Mã CVV ACB là gì? Cách kiểm tra mã CVV ACB nhanh chóng

mã cvv acb

Mã CVV của ACB là một trong số những thông tin quan trọng mà bạn cần phải bảo mật khi sử dụng thẻ của ngân hàng nãy. Vậy, mã CVV ACB là gì? Làm thế nào để xem mã CVV ACB nhanh chóng? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Mã CVV ACB là gì?

Mã CVV ACB là gì?
Mã CVV ACB là gì?

Mã CVV ACB là mã dùng để xác nhận thẻ mà bạn đang sử dụng do ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu phát hành. Mã CVV ACB bao gồm 3 chữ số, được in trên mặt sau của thẻ và nó là một thành phần quan trọng trong việc xác minh tính hợp lệ của thẻ ACB khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Chức năng của mã CVV ACB

Chức năng của mã CVV ACB
Chức năng của mã CVV ACB

Mã CVV ACB là ký tự quan trọng trên thẻ mà bạn cần phải bảo mật. Bởi, mã CVV ACB đóng vai trò quan trọng như một lớp bảo mật khi bạn thực hiện các giao dịch thanh toán trên nền tảng trực tuyến.

Điều này có nghĩa là khi bạn tiến hành thực hiện các giao dịch thanh toán online bằng thẻ ACB của mình, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV ACB là có thể hoàn tất giao dịch thanh toán mà không cần đến mã PIN (mật khẩu) của thẻ.

Mã CVV ACB ở đâu?

Mã CVV ACB ở đâu?
Mã CVV ACB ở đâu?

Hiện nay, hầu hết mã CVV ACB được in rõ nét vào mặt sau của thẻ ngay dưới mã số thẻ. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra mã CVV ACB của mình ngay trên thẻ của mình một cách nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng thẻ ACB phi vật lý, bạn có thể thực hiện kiểm tra mã CVV theo những cách dưới đây.

Cách kiểm tra mã CVV ACB nhanh chóng

Hiện nay, bạn có thể kiểm tra mã CVV ACB của mình theo những cách sau:

Kiểm tra mã CVV ACB online

Bạn có thể kiểm tra mã CVV ACB của mình ngay tại nhà trên ứng dụng ACB ONE một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng ACB ONE của mình và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn mục “Thẻ” tại màn hình hiển thị chính.

Nhấn chọn mục "Thẻ"
Nhấn chọn mục “Thẻ”

Bước 2: Lúc này, bạn lựa chọn thẻ ACB mà mình cần kiểm tra mã CVV.

lựa chọn thẻ ACB mà mình cần kiểm tra mã CVV
Lựa chọn thẻ ACB mà mình cần kiểm tra mã CVV

Bước 3: Sau đó, thông tin của thẻ sẽ hiện ra, trong đó có mã CVV ACB mà bạn cần kiểm tra.

thông tin của thẻ sẽ hiện ra, trong đó có mã CVV ACB
Thông tin của thẻ sẽ hiện ra, trong đó có mã CVV ACB

Chỉ với những bước cơ bản trên, bạn đã có thể kiểm tra mã CVV ACB của mình một cách thành công, nhanh chóng và đơn giản.

Kiểm tra mã CVV ACB tại quầy giao dịch

Kiểm tra mã CVV ACB tại quầy giao dịch
Kiểm tra mã CVV ACB tại quầy giao dịch

Để kiểm tra mã CVV ACB, bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng ACB để thực hiện. Lúc này, bạn chỉ cần di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện tra cứu mã CVV của ACB cho mình.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin cá nhân để xác minh danh tính chủ thẻ, sau khi đã xác minh danh tính chủ thẻ thành công, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp mã CVV của thẻ cho bạn.

Lưu ý: Bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng ACB và đi đến trong thời gian đó để được hỗ trợ nhanh chóng, bên cạnh đó, bạn cần mang CCCD/CMND/Hộ chiếu để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng.

Kiểm tra mã CVV ACB qua tổng đài

Kiểm tra mã CVV ACB qua tổng đài
Kiểm tra mã CVV ACB qua tổng đài

Ngoài ra, bạn có thể gọi đến tổng đài ACB theo số: 1900 54 54 86(028) 38 247 247 để yêu cầu tổng đài viên thực hiện tra cứu mã CVV của thẻ ACB mang bạn đang muốn tra cứu. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin theo tổng đài viên ACB yêu cầu là đã có thể tra cứu mã CVV ACB nhanh chóng.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi gọi đến tổng đài để quá trình xác minh danh tính chủ thẻ diễn ra nhanh chóng.

Cách bảo vệ mã CVV ACB an toàn

Để tránh bị kẻ gian đánh cắp làm lộ mã CVV ACB ảnh hưởng đến thẻ mà bạn đang sử dụng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn cần che số CVV ACB của mình trên thẻ để hạn chế làm lộ số CVV cho kẻ xấu biết và lợi dụng. Bạn nên sử dụng tem chống bóc của ngân hàng để che mã số CVV.
  • Bạn có thể xóa số CVV ACB của mình bằng cách cạo nhẹ mã số này. Tuy nhiên, trước khi xóa, bạn đừng quên ghi chú lại mã số này để tránh bị quên.
  • Cần chú trọng trong quá trình thanh toán bằng mã CVV, chỉ nên đăng nhập vào những tài khoản chính thống của cửa hàng để tránh bị lộ thông tin thẻ.
  • Tuyệt đối không chia sẽ thông tin thẻ ACB của mình cho người khác, điều này giúp bạn bảo vệ an toàn thẻ của mình.
  • Nếu phát hiện thông tin thẻ ACB của mình bị lộ, hãy liên ngay đến ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Thắc mắc thường gặp về mã CVV ACB

Tra cứu mã CVV ACB có tốn phí không?

Khi bạn bị quên mã CVV ACB của mình, bạn có thẻ thực hiện tra cứu mã theo những cách trên mà hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào.

Mã CVV ACB là một thông tin quan trọng cần được bảo vệ một cách an toàn, điều này sẽ giúp bạn tránh bị kẻ gian thực hiện các giao dịch bất thường từ thẻ mà bạn đang sử dụng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận