Fundiin là gì? Hướng dẫn cách đăng ký Fundiin

Fundiin

Fundiin được biết đến là giải pháp tài chính trả góp 0% giúp cho việc mua sắm của người tiêu dùng được thực hiện ngay lập tức và thuận lợi hơn. Nhiều khách hàng đã và đang sử dụng Fundiin cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên còn nhiều khách hàng vẫn nghi ngờ về mức độ uy tín của Fundiin. 

Vậy Fundiin là gì? Fundiin có thực sự uy tín hay lừa đảo? Sử dụng Fundiin để mua sắm trước trả tiền sau như thế nào? Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Fundiin là gì?

Fundiin là hình thức thanh toán mới, hiện đại và tối ưu theo thói quen tiêu dùng của người Việt Nam. Theo đó, Fundiin cho phép người dùng mua sắm trước trả tiền sau và được thanh toán cho đơn hàng qua 3 kỳ thanh toán đến hạn mỗi tháng. Từ đó, hỗ trợ khách hàng cân bằng tài chính và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Fundiin thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần Fundiin, được nghiên cứu và phát triển nhằm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó thực hiện được mong muốn hướng tới việc đem đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ Fundiin: 

CÔNG TY CỔ PHẦN FUNDIIN

 • Website: fundiin.vn
 • Email: lienhe@fundiin.vn
 • Hỗ trợ: 028 3622 1097
 • Zalo: 088 6290 070
 • Địa chi: Tầng 8, 366 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Giấy phép kinh doanh số: 0315563775 do Sở KHĐT Tp.HCM cấp ngày 14/03/2019

Fundiin có an toàn không?

Fundiin hiện nay còn khá mới mẻ vì vậy nhiều khách hàng nghi ngờ về độ uy tín của Fundiin và e dè không biết Fundiin có lừa đảo không. Để đánh giá về mức độ uy tín của ứng dụng Fundiin, khách hàng cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố, khía cạnh khác nhau. Có thể thấy như sau:

 • Fundiin là ứng dụng do công ty cổ phần Fundiin phát hành và sở hữu, đây là công ty hoạt động theo Giấy phép kinh doanh số 0315563775 do Sở KHĐT Tp.HCM cấp ngày 14/03/2019. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty phải đảm bảo minh bạch, hợp pháp dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan Nhà nước.
 • Fundiin là ứng dụng được đăng tải công khai trên các nền tảng chính thống để khách hàng có thể tải về, vì vậy Fundiin đã trải qua quá trình chạy thử, kiểm tra để đánh giá độ an toàn trước khi công khai đến với người dùng.
 • Từ khi có mặt tại Việt Nam, ứng dụng Fundiin luôn nhận được những phản hồi tích cực từ những khách hàng đã sử dụng ứng dụng cho thấy sự tin tưởng nhất định của khách hàng với ứng dụng Fundiin.

Như vậy, có thể thấy, xét trên mọi phương diện, khía cạnh thì Fundiin đều chứng minh được độ uy tín an toàn của mình, không hề có chuyện Fundiin lừa đảo. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng ứng dụng để mua sắm thỏa thích.

Sử dụng Fundiin có ưu điểm gì?

Hồ sơ thủ tục đơn giản 

Khách hàng sử dụng Fundiin mua sắm trước trả tiền sau không cần thủ tục phức tạp, không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản, chỉ cần chụp hình CMND/CCCD còn hiệu lực và sở hữu số điện chính chủ từ nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone.

Phá bỏ giới hạn thanh toán

Khách hàng mua sắm trước trả tiền sau không lãi suất, không chênh lệch về giá, không mất phí làm hồ sơ đăng ký tài khoản và cũng không cần mở thẻ tín dụng phúc tạp, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 1/3 giá đơn hàng là ngay lập tức nhận về được sản phẩm mình muốn mua và phần còn lại khách hàng có thể thanh toán qua 3 kỳ thanh toán đến hạn mỗi tháng. Vì vậy vô cùng tiện lợi, dễ dàng và hữu ích cho khách hàng.

Dẫn đầu về tốc độ

Khách hàng đăng ký chỉ mất vài phút để xét duyệt tài khoản, chỉ mất vài giây để xét duyệt đơn hàng, vì vậy khách hàng không phải chờ đợi mà có thể sở hữu ngay sản phẩm mình yêu thích chỉ trong thời gian ngắn. 

Cam kết về chất lượng

Tất cả các đối tác của Fundiin đều là các thương hiệu uy tín tại Việt Nam được chọn lọc kỹ càng và đều có chung một cam kết là không bán hàng giả, hàng nhái, hoặc hàng hư hỏng. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm các sản phẩm mà không cần lo lắng chất lượng cũng như chính đổi trả nếu có sai sót.

Các sản phẩm, dịch vụ có thể thanh toán bằng Fundiin

 • Các sản phẩm, dịch vụ về sức khỏe & làm đẹp
 • Các sản phẩm thời trang nữ
 • Các sản phẩm thời trang nam
 • Các sản phẩm phụ kiện thời trang
 • Các sản phẩm nhà cửa & đời sống
 • Các sản phẩm, dịch vụ về giáo dục
 • Các sản phẩm, dịch vụ thể thao & Dd lịch
 • Các sản phẩm mẹ & bé
 • Các sản phẩm, dịch vụ khác

Điều kiện, thủ tục đăng ký Fundiin

Điều kiện đăng ký Fundiin

 • Khách hàng là công dân Việt Nam 
 • Khách hàng có độ tuổi phải trên 18 tuổi, 
 • Khách hàng có sở hữu số điện thoại chính chủ từ các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone.

Thủ tục đăng ký Fundiin

 • Hình chụp CMND/CCCD và hình chụp chân dung của khách hàng

Hạn mức khi sử dụng Fundiin là bao nhiêu?

Khi mua sắm bằng Fundiin, các đơn hàng có giá trị từ 0 VNĐ trở lên là khách hàng đã có thể sử dụng Fundiin để trả sau và Fundiin không giới hạn bất kỳ sản phẩm nào.

Đối với đơn hàng đầu tiên tại Fundiin, khách hàng phải thanh toán hết toàn bộ kỳ 2 thì mới được mua tiếp đơn hàng mới. Kể từ đơn hàng thứ 2 trở đi, khách hàng có thể mua cùng lúc nhiều đơn hàng miễn là trong hạn mức Fundiin hỗ trợ.

Lãi suất & Phí sử dụng Fundiin là bao nhiêu?

Nếu khách hàng mua sắm và thanh toán bằng Fundiin, sau đó khách hàng trả nợ đúng thời hạn quy định thì khách hàng không phải chịu lãi suất và phí sử dụng Fundiin.

Trường hợp khách hàng không thanh toán đúng hạn, phí phạt muộn thanh toán sẽ được tính cho mỗi khoản (kỳ) thanh toán như sau:

 • Số tiền phạt/lần/kỳ = 0.6% giá trị đơn hàng, làm tròn lên đơn vị nghìn đồng (VD: Đơn hàng giá trị 3 triệu thì số tiền phạt/lần/kỳ = 18.000 VNĐ)
 • Lần phạt đầu tiên sau khi muộn đến ngày thứ 2 sau ngày đến hạn là 0.6% giá trị đơn hàng (VD đến hạn ngày 1/10 nhưng ngày 3/10 khách hàng mới thanh toán).
 • Sau đó, phí phạt sẽ cộng thêm 0.6% giá trị đơn hàng cho mỗi 7 ngày muộn thêm.
 • Tổng các khoản phạt sẽ được giới hạn, không vượt quá 25% giá trị đơn hàng.

Hướng dẫn cách đăng ký Fundiin

Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm bằng Fundiin chỉ qua vài thao tác cơ bản, đơn hàng của khách hàng cũng nhanh chóng được xét duyệt sau khi đăng ký giúp khách hàng nhanh chóng, thuận tiện trong việc thực hiện mua sắm:

Mua hàng trên kênh Online thương mại mại điện tử

Bước 1: Chọn sản phẩm 

Khách hàng lựa chọn sản phẩm muốn mua tại website thương mại điện tử và điền đầy đủ thông tin giao hàng (Lưu ý điều kiện cần có:  Số điện thoại đã đăng ký chính chủ, khách hàng đủ 18 tuổi, khách hàng là công dân Việt Nam)

Bước 2: Chọn thanh toán qua Fundiin

Khách hàng chọn phương thức thanh toán là Fundiin. Sau khi hoàn tất đặt hàng, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn SMS hướng dẫn để thanh toán 1/3 giá trị đơn hàng đầu tiên để nhận được hàng.

Bước 3: Nhận SMS từ Fundiin để tạo tài khoản và thanh toán 1/3 giá trị đơn hàng

Khách hàng nhận tin nhắn SMS từ Fundiin, sau đó ấn vào đường link trong SMS và tiến hành chụp ảnh Chứng minh nhân dân/ Căn cước công cân để tạo tài khoản. 

Tiếp theo, khách hàng chọn phương thức thanh toán và thanh toán kỳ đầu tiên theo hướng dẫn. Khách hàng có thể chọn phương thức chuyển khoản (Lưu ý chọn chuyển 24/7 và ghi đúng nội dung chuyển khoản để được ghi nhận thành công ngay lập tức) hoặc phương thức thẻ online qua ATM/Visa/Master

Bước 4: Hoàn tất và nhận hàng

Cửa hàng sẽ tiến hành đóng gói và giao hàng cho khách hàng ngay sau khi khách hàng thanh toán thành công kỳ 1.

Mua hàng qua Fundiin kênh Offline tại cửa hàng

Bước 1: Chọn sản phẩm

Khách hàng chọn cửa hàng và chọn sản phẩm muốn mua tại của Offline trên toàn quốc.

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán qua Fundiin

Tại quầy thanh toán, khách hàng thông báo chọn thanh toán qua Fundiin và cung cấp số điện thoại chính chủ cho nhân viên thanh toán.

Bước 3: Nhận SMS từ Fundiin để tạo tài khoản và thanh toán 1/3 giá trị đơn hàng

Khách hàng nhận tin nhắn SMS từ Fundiin, sau đó ấn vào đường link trong SMS và tiến hành chụp ảnh Chứng minh nhân dân/ Căn cước công cân để tạo tài khoản. 

Khách hàng chọn thanh toán tại quầy và thanh toán kỳ đầu tiên là 1/3 giá trị đơn hàng cho nhân viên tại quầy thanh toán. Khách hàng có thể thanh toán tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ.

Bước 4: Nhận hàng

Sau khi hoàn tất thanh toán, khách hàng có thể nhận hàng mua từ cửa hàng.

Hướng dẫn thanh toán Fundiin

Cách 1: Thanh toán qua App Fundiin

Bước 1: Nhận tài khoản Fundiin

Khách hàng sau khi thanh toán kỳ 1 thành công thì sẽ nhận được tin nhắn SMS xác nhận việc mua hàng thành công, đồng thời khách hàng cũng nhận được tài khoản đăng nhập để quản lý và thanh toán các kỳ sau sao cho đúng hạn.

Bước 2: Thanh toán khi đến hạn

Khách hàng chọn các kỳ mong muốn thanh toán và tiến hành thanh toán theo hướng dẫn

 • Chuyển khoản:  khách hàng lưu ý chọn chuyển 24/7 và ghi đúng nội dung chuyển khoản để đượcghi nhận thành công ngay lập tức.
 • Thẻ ATM/Visa/Master: sẽ được chuyển đến trang của Cổng thanh toán đối tác, khách hàng nhập thông tin thẻ, nhập OTP (nếu có) để hoàn thành.

Cách 2: Thanh toán qua chuyển khoản (Internet Banking/ Ngân hàng/ViettelPost…….)

Khách hàng thực hiện chuyển khoản qua một trong các tài khoản ngân hàng của Fundiin:

 • Ngân hàng ACB – Tài khoản: 80970978 – Chi nhánh Ba tháng hai
 • Ngân hàng VCB – Tài khoản: 0721000648679 – Chi nhánh Kỳ đồng
 • Ngân hàng Viettinbank – Tài khoản: 118002686910 – Chi nhánh Quận 10
 • Ngân hàng Techcombank – Tài khoản: 19037754617618 – Chi nhánh Gia định
 • Nội dung thanh toán: Mã đơn hàng

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng Fundiin

Sử dụng ứng dụng Fundiin khi thực hiện mua sắm vô cùng tiện lợi và hữu ích, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận lợi:

 • Khách hàng tuyệt đối không cung cấp tài khoản Fundiin, mã PIN và mã OTP cho bất kỳ ai nhằm tránh rủi ro xảy ra các giao dịch gian lận, sử dụng tài khoản Fundiin của khách hàng để mua sắm mà khách hàng không hề hay biết.
 • Trước khi quyết định mua sắm, khách hàng phải đảm bảo tài chính để chi trả qua 3 kỳ thanh toán đến hạn mỗi tháng, tránh việc trả nợ không đúng hạn làm phát sinh các khoản phí phạt chậm thanh toán và ảnh hưởng đến việc thanh toán của các đơn hàng tiếp theo.
 • Khách hàng mua hàng phải kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như đô uy tín và khả năng đáp ứng cam kết của các bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Việc vận chuyển, chất lượng sản phẩm, quy định về hoàn trả, đổi trả, bảo hành là trách nhiệm của các đối tác của Fundiin mà khách hàng mua hàng. Fundiin không chịu trách nhiệm này.

Trên đây là tổng hợp các thông tin trên về ứng dụng Fundiin giúp khách hàng hiểu được Fundiin là gì? Mức độ uy tín của ứng dụng Fundiin và cách sử Fundiin để mua sắm trước trả tiền sau như thế nào? Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có mua sắm thỏa thích mà không cần lo lắng về việc trả tiền ngay.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng Fundiin

Khách hàng có thể mua bao nhiêu đơn hàng?

Đối với đơn hàng đầu tiên tại Fundiin, khách hàng phải thanh toán hết toàn bộ kỳ 2 và 3 thì mới được mua tiếp đơn hàng mới. Kể từ đơn hàng thứ 2 trở đi, khách hàng có thể mua cùng lúc nhiều đơn hàng miễn là trong hạn mức Fundiin hỗ trợ.

Khách hàng không thanh toán nợ trên Fundiin có bị nợ xấu không?

Nếu khách hàng không thanh toán nợ trên Fundiin thì cũng sẽ bị nợ xấu trên CIC. Vì vậy khi quyết định mua sắm bằng Fundiin, khách hàng phải có kế hoạch trả nợ để tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình.

Tại sao một số đơn hàng có kỳ 1 cao hơn kỳ 2 và 3?

Thông qua máy, Fundiin tự động duyệt một hạn mức có thể hỗ trợ khác nhau cho từng khách hàng. Trong một số trường hợp giá trị đơn hàng cao hơn hạn mức mà Fundiin có thể hỗ trợ, số tiền phải thanh toán kỳ 1 có thể cao hơn kỳ 2 và 3.

Thông tin này có hữu ích không?


  Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

  Bình luận