Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ tín dụng ACB nhanh chóng

kích hoạt thẻ tín dụng acb

Trước khi sử dụng thẻ tín dụng ACB, bạn sẽ được ngân hàng nhắc nhở đến việc kích hoạt thẻ trong 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ. Vậy, tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng ACB? Làm cách nào để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB? Theo dõi bài viết sau để được Gobank hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thẻ tín dụng ACB.

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng ACB?

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng ACB?
Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng ACB?

Sao khi được nhận thẻ tín dụng ACB, bạn cần phải kích hoạt thẻ tín dụng nhanh chóng để có thể sử dụng. Dưới đây là lí do tại sao bạn cần phải thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB:

 • Nếu không thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB, thẻ tín dụng của bạn vẫn chưa thể hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc rằng bạn sẽ không sử dụng được tính năng của thẻ tín dụng để thực hiện các tiện ích như mua sắm, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… 
 • Nếu thẻ tín dụng ACB của bạn không kích hoạt trong 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ thì thẻ tín dụng của bạn sẽ bị khoá. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ, bạn buộc phải đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng ACB để làm thủ tục mở lại thẻ, điều này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn. 

Cách kích hoạt thẻ tín dụng ACB nhanh chóng

Để kích hoạt thẻ tín dụng ACB, bạn chỉ cần thực hiện một trong những cách sau để kích hoạt nhanh chóng.

Kích hoạt thẻ tín dụng ACB tại cây ATM

Kích hoạt thẻ tín dụng ACB tại cây ATM
Kích hoạt thẻ tín dụng ACB tại cây ATM

Để kích hoạt thẻ tín dụng ACB tại cây ATM, bạn cần di chuyển đến cây ATM ACB gần nhất và thực hiện kích hoạt theo những bước như sau:

Bước 1: Bỏ thẻ tín dụng ACB của bạn vào khe theo chiều mũi tên trên thẻ. Sau đó, tại màn hình hiện thị trên máy ATM, bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp với mình.

Bước 2: Lúc này, cây ATM sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn kích hoạt thẻ, hãy nhấn OK để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. 

Bước 3: Lúc này, bạn thực hiện nhập mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn cùng với thẻ tín dụng ACB vật lý trong phòng bì. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nhập mã PIN mà mình muốn sử dụng và cần phải nhập 2 lần để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB của mình ngay tại cây ATM của ngân hàng ACB mà không thể kích hoạt tại ATM khác. 

Như vậy, bạn đã thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB tại ATM thành công và nhanh chóng. Sau khi kích hoạt, bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các tính năng mà thẻ tín dụng ACB mang lại.

Kích hoạt thẻ tín dụng ACB qua tổng đài

Kích hoạt thẻ tín dụng ACB qua tổng đài
Kích hoạt thẻ tín dụng ACB qua tổng đài

Bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB của mình thông qua tổng đài. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài ngân hàng ACB theo số: 1900 54 54 86 để yêu cầu tổng đài viên thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB cho mình. Lúc này bạn chỉ cần cung cấp thông tin chứng minh bạn là chủ thẻ thì đã có thể kích hoạt thẻ tín dụng thành công.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND/Hộ chiếu trước khi gọi đến tổng đài để quá trình xác minh danh tính diễn ra nhanh chóng.

Kích hoạt thẻ tín dụng ACB qua tin nhắn SMS

Ngân hàng ACB còn hỗ trợ bạn thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB của bạn thông qua tin nhắn SMS. Để thực hiện thao tác kích hoạt, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau: 

ACB_KHT_16 số thẻ tín dụng_Số CMND/CCCD/Hộ chiếu gửi 997

(1000 VNĐ/tin nhắn)

Trong đó:

 • ACB_KHT: Kí tự bắt buộc được ngân quy định để kích hoạt thẻ tín dụng ACB.
 • Dấu “_” là khoảng trắng hay còn gọi là dấu cách.
 • 16 số thẻ tín dụng: Dãy số này được in ở mặt trước của thẻ tín dụng bạn đang sở hữu.
 • Số CCCD/CMND/Hộ chiếu: Số giấy tờ tùy thân của bạn đã đăng ký với ngân hàng ACB khi mở thẻ tín dụng.
 • 997: Tổng đài ngân hàng ACB.

Kích hoạt thẻ tín dụng ACB trên ACB ONE

Để thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB trên ứng dụng ACB ONE, bạn cần phải tải ứng dụng này về máy và đăng nhập tài khoản vào ứng dụng. Sau khi đăng nhập, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, nhấn chọn mục “Thẻ“.

Tại màn hình chính, nhấn chọn mục "Thẻ"
Tại màn hình chính, nhấn chọn mục “Thẻ”

Bước 2: Lúc này, danh sách thẻ sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn thẻ tín dụng ACB mà mình chưa kích hoạt để thực hiện thao tác kích hoạt thẻ tín dụng ACB.

nhấn chọn thẻ tín dụng ACB mà mình chưa kích hoạt để thực hiện thao tác kích hoạt thẻ tín dụng ACB
Nhấn chọn thẻ tín dụng ACB mà mình chưa kích hoạt để thực hiện thao tác kích hoạt thẻ tín dụng ACB

Bước 3: Sau đó, nhấn chọn mục “KÍCH HOẠT THẺ” trên màn hình hiển thị.

nhấn chọn mục "KÍCH HOẠT THẺ"
Nhấn chọn mục “KÍCH HOẠT THẺ”

Như vậy, bạn đã thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB thành công trên ứng dụng ACB ONE. Đây là phương thức được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại.

Một số lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB

Khi thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Khi kích hoạt thẻ tín dụng ACB của mình, bạn buộc phải nhớ rõ mã PIN mà bạn đã tạo trong quá trình kích hoạt. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc rút tiền mặt và tránh mất thời gian lấy lại mã PIN khi quên.   
 • Nếu sử dụng cách kích hoạt thẻ tín dụng ACB qua nhắn tin SMS, bạn phải điền đúng số thẻ tín dụng ACB của mình, chỉ như vậy thì việc kích hoạt của bạn mới thành công. Ngoài ra, bạn phải sử dụng số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ tín dụng ACB tại ngân hàng. 
 • Nếu gặp rắc rối hay thắc mắc trong quá trình kích hoạt thẻ tín dụng ACB, bạn hãy liên lạc ngay đến ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng. 

Thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ tín dụng ACB

Kích hoạt thẻ tín dụng ACB có tốn phí không?

Hiện tại, ngân hàng ACB hỗ trợ bạn thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng ACB của mình hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi kích hoạt bằng cách nhắn tin SMS, bạn sẽ chịu 1000 VNĐ/tin nhắn.

Việc kích hoạt thẻ tín dụng ACB là quan trọng trước khi sử dụng thẻ. Nếu bạn không thực hiện kích hoạt trong thời gian quy định, thẻ của bạn sẽ bị khóa và bạn không sử dụng được tất cả tính năng của dịch vụ thẻ mang lại. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận