Top 4 cách nạp tiền ViettelPay đơn giản hiện nay

nạp tiền ViettelPay

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán di động trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng ứng dụng này vẫn chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng bởi nhiều tính năng ưu việt. 

Người dùng có thể thỏa mãn hầu hết các nhu cầu thanh toán hàng ngày như trả phí điện nước, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, trả cước internet, mua vé tàu hỏa, chuyển tiền,… thông qua ViettelPay. Khi có nhu cầu thực hiện các giao dịch thông qua ViettelPay thì bắt buộc trong tài khoản phải có tiền.

Vậy làm sao để nạp tiền ViettelPay? Hãy cùng Gobank tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. 

4 cách nạp tiền Viettelpay đơn giản

Để nạp tiền ViettelPay thì có rất nhiều cách, nhưng dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách phổ biến và thông dụng nhất. Hãy cùng làm theo hướng dẫn nhé:

Nạp tiền ViettelPay bằng tài khoản ngân hàng

Nạp tiền ViettelPay bằng tài khoản ngân hàng yêu cầu người dùng phải liên kết ứng dụng ViettelPay với Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang dùng. Nạp tiền theo cách này chỉ cần vài thao tác đơn giản như sau: 

Cách nạp tiền vào viettelpay bằng tài khoản ngân hàng như thế nào?
Cách nạp tiền vào viettelpay bằng tài khoản ngân hàng như thế nào?
 • Bước 1: Mở ứng dụng Viettelpay trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản. Nếu chưa có tài khoản thì lên CH Play hoặc AppStore để tải ứng dụng về, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng “Nạp/rút tiền”, sau đó ở cửa sổ mới hiện ra, nhập số tiền muốn nạp vào ô thông tin, rồi click “Tiếp tục”.
 • Bước 3: chọn hình thức nạp tiền bằng cách nhấn vào liên kết nguồn tiền để tạo liên kết với thẻ ngân hàng của mình. Tại cửa sổ mới hiện ra, nhấn chọn “bắt đầu ngay”.
 • Bước 4: Click chọn “Thẻ nội địa”, kế tiếp nhấn vào biểu tượng ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Sau đó nhấn vào “Tiếp tục” để xác nhận giao dịch.
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch lại một lần nữa bằng cách nhập mật khẩu của ViettelPay. Sau đó ViettelPay sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản, nhập mã OTP vào là hoàn tất quá trình nạp tiền.

Nạp tiền ViettelPay bằng thẻ điện thoại

Các bước nạp tiền ViettelPay bằng thẻ điện thoại như sau:

Hướng dẫn nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ điện thoại
Hướng dẫn nạp tiền vào viettelpay bằng thẻ điện thoại
 • Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản, sau đó chọn “Quét mã”.
 • Bước 2: Hướng camera điện thoại về phía mã QR trên thẻ cào.
 • Bước 3: Nhập SĐT, thời gian muốn nạp và chọn “Thực hiện”.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin lại lần nữa, sau đó chọn “Xác nhận” là hoàn tất quá trình nạp tiền. 

Nạp tiền ViettelPay qua ứng dụng ZaloPay, Momo

 • Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập vào tài khoản, sau đó tại giao diện màn hình chính của ứng dụng chọn biểu tượng nạp tiền có hình dấu cộng.
 • Bước 2: nhập số tiền cần nạp ở ô thông tin, sau đó nhấn “tiếp tục”.
 • Bước 3: ở mục “Chuyển tiền vào ViettelPay” chọn biểu tượng sao chép để copy mã số ViettelPay.
 • Bước 4: Mở ví Momo trên điện thoại, sau đó chọn mục “Chuyển tiền” và chọn ngân hàng đang sử dụng.
 • Bước 5: Tại mục “Số thẻ/ Tài khoản”, tiến hành dán số thẻ đã sao chép ở bước 2 vào.
 • Bước 6: Nhập số tiền muốn chuyển và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 7: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất yêu cầu chuyển tiền.

Nạp tiền ViettelPay tại quầy giao dịch

Hướng dẫn cách nạp tiền ViettelPay trực tiếp tại các điểm giao dịch như sau: 

Nạp tiền vào tài khoản viettelpay trực tiếp tại quầy giao dịch dễ dàng
Nạp tiền vào tài khoản viettelpay trực tiếp tại quầy giao dịch dễ dàng
 • Bước 1: Mở ứng dụng VietelPay và đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Chọn mục “Cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 3: Click vào “Điểm giao dịch”.
 • Bước 4: tại mục “Cửa hàng Viettel”, chọn “Tìm kiếm”.
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị thông báo cho phép ViettelPay truy cập xem vị trí của bạn, ấn “ cho phép” để tiếp tục thao tác.

Sau đó trên bản đồ sẽ hiển thị địa chỉ của những cửa hàng Viettel đang mở cửa gần nơi bạn sống nhất và đến đó thực hiện giao dịch nạp tiền.

Khách hàng cần mang theo CMND/ CCCD và điện thoại đến điểm giao dịch của Viettel mà bạn tìm được, sau đó nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nạp tiền vào ví một cách nhanh chóng với các thủ tục đơn giản.

Viettel có hơn 1200 điểm giao dịch phân bố đều khắp 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, mở cửa từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ tết, vì thế rất thuận tiện cho khách hàng đến giao dịch.  

Biểu phí nạp tiền ViettelPay

Dịch vụMức phí
Nạp tiền mặt tại hệ thống điểm giao dịch Viettel
 • Miễn phí tổng giá trị nạp vào tài khoản: 10.000.000đ/tháng/khách hàng (Tính trên tổng giá trị nạp tiền trong tháng, không phân biệt do người khác nạp hoặc khách hàng nạp cho chính mình tại hệ thống điểm giao dịch Viettel)
 • Ngoài hạn mức miễn phí, thu phí: 0.25%*Giá trị giao dịch (tối thiểu 5.000đ/GD).
Nạp tiền từ thẻ nội địa
 • Nguồn thẻ ATM MB, Bảo Việt Bank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, An Bình Bank: Miễn phí.
 • Nguồn thẻ ATM các ngân hàng khác: Miễn phí nạp 50.000.000đ/tháng/khách hàng. Phần vượt ngoài hạn mức này, thu phí 0.55%*Giá trị giao dịch.
Nạp tiền từ nguồn BankPlusTheo biểu phí chuyển tiền trong ngân hàng của BankPlus ngân hàng tương ứng.

Một số câu hỏi thường gặp khi nạp tiền ViettelPay

Ngoài những thông tin trên thì chắc hẳn các bạn vẫn còn muốn biết thêm nhiều điều về ứng dụng Viettelpay cũng như các vấn đề xoay quanh việc nạp tiền vào ngân hàng số này phải không?

Vậy thì hãy tham khảo một số câu hỏi thường gặp dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Các thắc mắc thường gặp trong quá trình tìm hiểu về Viettelpay
Các thắc mắc thường gặp trong quá trình tìm hiểu về Viettelpay

Nạp tiền ViettelPay có tốn phí không?

Nạp tiền Viettelpay có tốn phí không? là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi có ý định sử dụng ngân hàng số này. Đối với một số dịch vụ thông thường thì ViettelPay thu phí với định mức như sau:

Nạp tiền mặt tại quầy:

 • Nạp mức 10.000.000VND/tháng/khách hàng: Miễn phí.
 • Ngoài hạn mức miễn phí: 0,25%*Giá trị giao dịch (tối thiểu 5.000đ/giao dịch).

Nạp tiền từ thẻ nội địa:

 • Nguồn thẻ ATM MB, Bảo Việt Bank, Sacombank, BIDV, VietinBank, An Bình Bank: Miễn phí nạp tiền.
 • Nguồn thẻ ATM các ngân hàng khác: Miễn phí nạp 50.000.000đ/tháng/khách hàng. Phần vượt ngoài hạn mức này, thu phí 0.55% x Giá trị giao dịch vượt mức.

Nạp tiền vào ViettelPay mất bao lâu thì có?

Đối với các hình thức nạp tiền ViettelPay trực tuyến từ ngân hàng hoặc từ ứng dụng momo, zalopay,… thì tiền sẽ có trong tài khoản ngay lập tức sau khi thực hiện thành công các bước thao tác nạp tiền. 

Đối với hình thức nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch thì tài khoản sẽ có tiền trong vòng 5 phút kể từ khi quá trình giao dịch hoàn tất.  Riêng các ngày nghỉ hoặc lễ, tết thì thời gian tiền vào tài khoản phụ thuộc vào quy định của ngân hàng mà bạn đang dùng. Thường là tiền sẽ vào tài khoản trong buổi sáng ngày đầu tiên ngân hàng bắt đầu làm việc lại sau lễ.

Nạp tiền bị lỗi thì làm sao?

Nếu chẳng may trong quá trình nạp tiền ViettelPay mà xảy ra lỗi thì trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để từ đó đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả. Chẳng hạn như: 

Cách khắc phục lỗi khi nạp tiền ViettelPay
Cách khắc phục lỗi khi nạp tiền ViettelPay
 • Viettelpay bị treo và lỗi hệ thống: do nhiều tài khoản cùng thực hiện giao dịch trong cùng một thời điểm nên hệ thống không kịp xử lý thông tin. Bạn đợi ít phút để nhân viên kỹ thuật của Viettel khắc phục lỗi rồi đăng nhập vào tiến hành giao dịch lại. 
 • Trong trường hợp bạn chuyển tiền Viettelpay nhưng hệ thống bị lỗi, giao dịch không thành công mà tài khoản lại bị trừ tiền thì hệ thống sẽ tự động hoàn tiền về tài khoản nguồn. Nếu chẳng may quá trình hoàn tiền bị lỗi thì ViettelPay sẽ thực hiện đối soát với bên đối tác để hoàn tiền về tài khoản ViettelPay của bạn. Có điều quá trình này khá mất thời gian, thường kéo dài khoảng 4 ngày.
 • Nếu bạn quên mật khẩu và nhập sai 3 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản. Để mở lại tài khoản thì bạn cần liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của ViettelPay hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để xin cấp lại mật khẩu mới.

Nạp tiền ViettelPay tối đa bao nhiêu?

Về định mức nạp tiền ViettelPay trực tiếp tại quầy giao dịch khá linh hoạt, không có hạn mức quy định, khách hàng muốn nạp bao nhiêu tiền vào tài khoản cũng được. Nhưng số tiền nạp vượt quá 50.000.000/tháng thì sẽ tốn phí. 

Còn các hình thức nạp tiền trực tuyến tại nhà có quy định hạn mức nạp cho từng lần:

 • Hạn mức tối thiểu mỗi lần nạp: 100.000đ
 • Hạn mức tối đa mỗi lần nạp: 5.000.000đ

Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết cách nạp tiền Viettelpay rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thao tác ứng dụng này. Nếu còn thắc mắc gì về ViettelPay thì hãy bình luận bên dưới để Gobank giúp bạn giải đáp nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận