Lì xì ZaloPay – Lì xì cực dễ dàng

lì xì zalopay

Trong những dịp tết đến, ngoài hình thức lì xì truyền thống thì nhiều người sử dụng cách lì xì online cho bạn bè, người thân ở xa qua ZaloPay. Vậy, lì xì ZaloPay là gì? Cách sử dụng tính năng lì xì ZaloPay như thế nào? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Lì xì ZaloPay là gì?

Lì xì ZaloPay là gì?
Lì xì ZaloPay là gì?

Lì xì ZaloPay là tính năng được ZaloPay đưa ra và sử dụng vào những dịp tết để gửi lì xì đến cho bạn bè, người thân qua ứng dụng ZaloPay hoặc gửi trực tiếp trong chat của Zalo. Hiện nay, cách gửi lì xì ZaloPay này đang được sử dụng phổ biến đối với giới trẻ vì sự tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại. Dưới đây là một số tiện ích của lì xì ZaloPay đem lại cho bạn.

Tiện ích khi sử dụng lì xì ZaloPay

Tiện ích khi sử dụng lì xì ZaloPay
Tiện ích khi sử dụng lì xì ZaloPay

Lì xì ZaloPay là tính năng giúp bạn gửi lì xì đến cho người thân, bạn bè ở xa một cách tiện lợi nhất. Các tiện ích khi bạn sử dụng lì xì ZaloPay có thể kể đến như sau:

 • Lì xì ngay trong khung chat của Zalo: Zalo là nền tảng nhắn tin với số lượng người dùng lớn vì vậy, tính năng này giúp bạn và người thân, bạn bè có thể vừa trò chuyện, vừa lì xì nhau một cách dễ dàng.
 • Đa dạng hình thức lì xì: Lì xì ZaloPay sẽ có 2 dạng hình thức chính là lì xì cá nhân và lì xì nhóm. Với hình thức lì xì ZaloPay nhóm, bạn có thể tùy chọn lì xì chia đều hoặc chia ngẫu nhiên để mang đến những cuộc vui và bất ngờ với nhóm bạn bè, đồng nghiệp của mình.
 • Gửi lì xì mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể gửi lì xì bất cứ lúc nào với thiết bị có ứng dụng Zalo/ZaloPay được kết nối internet.
 • Lì xì ngay trong khung chat chỉ từ 1 đồng: Với tính năng lì xì ZaloPay, bạn có thể lựa chọn số tiền lì xì may mắn như 6666, 6868, 9999… hoặc số tiền tùy ý thích, có ý nghĩa để gửi đến người thân, bạn bè của mình.
 • Lì xì nhanh chóng, rút tiền gọn lẹ: Sau khi thực hiện mở phong bao lì xì, số tiền lì xì sẽ được chuyển ngay đến ví ZaloPay và bạn có thể rút tiền về ngân hàng hoặc sử dụng để thanh toán các hóa đơn cần thiết.
 • Đặc biệt hơn, qua mỗi năm tết, lì xì ZaloPay sẽ mang một màu áo mới với linh vật là 12 con giáp tương ứng theo từng năm.

Cách sử dụng tính năng lì xì ZaloPay

Với tính năng lì xì ZaloPay, bạn có thể sử dụng để lì xì cho người thân, bạn bè hoặc nhận lì xì từ người khác. Dưới đây là hướng dẫn để bạn sử dụng tín năng này dễ dàng hơn:

Cách lì xì ZaloPay cho bạn bè, người thân

Tính năng lì xì ZaloPay sẽ không còn xa lạ với những người dùng thường xuyên sử dụng Zalo và ZaloPay. Tuy nhiên, với người dùng mới được tiếp cận với hình thức lì xì online qua Zalo sẽ chưa thể thực hiện nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn bạn thực hiện lì xì nhóm trong khung chat Zalo:

Bước 1: Trong khung chat nhóm Zalo của mình, chọn tính năng “Lì xì” trong biểu tượng “ba chấm”.

chọn tính năng “Lì xì” trong biểu tượng “ba chấm”
Chọn tính năng “Lì xì” trong biểu tượng “ba chấm”

Bước 2: Sau đó, bạn chọn tính năng “Gửi lì xì nhóm”.

chọn tính năng “Gửi lì xì nhóm”
Chọn tính năng “Gửi lì xì nhóm”

Bước 3: Lúc này, bạn có thể lựa chọn 2 loại lì xì là “Chia đều” hoặc “Chia may mắn”. Sau đó, bạn nhập số tiền sẽ lì xì, số bao lì xì và chọn chiếc thiệp thật ý nghĩa và nhấn chọn “Gửi lì xì“.

có thể lựa chọn 2 loại lì xì là “Chia đều” hoặc “Chia may mắn”. Sau đó, bạn nhập số tiền sẽ lì xì, số bao lì xì và chọn chiếc thiệp thật ý nghĩa và nhấn chọn "Gửi lì xì"
Có thể lựa chọn 2 loại lì xì là “Chia đều” hoặc “Chia may mắn”. Sau đó, nhập số tiền sẽ lì xì, số bao lì xì và chọn chiếc thiệp thật ý nghĩa và nhấn chọn “Gửi lì xì”
 • Chia đều: Tức là hệ thống ZaloPay sẽ tự động chia đều số tiền lì xì của bạn cho tổng số thành viên trong nhóm.
 • Chia may mắn: Tức là các phong bao lì xì sẽ được chia ngẫu nhiên, số tiền sẽ không đều nhau.

Bước 4: Lúc này, bạn kiểm tra lại thông tin một cách chính xác nhất và nhấn chọn mục “Xác nhận giao dịch”.

kiểm tra lại thông tin một cách chính xác nhất và nhấn chọn mục “Xác nhận giao dịch”
Kiểm tra lại thông tin một cách chính xác nhất và nhấn chọn mục “Xác nhận giao dịch”

Sau khi bạn đã xác nhận giao dịch, hệ thống lúc này sẽ chuyển sang màn hình thông báo thực hiện giao dịch lì xì nhóm thành công. Bạn có thể xem lại tin nhắn lì xì trong khung chat Zalo của mình.

Có một lưu ý nhỏ là nếu trong vòng 12h giờ đồng hồ tính từ lúc bạn xác nhận giao dịch lì xì ZaloPay thành công mà các phong bao lì xì vẫn còn dư thì số tiền dư đó sẽ được hoàn lại về tài khoản ZaloPay.

Cách nhận lì xì ZaloPay từ bạn bè, người thân

Nếu bạn được người thân, bạn bè lì xì qua ZaloPay, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để nhận lì xì một cách nhanh chóng:

Bước 1: Khi bạn nhận được tin nhắn lì xì từ bạn bè, người thân của mình trong khung chat Zalo, bạn nhấn chọn mục “Mở lì xì“.

nhấn chọn mục "Mở lì xì"
Nhấn chọn mục “Mở lì xì”

Bước 2: Lúc này, phong bao lì xì sẽ được mở và số tiền lì xì và được chuyển về ví Zalopay của bạn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn Lì xì nhóm hoặc Nạp điện thoại theo nhu cầu của mình.

Như vậy, khi sử dụng ứng dụng Zalo bạn có thể thực hiện lì xì qua ZaloPay một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không tốn thêm bất kì chi phí thực hiện lì xì nào. Với tính năng này, bạn sẽ có nhiều niềm vui từ việc lì xì và nhận lì xì từ người thân, bạn bè. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé. Gobank kính chúc bạn có nhiều niềm vui và may mắn trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận