Kredivo là gì? Kredivo có uy tín không?

Kredivo

Kredivo là ứng dụng còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên đa số khách hàng sử dụng để có những phản hồi tích cực. Kredivo được biết đến là nền tảng tín dụng cung cấp khoản vay cá nhân hay hỗ trợ mua sắm trước trả tiền sau vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. 

Vậy Kredivo là gì? Đăng ký và sử dụng Kredivo như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Kredivo là gì?

Kredivo được biết đến là nền tảng tín dụng kỹ thuật số hàng đầu đến từ Indonesia, đây là ứng dụng còn khá mới mẻ tại Việt Nam chuyên cung cấp tới khách hàng sản phẩm tài chính tín dụng khi mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử và mua hàng truyền thống dựa trên thời gian thực. 

Theo đó, khách hàng có thể mua trước trả sau hoặc vay tiêu dùng cá nhân với lãi suất ưu đãi mà không cần chứng minh thu nhập.

Kredivo có mặt tại Việt Nam từ tháng 08/2021 kết hợp cùng công ty tài chính VietCredit mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một tài khoản riêng với hạn mức tín dụng nhất định, khách hàng chỉ cần giao dịch trước trong phạm vi hạn mức cho phép và sau đó chỉ cần tiến hành thanh toán trả lại sau. Đồng thời, khách hàng cũng có thể thực hiện vay cá nhân ngay trên ứng dụng một cách dễ dàng. Nhờ đó, khách hàng có thêm lựa chọn giải pháp tài chính cá nhân nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, người dùng có thể tải phiên bản Kredivo trên CH Play dành cho điện thoại Android hoặc Kredivo IOS trên App store.

Thông tin liên hệ Kredivo Vietnam

Kredivo có uy tín không?

Kredivo có lừa đảo không là thắc mắc mà nhiều khách hàng còn trăn trở khi muốn vay tiền qua ứng dụng Kredivo. Tuy nhiên, khách hàng có thể tự đánh giá dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau như sau:

 • Ứng dụng Kredivo thuộc quyền sở hữu của công ty cổ phần Kredivo Việt Nam, là công ty được thành lập dưới sự cho phép của Nhà nước thông qua giấy phép đăng ký kinh doanh. Vì vậy, mọi hoạt động của Kredivo chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan Nhà nước và phải đảm bảo đúng quy định của Pháp luật.
 • Ứng dụng Kredivo được phát hành công khai trên kho ứng dụng chính thống để khách hàng có thể tải về điện thoại, Kredivo đã trả qua quá trình chạy thử, kiểm định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Quá trình đăng ký tài khoản, thực hiện giao dịch đều phải xác nhận mã OTP để đảm bảo bảo mật thông tin, tránh giả mạo thông tin, đánh cắp tài khoản.
 • Trong suốt thời gian qua, ứng dụng Kredivo luôn nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực từ khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, dựa trên những thông tin khác nhau, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về độ uy tín của Kredivo và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng ứng dụng.

Sử dụng Kredivo có ưu điểm gì?

Điều kiện, thủ tục đơn giản

Khách hàng sử dụng Kredivo có thể thực hiện mua trước trả sau hay vay cá nhân mà không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần cung cấp hình ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn giá trị sử dụng và ảnh chụp chân dung theo yêu cầu là có thể kích hoạt và sử dụng tài khoản Kredivo.

Quy trình duyệt nhanh chóng

Thời gian xét duyệt tài khoản cũng như các khoản vay cá nhân vô cùng nhanh chóng, chỉ trong vòng vài phút vì vậy vô cùng tiện lợi cho những khách hàng đang cần chi tiêu hay cần tiền gấp.

Lãi suất ưu đãi

Khách hàng sử dụng Kredivo chi trả mức lãi suất vô cùng ưu đãi, mua trước trả sau chỉ từ 0% & trả góp linh hoạt lên đến 12 tháng với lãi suất chỉ 3.5% mỗi tháng. Từ đó không chỉ giảm gánh nặng lãi suất cho mỗi khách hàng mà còn giúp khách hàng dễ dàng chi tiêu, thuận tiện mua sắm.

Phạm vi hỗ trợ rộng

Phạm vi hỗ trợ vay vốn rất rộng, khách hàng ở bất kỳ đâu cũng có thể thực hiện giao dịch. Khách hàng không cần tìm đến các điểm giao dịch, mọi thao tác chỉ cần thực hiện online thông qua các thiết bị có kết nối internet để gửi các yêu cầu trực tuyến và nhận tiền vay hay mua sắm ngay.

An toàn và tiện lợi

Mọi giao dịch của khách hàng đều được xác thực bằng mã PIN và OTP vì vậy đảm bảo được an toàn giao dịch, tránh giả mạo tài khoản, đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch gian lận. Đồng thời, việc vay hay thanh toán tiền vay và lãi suất rất tiện lợi. Mọi thao tác đều được thực hiện thông qua ứng dụng hoặc website của Kredivo.

Kredivo cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì?

Hiện nay, Kredivo đang cung cấp đến khách hàng đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính cá nhân như sau:

Thanh toán hóa đơn điện trên Kredivo

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng Kredivo và chọn mục “hóa đơn điện”.

Bước 2: Khách hàng chọn nhà cung cấp điện của mình và điền mã khách hàng. Trong đó điện Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ dành cho những người sinh sống ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài 2 tỉnh/ thành phố này, khách hàng chọn theo khu vực mình sinh sống như miền Bắc, miền Trung hoặc miền Nam.

Bước 3: Khách hàng nhập mã PIN và OTP để xác nhận giao dịch. Sau khi hoàn tất, giao dịch sẽ được ghi nhận trên Kredivo.

Thanh toán hóa đơn nước trên Kredivo

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng Kredivo và chọn mục “hóa đơn nước”.

Bước 2: Khách hàng chọn nhà cung cấp nước của mình và điền mã khách hàng. Khách hàng có thể tìm nhanh nhà cung cấp nước ở khu vực nơi mình sinh sống bằng cách gõ vào ô tìm kiếm ở trên đầu. 

Bước 3: Khách hàng nhập mã PIN và OTP để xác nhận giao dịch. Sau khi hoàn tất, giao dịch sẽ được ghi nhận trên Kredivo.

Nạp tiền điện thoại trên Kredivo

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng Kredivo và chọn nạp tiền điện thoại.

Bước 2: Khách hàng nhập số điện thoại cần nạp tiền điện thoại và chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng của số điện thoại đó. Kredivo hỗ trợ nạp tiền điện thoại cho cả thuê bao trả trước và trả sau với các nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile và Gtel Mobile, …

Bước 3: Khách hàng nhập mã PIN và OTP để xác nhận giao dịch. Sau khi nạp tiền điện thoại thành công, thông tin giao dịch sẽ được hiển thị ngay tại ứng dụng với thời hạn thanh toán là 30 ngày, lãi suất 0%.

Mua trước trả sau bằng Kredivo

Khách hàng thực hiện giao dịch mua trước trả sau tại các website thương mại điện tử có liên kết với Kredivo.

Kredivo vay tiền

Vay cá nhân là một trong những dịch vụ của Kredivo cho phép bạn vay tiền mặt lên tới 10 triệu đồng và trả góp tùy theo kỳ hạn bạn chọn.

Điều kiện, thủ tục đăng ký Kredivo

Điều kiện đăng ký Kredivo

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, sở hữu chứng minh nhân dân/ căn cước công dân còn hiệu lực
 • Khách hàng ở độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Khách hàng phải cư trú tại Việt Nam
 • Khách hàng có thu nhập hằng tháng từ 4.000.000 ₫ trở lên

Thủ tục đăng ký Kredivo

 • Hình chụp CMND/CCCD và hình chụp chân dung của khách hàng
 • Liên kết với tài khoản thương mại điện tử để chứng minh địa chỉ
Cac dieu kien dang ky tai khoan tren Kredivo
Các điều kiện đăng ký tài khoản Kredivo

Hạn mức khi sử dụng Kredivo là bao nhiêu?

Khi sử dụng Kredivo, hạn mức và kỳ hạn tín dụng tối đa của khách hàng sẽ tùy vào cấp độ tài khoản của mỗi khách hàng, có 2 loại cấp độ tài khoản như sau:

 • Tài khoản Basic: Hạn mức tối đa khác hàng có thể nhận được là 6.000.000VNĐ với ưu đãi trả góp lên đến 3 tháng
 • Tài khoản Premium: Hạn mức tối đa khác hàng có thể nhận được là 25.000.000 VNĐ với ưu đãi trả góp lên đến 12 tháng

Lãi suất & Phí sử dụng Kredivo

 • Thanh toán số của Kredivo: Nạp tiền điện thoại và thanh toán tiền điện, khách hàng sẽ không bị tính lãi suất, mức phí nền tảng là 1%
 • Mua sắm: Mua trước trả sau, khách hàng được hỗ trợ trả góp từ 0% lãi suất và các kỳ hạn linh hoạt, đặc biệt là cho mua sắm online.
 • Vay cá nhân: Mức lãi suất vay cá nhân là 3.5% và phí nền tảng là 6% (cho tài khoản Basic); hoặc 3% (cho tài khoản Premium).

Lưu ý: Khách hàng sẽ xem được mức lãi suất và phí nền tảng trên trang xác nhận thanh toán trước khi thực hiện giao dịch. Đồng thời, nếu khách hàng thanh toán trễ hạn, khách hàng sẽ bị tính lãi suất trả chậm 5,25% trên số nợ còn lại cho mỗi 30 ngày.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Kredivo

Bước 1: Tải ứng dụng Kredivo

Khách hàng truy cập vào CH Play trên nền tảng Android hoặc App Store trên nền tảng Android, sau đó tìm kiếm ứng dụng Kredivo để tải về điện thoại của mình.

Bước 2: Đăng ký tham gia Kredivo

Khách hàng mở ứng dụng vừa tải, chọn Đăng ký tham gia Kredivo điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và đăng tải hình ảnh CMND/CCCD chính chủ, chụp rõ nét và còn hiệu lực. 

Khách hàng không cần phải nộp bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào cho Kredivo và không cần đến trực tiếp địa điểm làm việc của Kredivo.

Bước 3: Chụp ảnh Selfie

Khách hàng chụp ảnh Selfie, ảnh chân dung theo yêu cầu. Khách hàng chụp ảnh rõ nét để ứng dụng có thể nhận diện tương thích với hình ảnh CMND/CCCD.

Bước 4: Chờ tài khoản được duyệt

Sau khi hoàn tất thông tin đăng ký, khách hàng chờ tài khoản được duyệt trong vòng tối đa 24h. Nếu khách hàng đủ điều kiện theo yêu cầu, tài khoản của khách hàng sẽ nhanh chóng được duyệt. 

Thông tin về chi tiết tài khoản và hạn mức tài khoản sẽ được cung cấp cụ thể cho từng khách hàng thông qua email mà khách hàng đã đăng ký.

Bước 5: Kích hoạt tài khoản

Sau khi hồ sơ đăng ký của khách hàng được phê duyệt, Kredivo sẽ gửi cho khách hàng một đường link để kích hoạt tài khoản thông qua tin nhắn và Email. 

Để thực hiện kích hoạt tài khoản của mình, khách hàng hàng cần nhập mã OTP đã nhận được qua SMS và thiết lập mã PIN Kredivo của mình. Sau khi kích hoạt xong tài khoản, khách hàng có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ của Kredivo.

Sau khi tài khoản được kích hoạt, khách hàng sẽ nhận được một email xác nhận kích hoạt tài khoản thành công và email về Thỏa thuận Sử dụng Kredivo từ FPT. Trên thỏa thuận đó, khách hàng cần kiểm tra hình chụp CMND/CCCD, thông tin cá nhân của khách hàng và đọc kỹ các nội dung co trong thỏa thuận, khách hàng cần phải đồng ý khi sử dụng Kredivo. Thỏa thuận này sẽ có chứa chữ ký kỹ thuật số của khách hàng, do đó sẽ có hiệu lực ràng buộc về mặt pháp lý.

Thanh toán khoản vay Kredivo như nào?

Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng Kredivo, sau đó vào trang “Giao dịch”. Các khoản thanh toán khác như mua trước trả sau cũng sẽ được hiển thị đầy đủ tại “Giao dịch” này. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra và thanh toán các khoản phí đến hạn, đồng thời kiểm soát chi tiêu của mình.

Bước 2: Khách hàng chọn giao dịch muốn thanh toán và nhấn vào “Thanh toán”. Khách hàng có thể chọn nhiều giao dịch cùng lúc để thanh toán trong một lần giao dịch.

Bước 3: Khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. Hiện nay, Kredivo đang hỗ trợ các hình thức thanh toán như chuyển khoản ngân hàng hoặc điền thông tin thẻ ATM, thẻ ghi nợ để thanh toán.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng Kredivo

Kredivo là ứng dụng cung cấp dịch vụ rất tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng vì vậy Kredivo ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý những điều sau đây để sử dụng ứng dụng Kredivo an toàn và thuận lợi hơn:

 • Khi sử dụng ứng dụng Kredivo, khách hàng tuyệt đối không cung cấp mã PIN hay mã OTP cho bất kỳ ai khác, tránh trường hợp giả mạo tài khoản Kredivo và thực hiện các giao dịch gian lận, gây ảnh hưởng đến nguồn tài chính của chính khách hàng.
 • Tại mục “Giao dịch” trên ứng dụng Kredivo, khách hàng có thể tổng hợp tất cả các giao dịch mà khách hàng đã thanh toán bằng Kredivo. Vì vậy, khách hàng nên kiểm tra định kỳ mục này nhằm theo dõi sát sao thời hạn thanh toán các khoản đã chi, tránh việc trễ hạn khiến phát sinh thêm phí trả chậm, ảnh hưởng ngân sách chi tiêu của khách hàng.
 • Khách hàng lưu ý thanh toán các khoản đã chi tiêu đúng hạn, nếu không khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản lãi trả chậm, làm gia tăng gánh nặng tài chính của mỗi khách hàng, đồng thời gây ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu tiếp theo.

Trên đây là tổng hợp các thông tin trên về ứng dụng Kredivo giúp khách hàng hiểu được Kredivo là gì? Mức độ uy tín của ứng dụng Kredivo và cách sử dụng ứng dụng Kredivo như thế nào? Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có thêm cho mình giải pháp tài chính hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng Kredivo

Kredivo thuộc ngân hàng nào?

Kredivo là ứng dụng thuộc Công ty Công nghệ Tài chính Finaccel đến từ Indonesia, một trong những công ty tài chính hàng đầu Đông Nam Á. Kredivo có mặt tại Việt Nam từ tháng 08/2021 kết hợp cùng công ty tài chính VietCredit giúp khách hàng tiếp cận khoản vay với lãi suất cạnh tranh.

Kredivo có rút được tiền không?

Khách hàng có thể thực hiện vay cá nhân trên Kredivo, nếu khách hàng hàng đủ điều kiện và khoản vay được phê duyệt thì tiền sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng của khách hàng và khách hàng có thể rút tiền.

Trả chậm hoặc không thanh toán trên Kredivo có bị nợ xấu không?

Nếu khách hàng không thanh toán hoặc thanh toán chậm trễ khi vay trên Kredivo thì cũng sẽ bị nợ xấu trên CIC. Vì vậy khi quyết định vay, khách hàng phải có kế hoạch trả nợ để tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình.

Sinh viên có đăng ký vay trên Kredivo được không?

Kredivo áp dụng cho mọi đối tượng nghề nghiệp khác nhau, chỉ cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu mà Kredivo đưa ra thì sinh viên vẫn có thể sử dụng được Kredivo.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận