hình thức mà những app vay tiền bị bắt đã sử dụng, bạn hãy độc tham khảo để còn kịp tránh xa:

Thành lập công ty ảo: đây là hình thức lừa đảo phổ biến của những app cho vay tiền bị bắt hiện nay. Các tổ chức sẽ lập ra các app hay web với những lời mời gọi vô cùng hấp dẫn như: vay với lãi suất 0%, giải ngân sau 1 phút, không cần gặp mặt trực tiếp,… Mục đích là để khách hàng bấm vào xem và đăng ký các thông tin cá nhân. Sau đó các tổ chức này sẽ lấy thông tin của khách hàng và bán thông tin cho bên thứ 3 nhằm mục đích thu lợi bất chính. Và cuối cùng người vay sẽ không có phản hồi từ những app cho vay tiền này.

Lừa đảo ở khâu giải ngân: đã có rất nhiều khách hàng phản ảnh lại việc nhận số tiền giải ngân ít hơn so với số tiền đã đăng ký vay trước đó. Hậu quả dẫn tới khách hàng phải trả cả gốc lẫn lãi như đăng ghi trên hợp đồng. Người vay lại không biết phải làm như thế nào vì giấy trắng mực đen đã ghi rõ trong hợp đồng.

Cho vay với lãi cắt cổ, lãi suất không minh bạch: lãi suất là vấn đề quan trọng nhất, quyết định đến tính hợp lý của gói vay. Thế mà, nhiều app vay tiền bị bắt lại không ghi rõ thông tin liên quan đến lãi suất. Ngoài ra nhiều app còn tính mức lãi suất cao hơn so với quy định. Đồng thời, đưa ra những chiêu trò, lươn lẹo trong điều khoản hợp đồng, các loại phí phát sinh khiến cho người vay không biết phải làm gì.

Yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: hình thức lừa đảo này hết sức tinh vi và nguy hiểm. Những app vay tiền bị bắt lừa đảo sẽ lấy thông tin của khách hàng thông qua tài khoản iCloud để thực hiện các hành vi lừa đảo như: bán thông tin cho người khác, kiểm soát vị trí của khách hàng, tống tiền nếu khách hàng lưu giữ những thông tin quan trọng trong tài khoản,…

Yêu cầu truy cập danh bạ, gửi thông tin người thân: nhằm gây sức ép cho người vay bằng cách gọi điện cho người nhà, người thân nếu khách hàng không trả nợ.

app cho vay tien bi bat 3
Những hình thức lừa đảo phổ biến qua những app vay tiền bị bắt

Những dấu hiệu nhận biết app vay tiền bị bắt

Một số dầu hiệu để khách hàng nhận biết những app vay tiền bị bắt:

 • Những app vay tiền bị bắt Không được quản lý bởi công ty nào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tổ chức này có giấy phép kinh doanh do sở kế hoạch và đầu tư cấp không? Đa phần các công ty uy tín sẽ công khai thông tin này ở trang website chính thức.
 • Lãi suất vượt quá quy định của nhà nước là 20%/năm.
 • Không giải ngân dù đã ký kết hợp đồng.
 • App bắt khách hàng đóng trước các khoản phí như phí dịch vụ, phí ử lý hồ sơ, phí bảo hiểm,… rồi mới cho nhận tiền giải ngân.
 • Thông tin liên lạc không rõ ràng, không chính xác.
 • Liên tục gọi điện, đe dọa nếu như không thanh toán khoản vay.

Những lưu ý cần nhớ để tránh gặp phải những app cho vay tiền bị bắt

Để không bị những app cho vay tiền bị bắt lừa đảo, ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân và gia đình, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Cần tìm hiểu thật kỹ thông tin của app cho vay: như mã số thuế, giấy phép kinh doanh, đơn vị trực thuộc, các đối tác liên kết, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, ..

Kiểm tra thật kỹ thông tin khoản vay: các thông tin như hạn mức vay, kỳ hạn và lãi suất có được ghi rõ và cụ thể trong hợp đồng không. Hạn mức vay là bao nhiêu và tiền trả cả gốc và lãi hàng tháng là bao nhiêu? Lãi suất có vượt quá 20%/năm (tương đương 1,66%/tháng) không. Các khoản phí phụ như xử lý hồ sơ, phí dịch vụ, phí bảo hiểm được tính như thế nào? Nếu thanh toán khoản vay trễ hạn và tất toán trước hạn được tính như thế nào? Do đó, trước khi ký bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng.

Tuyệt đối không cung cấp tài khoản iCloud, cho phép truy cập vào danh bạ: vì đây là một trong những dấu hiệu lừa đảo của những app cho vay tiền bị bắt.

Cẩn trọng với những lời quảng cáo bay bổng: lãi suất 0%, giải ngân nhanh chóng, ưu đãi khi vay tiền,.. những lời quảng cáo rất hay ho nhưng thực tế thì khác xa.

Tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn: nếu bạn có người thân, bạn bè đã vay tiền online thì đây là sự tham khảo ý kiến tuyệt vời nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên xem và cập nhập tin tín những app cho vay tiền bị bắt trên báo, đài, tivi,…

Tìm hiểu nhiều app cho vay khác nhau: để xem những thông tin các app cho vay có khác nhau nhiều không.

Đừng quên cập nhập những app cho vay tiền online uy tín mà gobank gửi tới cho các bạn.

app cho vay tien bi bat 8
Những lưu ý cần nhớ để tránh gặp phải những app vay tiền bị bắt

Phải làm gì khi vay nhầm những app cho vay tiền bị bắt

Không ai trong chúng ta mong muốn mình bị rơi vào hoàn cảnh những app cho vay tiền bị bắt. Nhưng trong trường hợp bạn lỡ vay tiền rồi thì cần có hướng giải quyết.

Thanh toán hết khoản nợ cho những app vay tiền đó. Thường thì sau khi bạn trả xong những app này sẽ gọi điện để mời gọi người vay tiếp tục vay tiếp. Bạn hãy từ chối ngay lập tức, nếu app thì xuyên gọi điện thì gọi điện thì bạn hãy báo cho công an về hãy vi gây rối này.

Nếu bạn chưa trả hết nợ do khoản vay tính lãi suất quá cao, vượt mức quy định. Bạn cần sao kê lại những khoản bạn đã thanh toán, ghi âm lại những cuộc hội thoại nếu app có đe dọa. Sau đó thỏa thuận với app cho vay tiền bị bắt chỉ thanh toán khoản vay theo đúng lãi suất nhà nước quy định là không vượt quá 20%/năm. Nếu app không đồng ý thì hãy gọi ngay tới đường dây nóng tố cáo tín dụng đen, để các cơ quan chức năng vào can thiệp.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn hiểu rõ những hình thức lừa đảo tinh vi của những app vay tiền bị bắt. Từ đó rút ra những kinh nghiệm vay vốn, để không bị sập bẫy những app cho vay tiền online núp bóng tín dụng đen.

Nếu bạn có nhu cầu cần vay tiền gấp, vay tiền online thì đừng quên tham khảo danh sách những app cho vay tiền uy tín với mức lãi suất hấp dẫn mà bài viết đã cập nhập ở trên. Chúc các bạn là người đi vay thông minh tìm được nguồn tài chính sáng suốt.

Những thắc mắc thường gặp về những app cho vay tiền bị bắt

Bùng tiền những app cho vay tiền bị bắt có làm sao không?

Nếu bạn có ý định bùng tiền những app bị bắt bạn sẽ bị nhân viên của những tổ chức này liên tục gọi điện làm phiền, đe dọa tinh thần. Bôi nhọ danh dự, nhân phẩm trên trang mạng xã hội. Nghiêm trọng hơn nữa còn tới tận nhà, nơi làm việc để chửi bới, hành hung. Làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và người thân xung quanh.

Có thể tố cáo những app cho vay tiền bị bắt ở đâu?

Nếu bạn có đầy đủ bằng chứng thì có thể tố cáo những app cho vay tiền bị bắt bằng cách liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bạn có thể báo cáo qua Hotline sau:
Đường day nóng Công an TP.Hồ Chí Minh: 0283 841 3744 hoặc 0693 187 680 hay 0693 187 200
Đường dây nóng Công an Hà Nội: 0692 294 077 hoặc 0692 196 420 hay 0243 942 2532

Bùng nợ những app cho vay tiền bị bắt có bị nợ xấu không?

Theo quy định của Nhà nước thì việc người vay bùng nợ tại những app cho vay tiền bị bắt hoàn toàn không bị dính vòa nợ xấu trên Trung tâm hệ thống tín dụng quốc gia CIC.

Cách thoát khỏi những app cho vay tiền bị bắt?

Nếu bạn chẳng may dính vào những app cho vay tiền bị bắt thì bạn nên xóa bỏ sim đã dùng để đăng ký khoản vay, xóa tài khoản trên mạng xã hội và báo cho công an nhanh chóng vào cuộc điều tra.

 

 

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận